Bị danh hài Duy Phương khởi kiện, Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh từ chối xin lỗi và bồi thường

MINH TUỆ, Theo Trí Thức Trẻ

Sau khi chương trình Sau ánh hào quang tập 10 phát sóng, Duy Phương đã khởi kiện đòi xin lỗi và bồi thường thiệt hại danh dự, uy tín và nhân phẩm. Tuy nhiên, phía Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh lên tiếng phản hồi bác bỏ toàn bộ yêu cầu của nam danh hài.

Việc Lê Giang tố chồng cũ Duy Phương từng đánh đập mình trong tập 10 Sau ánh hào quang khiến cộng đồng mạng "dậy sóng". Ngay sau đó, Duy Phương đã lập tức lên tiếng phản bác đó chỉ là những chia sẻ một chiều của Lê Giang và đồng thời cho rằng mình là người chứ không phải là con thú mà cư xử độc ác như vậy. Nam danh hài nhanh chóng khởi kiện HTV - Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh vì không kiểm chứng lại, đưa thông tin một chiều và sai sự thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm và uy tính của mình.

Bị danh hài Duy Phương khởi kiện, Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh từ chối xin lỗi và bồi thường - Ảnh 1.

Danh hài Duy Phương đã gửi đơn khởi kiện tới Tòa án nhân dân quận 1, TP.HCM vào ngày 11/12.

Trước việc Duy Phương khởi kiện, Ban biên tập của HTV khẳng định đã kiểm duyệt, thẩm định và phản ánh trung thực những thông tin Lê Giang kể trong chương trình Sau ánh hào quang. HTV không chỉnh sửa, cắt ghép làm sai lệch thông tin mà khách mời chia sẻ. Hơn nữa, trong Sau ánh hào quang, Lê Giang nhắc tới việc chồng cũ bạo hành nhưng không nhắc tên đích danh Duy Phương và cũng không nhằm bôi nhọ, ảnh hưởng xấu đến ai. Vì những lý do đó, HTV khẳng định sẽ không chấp nhận toàn bộ yêu cầu của nghệ sĩ hài Duy Phương.

Trước phản hồi này, luật sư của Duy Phương cho rằng đó chỉ là lập luận của phía HTV, Tòa án sẽ dựa vào những bằng chứng khách quan để đưa ra kết luận cuối cùng. Còn nam danh hài thì cho rằng cách lập luận của HTV là không hợp lý. Những thông tin này ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm của Duy Phương nên đáng lẽ phía HTV phải liên hệ với anh để làm rõ thông tin trước khi công bố rộng rãi.

Bị danh hài Duy Phương khởi kiện, Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh từ chối xin lỗi và bồi thường - Ảnh 2.

Phản hồi của HTV không chấp nhận toàn bộ yêu cầu của nguyên đơn Duy Phương.

Chia sẻ
Đọc thêm