Bị băng huyết sau khi sinh, ca sĩ Khánh Ngọc suy sụp tột độ vì mất đi giọng hát

Crissi. Ảnh: Leon Trần, Theo Helino
Chia sẻ

Việc băng huyết sau sinh khiến sức khỏe Khánh Ngọc đi xuống trầm trọng và đã ảnh hưởng không ít đến giọng hát của cô khiến cô bị trầm cảm, thậm chí nghĩ đến chuyện tự tử.

1 tiếng kể hết - Talkshow đặc biệt của Trí Thức Trẻ. Đây sẽ là nơi lần đầu những người nổi tiếng được trút bỏ chiếc áo khoác mĩ miều của hào quang sân khấu để chia sẻ về những vấp váp trong cuộc sống, công việc... Với phong cách trẻ trung, tươi mới nhưng cũng không kém phần sâu sắc, 1 tiếng kể hết sẽ giúp độc giả hiểu và gần gũi hơn với các nghệ sĩ.

Sau khi cuộc hôn nhân cùng Nguyễn Trung Hiếu kết thúc, ca sĩ Khánh Ngọc đã phải một mình tần tảo nuôi con. Dù vẫn nhận được sự giúp đỡ từ phía chồng cũ nhưng đối với một người phụ nữ vừa phải làm lụng kiếm sống vừa phải chăm con mỗi ngày là điều thật sự không hề dễ dàng.

Bị băng huyết sau khi sinh, ca sĩ Khánh Ngọc suy sụp tột độ vì mất đi giọng hát - Ảnh 2.

Khánh Ngọc từng gặp khó khăn trong khoảng thời gian đầu tự nuôi con.

"1 tiếng kể hết": Khánh Ngọc từng bị băng huyết sau sinh dẫn đến mất giọng hát

Nói về quãng thời gian khó khăn khi vẫn còn phải loay hoay giữa công việc và gia đình trong talkshow "1 tiếng kể hết", Khánh Ngọc lặng người chia sẻ:

"Sau khi sinh tôi bị băng huyết và từng bị mất đi giọng hát. Sau đó tôi có cố tìm thầy để học thanh nhạc lại nhưng cũng không hề dễ dàng. Lúc mới ly hôn thì tôi cũng có đi hát lại nhưng lại hát với một tâm trạng không vui. Xuất phát điểm của tôi là Quán quân của cuộc thi Tiếng hát Truyền hình năm 2004. Thời điểm đó tôi xấu lắm, chỉ được nhờ mỗi giọng hát đặc trưng mới thuyết phục được ban giám khảo. Lúc đấy tôi chẳng nghĩ gì ngoài việc mình may mắn và tự hào về giọng hát của mình.

Sinh con xong, sức khỏe của tôi cực kỳ yếu do bị băng huyết. Thời điểm đó cột hơi của tôi không được ổn định, hát cứ bị chông chênh. Tự nghe mình hát thì tôi tự biết mình hát "ghê", nhưng tôi lại không thể kiểm soát được giọng hát của mình nữa. Thế nhưng mà lúc ấy nếu không đi hát lại thì tôi sẽ không có tiền để trang trải những chi phí trong gia đình và lo cho con. Cho nên là tôi cứ phải gồng mình để mà đi hát. Qua từng ngày, tôi cứ tập rồi cố gắng để cải thiện giọng hát, tôi cũng phải đi học hát lại. Cũng phải mất 1 năm thì mọi thứ mới có khởi sắc nhưng giọng hát tôi vẫn chưa trở lại như xưa và không hề có bất cứ thứ gì đột phá cả".

Bị băng huyết sau khi sinh, ca sĩ Khánh Ngọc suy sụp tột độ vì mất đi giọng hát - Ảnh 4.

Mất đi giọng hát, Khánh Ngọc phải tự đi học hát lại.

Sau 1 năm trời mất giọng và tuyệt vọng, Khánh Ngọc cho biết cô có tham gia một vài game show khác nhau và nhờ được giải ở cuộc thi đó mà cô mới dần ổn định kinh tế hơn.

"Rồi tôi cũng đi hát trở lại. Mà may mắn là được bầu show thương, họ biết giọng tôi không còn như xưa nữa nên mọi người cũng an ủi. Chứ thật ra có vài người thấy giọng "ghê" quá người ta cũng không dám mời đâu. Người ta còn chỉ cho tôi chỗ nào để học hát lại rồi còn cho tôi đi hát để tôi có tài chính trang trải cuộc sống gia đình và nuôi con.

Những tình cảm đó của mọi người dành cho mình tôi nghĩ chắc cũng do mình tu nên mới được người ta thương và ưu ái. Tới bây giờ thì tôi đúc kết ra một điều là dù mình có ở trên đỉnh cao hay là mình bị chìm xuống đáy đại dương mà mình vẫn đối xử tốt với mọi người thì mình sẽ được đáp lại bằng sự yêu thương".

Bị băng huyết sau khi sinh, ca sĩ Khánh Ngọc suy sụp tột độ vì mất đi giọng hát - Ảnh 5.

Đúc kết lại từ những gì đã trải qua, Khánh Ngọc cho biết có lẽ do mình đối tốt với mọi người nên lúc khó khăn mới được mọi người thương và ưu ái.

Chia sẻ
Đọc thêm