Bệnh viện chuyên điều trị bệnh World Cup

Mới đây, một bệnh viện chuyên chữa trị cho những người bị ảnh hưởng sức khỏe bởi World Cup đã được thành lập ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Bệnh viện chuyên điều trị bệnh World Cup 1

Nhân viên y tế Trung Quốc đã đưa ra một thuật ngữ mới cho một “căn bệnh” đang lan tràn trên khắp đất nước: "Hội chứng World Cup". Căn bệnh này là sự kết hợp của mệt mỏi, bơ phờ và mất ngủ do người hâm mộ bóng đá thay đổi lịch sinh hoạt để xem các trận bóng truyền hình trực tiếp từ Brazil. 

Theo các bác sĩ, sự chênh lệch múi giờ giữa Trung Quốc và Brazil chính là nguyên nhân tác động xấu đến hàng ngàn người hâm mộ môn túc cầu. Ngoài rối loạn giấc ngủ, họ còn bị đau bụng, chán ăn, lo âu và hoang tưởng, thậm chí hệ miễn dịch cũng bị suy yếu. Các bác sĩ cho biết bệnh viện hoạt động 24 giờ mỗi ngày trong mùa World Cup. Ngoài ra, họ cũng điều trị các vấn đề tâm lý liên quan đến chứng cuồng loạn do các trận bóng tạo ra. 

Wang Fu Wong, 35 tuổi, một quản đốc phân xưởng xe hơi địa phương, đã đến bệnh viện khám tuần này. Anh bộc bạch: "Tôi thấy bụng đau khi Suarez chơi xấu cắn cầu thủ người Ý và cảm thấy như ruột mình bị đứt ra vậy. Tôi không thể ăn, không thể tập trung. Tôi cảm thấy thế giới của mình chỉ xoay quanh bóng đá. Tôi đã dành toàn bộ 48 giờ chỉ để nằm nghỉ ngơi trên giường bệnh viện và giờ đây tôi cảm thấy mình ổn hơn. Từ giờ, tôi phải hạn chế việc xem bóng, 2 ngày mới xem 1 trận."

Một bác sĩ tại bệnh viện cho biết: "Đây là lĩnh vực điều trị mới, không thể phủ nhận nhiều người đã tự làm mình đổ bệnh chỉ vì bóng đá."
Chia sẻ
Đọc thêm