Bệnh viện ở Sài Gòn tặng 100 triệu đồng tiền thưởng "ghép thận" cho bà con vùng bão Tembin

Tin, ảnh: Hoàng Lê, Theo Helino

Toàn bộ 100 triệu đồng tiền thưởng từ thành tích "Ghép thận trên người cho tim ngừng đập" đã được Bệnh viện Chợ Rẫy tặng lại cho một tờ báo để chuyển đến người dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 16.

Thông tin này được phía lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết trong ngày 26-12.

Trước đó khi nhận định mức độ phức tạp của bão Tembin, ngay từ sáng sớm 25-12, Ban lãnh đạo BV đã chỉ đạo các Khoa, Phòng, Đơn vị nhanh chóng triển khai nhiều giải pháp để phòng chống bão. Công tác kiểm tra các hành lang có nguy cơ gió tạt, các hệ thống điện, nước, các cửa sở trên cao được khẩn trương thực hiện.

Bệnh viện ở Sài Gòn tặng 100 triệu đồng tiền thưởng ghép thận cho bà con vùng bão Tembin - Ảnh 1.

BV Chợ Rẫy không để bệnh nhân nằm ngoài hành lang gió lạnh trước ảnh hưởng của cơn bão số 16.

Trước tình hình quá tải ở nhóm bệnh nhân nội trú, thường xuyên sử dụng các hành lang, Ban giám đốc chỉ đạo cần sơ tán bệnh nhân đến các khoa còn trống, đưa bệnh nhân vào trong, không để bệnh nhân nằm ngoài gió lạnh. BV cũng đã đưa ra phương án sử dụng 5 máy phát điện trong tình huống cúp điện trong bão, thành lập 4 đoàn kiểm tra để đến tận nơi kiểm tra và nhắc nhở, chỉ đạo từng Khoa, Phòng trong việc nâng cao tinh thần phòng chống bão...

Song song đó, Ban lãnh đạo BV đã trao tặng lại 100 triệu đồng cho báo Dân Trí. Đây là phần thưởng từ đề tài "Ghép thận trên người cho tim ngừng đập" của BV Chợ Rẫy nhận được trong giải thưởng Nhân tài đất Việt.

Bệnh viện ở Sài Gòn tặng 100 triệu đồng tiền thưởng ghép thận cho bà con vùng bão Tembin - Ảnh 2.

Toàn bộ 100 triệu đồng giải thưởng "Nhân tài đất Việt" được phía BV phục vụ cho người dân vùng bão.

"Khi bão Tembin đi qua, chắc chắn đồng bào sẽ rất cần sự hỗ trợ của tất cả mọi người. BV Chợ Rẫy xin trân trọng trao gửi tấm lòng của tập thể nhân viên, y bác sĩ đến cho đồng bào bị ảnh hưởng của cơn bão khốc liệt này. Chúng tôi hy vọng sẽ ít nhiều san sẻ được những thiệt hại cho đồng bào" - PGS Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc BV Chợ Rẫy tâm sự.

Bệnh viện ở Sài Gòn tặng 100 triệu đồng tiền thưởng ghép thận cho bà con vùng bão Tembin - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng chằng chống nhà cửa cho người dân nằm trong vùng bão ảnh hưởng tại Bến Tre.

Theo thông tin mới nhất vào sáng 26-12, cơn bão số 16 (hay còn gọi là Tembin) đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và vào sâu trong vịnh Thái Lan. Sức gió vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7, giật cấp 9. Dự kiến, bão sẽ còn gây mưa trên diện rộng tại Nam Bộ và Trung Bộ trong 2-3 ngày tới.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm