Bị cáo Tường: Không biết chị Huyền chết là do thuốc hay do bệnh

13h30 chiều nay (4/12), phiên xét xử sơ thẩm vụ TMV Cát Tường ném xác nạn nhân phi tang tiếp tục diễn ra tại Tòa án Nhân dân TP Hà Nội.

Chiều nay, trong phiên xét xử sơ thẩm, khi được tòa hỏi về bản kê khai cho tòa thì chồng chị Huyền đã nộp bản kê khai rồi với mức bồi thường là 1,38 tỷ đồng. Chồng chị Huyền cũng nhấn mạnh, phía chị Hằng (vợ bị cáo Tường) đã nộp 250 triệu đồng, tuy nhiên thực tế chỉ có 200 triệu đồng thôi, vì 50 triệu đồng còn lại là hoàn trả tiền đặt cọc khi chị Huyền thực hiện ca phẫu thuật chứ không phải tiền bồi thường.

Về khoản tiền yêu cầu bồi thường trên bị cáo Tường nói không thể đồng ý vì không biết rõ những khoản chi phí mà gia đình nạn nhân đã thực hiện và đề nghị HĐXX giải quyết theo quy định của pháp luật. 

Bị cáo Tường: Không biết chị Huyền chết là do thuốc hay do bệnh 1
Anh Nguyễn Hữu Huy - chồng nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền trong buổi xét xử chiều nay - Ảnh: Mask Online

Trong phần làm việc buổi chiều, tòa thẩm vấn bị cáo Nguyễn Mạnh Tường về quy trình giải phẫu thẩm mỹ dẫn đến hậu quả làm chết chị Lê Thị Thanh Huyền và các quy định của pháp luật về giải phẫu thẩm mỹ, kinh doanh thẩm mỹ viện.

Trước câu hỏi chất vấn của VKS, bị cáo Tường tiếp tục khẳng định việc nâng ngực cho chị Lê Thị Thanh Huyền chỉ là "thủ thuật" cho chị Huyền chứ không phải là "phẫu thuật". Đồng thời cũng cho rằng mình đã làm hết trách nhiệm của một bác sĩ. Tuy nhiên đại diện VKS cho rằng: "Từ sáng đến giờ bị cáo trả lời nhiều vấn đề loanh quanh. Sáng nay bị cáo lý luận với HĐXX đây là thủ thuật chứ không phải phẫu thuật. Ngành y quy định thủ thuật chỉ là những biện pháp nhỏ, ít nguy hiểm".

Bị cáo Tường: Không biết chị Huyền chết là do thuốc hay do bệnh 2
Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường trả lời thẩm vấn của HĐXX - Ảnh Lê Bảo


Trả lời câu hỏi của luật sư Nguyễn Anh Thơm rằng cái chết của chị Huyền do đâu? Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường đáp: "Bị cáo không chứng kiến cái chết của chị Huyền, khi bị cáo về chị Huyền đã chết rồi. Không may cái xác của chị Huyền không tìm thấy sớm để tìm hiểu".

Theo bị cáo Tường thì bị cáo không chứng kiến và cũng không suy ra được chị Huyền chết là do thuốc hay bệnh nào khác, hay do bệnh cũ tái phát hay do chăm sóc. Bị cáo Tường nói cáo trạng của VKS truy tố bị cáo không đúng. Bị cáo mong muốn tìm ra nguyên nhân cái chết của chị Huyền, vì nếu muốn truy cứu đúng người đúng tội thì phải tìm ra nguyên nhân cái chết.

Trả lời câu hỏi của luật sư liên quan hành vi trộm điện thoại iphone 5 của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền khi chị không may tử vong tại TMV Cát Tường trong quá trình phẫu thuật nâng ngực, bảo vệ Đào Quang Khánh thừa nhận hành vi sai trái của mình. Khánh nói rằng, lúc đó mọi người trong TMV đang loạn lên thu dọn đồ đạc nên bị cáo đã nhân cơ hội này để lấy điện thoại của chị.

