Bị bạn tung tin nhắn với người yêu đồng giới lên mạng, cậu bé 16 tuổi lựa chọn cái kết đầy bi kịch cho chính mình

Khi những dòng tin nhắn của Channing bị tung lên mạng, đã có rất nhiều những lời lẽ xúc phạm vì cậu là dân đồng tính.

Theo Insider, Chủ nhật tuần trước (29/9), Channing Smith, 16 tuổi trở về nhà sau khi kết thúc ca làm việc tại Burger King ở Manchester, Tennessee. Khoảng 10 giờ tối, sau khi chúc cha ngủ ngon, Channing vào phòng ngủ của mình.

Lúc này, Channing phát hiện ra những dòng tin nhắn riêng tư của mình với một người bạn trai cùng lớp đã bị một cô gái đăng tải lên mạng xã hội. Sau khi điên cuồng gọi điện và nhắn tin cho bạn bè, Channing đã thông báo lên trang cá nhân của mình rằng cậu sẽ không sử dụng mạng xã hội một thời gian. Channing viết rằng: "Tôi thực sự ghét việc tôi không thể tin tưởng bất kì ai trên đời này. Tạm biệt."

Bị tung toàn bộ tin nhắn với bạn đồng giới lên mạng, cậu bé 16 tuổi lựa chọn cái kết đầy bi kịch cho chính mình - Ảnh 1.

Vào 4 giờ sáng hôm sau, cha của Channing thấy đèn phòng ngủ của con trai vẫn sáng. Ông mở cửa và phát hiện ra cơ thể lạnh toát của con trai mình. Gia đình Channing tin rằng cậu đã tự tử vào khoảng 1 đến 3 giờ sáng hôm đó.

Hiện tại, gia đình của Channing đang kêu gọi một cuộc điều tra về cái chết của cậu. Attorney Craig Northcott, một điều tra viên của Văn phòng Luật sư quận Coffee County nói rằng không rõ liệu các tin nhắn giữa Channing và cậu bé kia có được đăng tải lên các phương tiện truyền thông xã hội hay không. Nhưng anh trai của Channing cho biết, anh đã tự mình tìm kiếm thông tin và nói chuyện với bạn bè của Channing. Khi những dòng tin nhắn của Channing bị tung lên mạng, đã có rất nhiều những lời lẽ xúc phạm cậu vì cậu là dân đồng tính.

Bị tung toàn bộ tin nhắn với bạn đồng giới lên mạng, cậu bé 16 tuổi lựa chọn cái kết đầy bi kịch cho chính mình - Ảnh 2.

Smith cũng tìm thấy các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội có chứa các thông điệp rõ ràng và biết ai là người đã đăng chúng. Gia đình Smith muốn được tìm kiếm công lý cho Channing. 

Gia đình Channing tin rằng việc cậu phát hiện ra những tin nhắn của mình bị công khai trên mạng chính là nguyên nhân dẫn đến vụ tự tử của cậu. Nó cũng hoàn toàn phù hợp với dòng thời gian của các sự kiện. 

Ông Smith nói với Insider rằng: "Chúng tôi không muốn buộc tội giết người cho những đứa trẻ. Chúng tôi biết đó là những đứa trẻ và chúng hoàn toàn không nghĩ đến hậu quả cuối cùng, rằng Channing sẽ chết."

Hiện tại, gia đình Smith đã tổ chức các đài tưởng niệm cho Channing và truyền bá nhận thức về câu chuyện đe doạ trực tuyến với hashtag #JusticeForChanning. Nhưng Smith cho biết Manchester không phải là môi trường dễ dàng nhất để làm việc đó.

Bị tung toàn bộ tin nhắn với bạn đồng giới lên mạng, cậu bé 16 tuổi lựa chọn cái kết đầy bi kịch cho chính mình - Ảnh 3.

Anh Smith mô tả thị trấn mà gia đình anh đang sinh sống là nơi những đứa trẻ đồng tính không được chấp nhận. Những người thuộc LGBTQ+ không thể cảm thấy thoải mái khi nói về những vấn đề của họ.

Một số người bạn cùng lớp của Channing đã làm áo phông có hashtag #JusticeForChanning và mặc chúng đến trường trung học Coffee County, nơi Channing theo học. Tuy nhiên, phía trường học lại không có bất kì một phản hồi nào, thậm chí có một số học sinh báo cáo lại rằng họ đã bị tịch thu những chiếc áo đó.

Gia đình Smith cũng đang theo đuổi "Luật Channing" để bảo vệ cho những đứa trẻ bị đe dọa, sỉ nhục trực tuyến dẫn đến phải tự sát. Ông Smith cũng đưa ra những đề nghị nỗ lực để ngăn chặn các trường hợp như Channing bao gồm dịch vụ trợ giúp tự tử nhằm vào giới trẻ. Thay vì một đường dây nóng thì một ứng dụng có thể tốt hơn.

(Theo Insider)

Chia sẻ
Đọc thêm