Bị bắt cóc suốt 2 năm trời, thiếu nữ mới được giải thoát nhưng không ai hiểu được động cơ giam cầm nạn nhân của tên tội phạm trí thức

Cho đến tận lúc đưa ra phán quyết cuối cùng, tòa án và mọi người không ai hiểu được động cơ bắt cóc thiếu nữ của tên tội phạm trẻ tuổi.

Sự việc xảy ra vào tháng 3/2016, cảnh sát Nhật Bản tiến hành bắt giữ nghi phạm Kabu Terauchi, 23 tuổi, vì tội bắt cóc thiếu nữ 15 tuổi trong suốt 2 năm trời. Thế nhưng, điều khiến người ta không thể hiểu được là động cơ của tên tội phạm.

Trong quá khứ, thiếu nữ kia đột ngột biến mất khỏi quê nhà Saitama, gần thủ đô Tokyo. Thời điểm đó, không ai biết em đi đâu, làm gì. Mãi đến 2 năm sau, gia đình thiếu nữ mới nhận được cuộc gọi của con gái trước khi gọi điện báo cảnh sát đến giải cứu nạn nhân.

Theo lời kể của nạn nhân, Kabu giả dạng làm luật sư đang giải quyết vụ ly hôn của bố mẹ thiếu nữ rồi bắt cóc và nhốt cô trong nhà riêng là khu căn hộ gần trường đại học của hắn ở Chiba trước khi cả 2 chuyển đến Tokyo vào tháng 2/2016. Sau đó, Kabu còn yêu cầu thiếu nữ kia viết thư để hắn gửi về cho gia đình em để trấn an mọi người. Kabu nhốt thiếu nữ trong nhà và luôn để mắt đến cô nhưng không hề sử dụng thiết bị để trói buộc, gây hại cho nạn nhân. Thỉnh thoảng, Kabu còn đưa thiếu nữ ra ngoài để hóng gió dù không bao giờ rời mắt khỏi cô. Nạn nhân cũng khẳng định cô chưa từng bị Kabu đánh đập và kết quả kiểm tra sức khỏe cũng xác nhận đó là sự thật.

Bị bắt cóc suốt 2 năm trời, thiếu nữ mới được giải thoát nhưng không ai hiểu được động cơ giam cầm nạn nhân của tên tội phạm trí thức - Ảnh 2.

Thiếu nữ bị Kabu bắt cóc nhưng không bị hắn làm hại trong suốt 2 năm trời.

Theo điều tra của cảnh sát, Kabu vừa tốt nghiệp đại học không lâu và vừa tốt nghiệp, còn có nơi mời đến làm việc. Lợi dụng Kabu đi mua sắm ở Akihabara, khu phố nổi tiếng là dành cho dân đam mê truyện tranh và công nghệ, và quên khóa cửa nhà, thiếu nữ đã trốn thoát khỏi nhà và chạy đến buồng điện thoại để gọi điện về cho gia đình. 

Sau khi thiếu nữ kia chạy thoát, Kabu đã sử dụng chiếc dao rọc giấy để tự sát nhưng không thành nhưng khiến hắn bị thương, chảy máu ở cổ phải vào bệnh viện sơ cứu. Cảnh sát nhận tìm thấy và bắt giữ Kabu tại địa điểm gần một khu rừng cách Tokyo gần 100km

Bị bắt cóc suốt 2 năm trời, thiếu nữ mới được giải thoát nhưng không ai hiểu được động cơ giam cầm nạn nhân của tên tội phạm trí thức - Ảnh 3.

Sau thời gian dài xét xử, cuối cùng tòa án tối cao Tokyo cũng đưa ra mức án phạt cuối cùng dành cho hành vi bắt cóc của Kabu là 12 năm tù giam. Dù vậy, vẫn không ai hiểu được lý do vì sao Kabu lại bắt cóc thiếu nữ kia.

(Nguồn: Japantimes, CBS News)

Chia sẻ
Đọc thêm