Bị chủ quỵt tiền lương, nữ nhân viên lên kế hoạch "lấy lại những gì xứng đáng được nhận" và cái kết đáng buồn

Jia You, Theo Helino
Chia sẻ

Sina đưa tin, vào đầu tháng 6 vừa qua, cảnh sát thành phố Tân Mật, Hà Nam, Trung Quốc đã nhận được báo cáo từ một chủ thẩm mỹ viện nói rằng, điện thoại của cô bị đánh cắp và thẻ tín dụng bị sử dụng hơn 730 nhân dân tệ (khoảng 2,5 triệu đồng).

Vào ngày 28/6 vừa qua, cảnh sát nói rằng đã tìm thấy nghi phạm trong vụ đánh cắp này, đó là một nhân viên làm trong viện thẩm mỹ họ Lôi. Ngay khi nhận được tin, cảnh sát đã bắt giữ Lôi để điều tra vụ việc. 

Cảnh sát phụ trách vụ việc Lưu Thiếu Bác cho biết, anh đã đến viện thẩm mỹ để điều tra những khách hàng ra vào trong ngày mà người chủ báo án. Lúc đó, chủ tiệm là cô Hồ đang vô cùng bận rộn không biết có chuyện bất thường xảy ra, đến tối thì phát hiện điện thoại di động bị mất, cô đã gọi vào điện thoại của mình nhiều lần nhưng không liên lạc được. 

Ngày hôm sau, cô Hồ mua chiếc điện thoại mới và đăng ký lại số di động của mình để đăng nhập vào Wechat thì phát hiện thẻ tín dụng đã bị sử dụng nhiều lần. Ngay sau khi nhận được tình hình, cô Hồ đã báo với cảnh sát để điều tra vụ việc. Cảnh sát nói thêm, họ đã tìm thấy một số địa chỉ mà thẻ tín dụng được cà ở đó là siêu thị, cửa hàng thực phẩm, tổng cộng số tiền là 730 nhân dân tệ (khoảng 2,5 triệu đồng). 

photo-1

Nữ nhân viên họ Lôi ăn cắp điện thoại chủ và sử dụng thẻ tín dụng thay cho tiền lương.

Sau khi điều tra, cảnh sát phát hiện cô Lôi - một nhân viên trong viện thẩm mỹ có dấu hiệu khả nghi và là nghi phạm lớn nhất trong vụ đánh cắp này. Bên cạnh đó, đối chiếu với mô tả của người bán hàng tại siêu thị và cửa hàng thực phẩm, cuối cùng cảnh sát xác định đó là Lôi. Tại đồn cảnh sát, Lôi khai rằng vì chủ nợ tiền lương không trả nên cô đã quyết định ăn cắp điện thoại và sử dụng thẻ tín dụng thay cho tiền lương đã bị nợ. "Cô ấy nói rằng đây là những gì mình xứng đáng nhận được nên không nhận ra sự nghiêm trọng của việc vi phạm pháp luật", cảnh sát Lưu cho biết.

Khi được hỏi làm sao Lôi ăn cắp được điện thoại và sở hữu thẻ tín dụng, Lôi cho biết cô Hồ trước đó đã nhờ Lôi tải ứng dụng Wechat và nhập thẻ tín dụng trên điện thoại để tiện mua sắm, vì vậy Lôi đã biết mật khẩu cũng như số tài khoản thẻ ngân hàng. Sau cùng, cảnh sát ước tính, tổng số tiền mà Lôi ăn cắp của chủ là 2000 nhân dân tệ (gần 7 triệu đồng). Hiện tại, Lôi đã bị bắt giữ vì cáo buộc chiếm đoạt tài sản và sẽ bị xử theo luật hiện hành. 

(Nguồn: Sina)

Chia sẻ
Đọc thêm