Bị bố mẹ khóa trái cửa trong nhà, bé gái 7 tuổi thiệt mạng vì hỏa hoạn do sạc điện thoại phát nổ

Điều đáng lên án nhất, chính là tốc độ phản hồi của lực lượng cứu hỏa: Nhiều người dân cho hay, họ đã liên lạc với nhà chức trách nhưng không hề được đáp lại trong hơn 20 phút.

Một bé gái 7 tuổi đã thiệt mạng trong vụ cháy kinh hoàng tại khu chung cư ở Ma-rốc.

Theo Morocco World News, vụ việc xảy ra tại một thị trấn ở tỉnh Khémisset, Ma-rốc. Khi đó, bé gái Hiba đang chơi bên cạnh cửa sổ thì bất ngờ bộ sạc điện thoại phát nổ khiến nội thất bắt lửa.

Trong cơn hoảng loạn, Hiba đã cố gắng tháo chạy qua hàng rào cửa sổ nhưng đáng tiếc lại bị mắc kẹt ở đó khi ngọn lửa lan rộng.

0890890890

Khung cảnh hãi hùng trong đám cháy đã cướp đi sinh mạng của bé gái 7 tuổi

Trong video về vụ việc đang lan truyền mạnh trên cộng đồng mạng ở Ma-rốc, có thể thấy rõ đám đông tụ tập quanh tòa nhà đang chìm trong lửa. Người dân la hét trong tuyệt vọng khi thấy đôi chân của Hiba thò ra chấn song cửa sổ.

Điều đáng lên án nhất, chính là tốc độ phản hồi của lực lượng cứu hỏa: Nhiều người dân cho hay, họ đã liên lạc với nhà chức trách nhưng không hề được đáp lại trong hơn 20 phút.

"Một số thành viên của đội bảo vệ dân sự nói rằng họ còn phải mặc quần áo đã..." Một nhân chứng cho hay.

0890890890890980890

"Họ thậm chí còn cúp điện thoại, chúng tôi có bằng chứng!" Một người dân khác bức xúc nói với Morocco World News.

Người dân còn cho hay, họ còn chứng kiến lính cứu hỏa đang thản nhiên ngồi chơi bài với nhau.

Ngoài ra, hàng chục người đã tìm cách phá cửa vào trong nhưng bất thành. Đến khi lính cứu hỏa có mặt thì căn hộ đã bị lửa nuốt chửng.

Khi ngọn lửa được dập tắt, bé Hiba được đưa ngay đến phòng cấp cứu của bệnh viện Tifelt nhưng em đã qua đời vì nhiều vết bỏng rộng.

Trên hết, trách nhiệm thuộc về cha mẹ của bé Hiba khi đã để em ở nhà một mình và khóa trái cửa. Hiện tại, vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ.

Theo W.O.B

Chia sẻ
Đọc thêm