Trong phần trả lời thẩm vấn của các luật sư, bị cáo Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh tiếp tục đổ cho nhau là người đã đề xuất việc đem xác chị Huyền đi vứt xuống sông sau khi thấy xác đã cứng nên không dám đưa vào bệnh viện để giả vờ cấp cứu. Bị cáo Khánh nói mục đích mình đi ném xác chị Huyền cùng với bác sĩ Tường là thể hiện lòng trung thành với ông chủ TMV. 

Trả lời các câu hỏi của luật sư  Vũ Gia Trưởng - luật sư bảo vệ quyền lợi cho gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền về các vấn đề y học liên quan đến kỹ thuật hút mỡ bụng trong thẩm mỹ, Giám đốc TMV Cát Tường nói việc hút mỡ bụng trước tới nay không có ảnh hưởng gì đến tính mạng. 

Nguyễn Mạnh Tường nói theo quy định, bác sĩ có Chứng chỉ chuyên khoa ngoại, tạo hình thì được phép phẫu thuật thẩm mỹ. Bác sĩ Tường tiếp tục cho rằng việc hút mỡ nâng ngực chỉ là thủ thuật nên có thể thực hiện được ở TMV, không nhất thiết phải thực hiện tại bệnh viện.

Bị cáo Tường phủ nhận lời khai của nhân viên TMV Cát Tường rằng khi mới hút mỡ bụng được khoảng 10-15 phút là chị Huyền đã có biểu hiện biến chứng, Tường nói lúc đó chị Huyền mới chỉ kêu đau và co tay lên. Tường tiến hành hút mỡ cho chị Huyền sau khi tiêm thuốc 1 tiếng. Luật sư Trưởng tiếp tục đặt câu hỏi cho nhân chứng Thư - nhân viên của TMV Cát Tường để xác minh lời khai trên, Thư khai chị Huyền có biểu hiện co tay, răng cắn chặt. Tuy nhiên, bị cáo Tường không đồng ý với lời khai trên. 

Luật Trưởng đặt nhiều câu hỏi đối với bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường về quá trình cấp cứu cho chị Huyền tại TMV đã làm tròn trách nhiệm hay chưa.

Theo Tường khai, khi đang đi chùa, nhận điện thoại của bác sĩ Mai báo tình trạng chị Huyền xấu đi thì bác sĩ trả lời là "Anh sắp về", vì không có mặt ở TMV nên không thể đánh giá được tình hình bệnh nhân để đưa đi cấp cứu.

Khi được hỏi có biết cách giải quyết của Tường sau khi chị Huyền chết, bác sĩ Thành cho biết đã nghe tới 2 phương án: một là gọi gia đình nạn nhân đến, hai là đưa thi thể chị Huyền đi vào viện cấp cứu. Thành thấy mọi người tán thành cách thứ 2. Bác sĩ Thành nói thêm bị cáo Tường có nhờ đưa xác đến bệnh viện nhưng ông từ chối.

Tòa tạm nghỉ lúc 16h50, 8h sáng mai, tòa tiếp tục xét xử vụ TMV Cát Tường.

Trong phiên xét xử sơ thẩm vụ TMV Cát Tường ném xác phi tang nạn nhân sáng nay toà đã tiến hành thẩm vấn hai bị cáo Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh. Trong lời khai của mình cả hai bị cáo trên đều cho rằng mình không phải là chủ mưu vứt xác chị Huyền xuống sông.

Cũng trong sáng nay, HĐXX đã xét hỏi chị Nguyễn Thị Hằng - vợ bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường, bác sĩ Nguyễn Quang Thành - bác sĩ BV Bạch Mai (cùng khoa với Tường), cùng y tá Vân và Mai nhân viên của TMV Cát Tường những người liên quan đến quá trình xét nghiệm trước phẫu thuật, cấp cứu khi chị Huyền bị sốc thuốc và có tham gia bàn bạc, vứt xác chị Huyền.

Chia sẻ
Đọc thêm