Bị buộc tội giết con trai nhỏ, người mẹ mất 25 năm chứng minh mình vô tội, giúp cảnh sát bắt được hung thủ

Nhờ vào thông tin và sự kiên nhẫn muốn đòi lại công bằng của bà Ruth, cảnh sát cuối cùng cũng phá giải được vụ án tưởng chừng như đi vào ngõ cụt 25 năm về trước.

James Wason, 38 tuổi, đã bị buộc tội giết người và nạn nhân là Rikki Neave, thời điểm qua đời mới chỉ 6 tuổi, từng sống ở thành phố Peterborough, Canada, 25 năm về trước. Trong quá khứ, Rikki bị siết cổ đến chết và thi thể không một mảnh vải che thân của em bị bỏ lại ở một khu rừng cách khoảng 5 phút đi bộ.

James (trái) là hung thủ gây ra cái chết của cậu bé 6 tuổi Rikki.

Được biết, lần cuối cùng người ta nhìn thấy Rikki đi bộ đến trường vào tháng 11/1994. Bộ đồng phục của cậu được tìm thấy trong thùng rác gần trường. Ban đầu, mẹ Rikki là bà Ruth Neave bị cáo buộc giết con trai nhưng sau đó được tòa xử trắng án nhưng vẫn bị lãnh án tù 7 năm vì tội ngược đãi Rikki và 2 cô con gái.

Sau khi được mãn hạn tù vào năm 2000, bà Ruth đã cung cấp cho cảnh sát nhiều thông tin hữu ích về vụ giết người của con trai đồng thời tha thiết yêu cầu cơ quan chức năng tái điều tra lại vụ án năm xưa. Năm 2015, yêu cầu của bà Ruth được thông qua và chấp thuận. 

Bị buộc tội giết con trai nhỏ, người mẹ mất 25 năm chứng minh mình vô tội, giúp cảnh sát bắt được hung thủ - Ảnh 2.

Bà Ruth từng bị cáo buộc giết con trai nhưng được tòa tuyên trắng án.

James thời điểm khi còn là một thiếu niên (trái) và lúc trưởng thành.

Nhờ vào sự kiên trì của bà Ruth, cảnh sát cuối cùng cũng tìm được hung thủ cuối cùng trong vụ giết chết Rikki là James Watson. Thời điểm gây án, tên này chỉ mới là một thiếu niên 13 tuổi nhưng cách thức và nguyên nhân mà hắn gây án vẫn đang được giữ kín.

"Tôi thật sự đã vỡ òa trong sự thật. Tôi đã luôn muốn đòi lại công bằng cho con trai. Đây là một tin vui nhưng nó chỉ là một phần của một hành trình phía trước. Thật không hay khi bình luận về vụ án của con trai nhưng tôi mong mình sẽ sớm có được một giấc ngủ ngon mà suốt nhiều năm qua tôi không có được" - bà Ruth chia sẻ.

(Nguồn: Dailymail)

Chia sẻ
Đọc thêm