Bệnh nhân chỉnh sửa kết quả xét nghiệm từ sốt xuất huyết sang dương tính virus corona để gây chú ý

Đình Thức , Theo TRÍ THỨC TRẺ

Vì muốn gây sự chú ý trên mạng xã hội facebook nên Giang đã chỉnh sửa kết quả xét nghiệm bị sốt xuất huyết thành dương tính với virus corona.

Ngày 3/2, Công an TP Đà Nẵng cho biết đã triệu tập Phạm Hoàng Giang (SN 1999, trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) để làm rõ về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận.

Trước đó, Giang sở hữu tài khoản facebook có tên Giang Aiden. Ngày 31/1, Giang dùng tài khoản Giang Aiden đăng tải hình ảnh tờ giấy xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus corona tại Trung tâm y tế quận Liên Chiểu lên facebook.

Ngoài hình ảnh, Giang còn đưa ra nội dung Đà Nẵng đã có người dương tính với virus corona. Nội dung và hình ảnh đăng tải của Giang đã khiến nhiều người hoang mang với hàng loạt chia sẻ.

Tại cơ quan điều tra, Giang cho biết trước đó bị sốt xuất huyết nên có đến và điều trị tại Trung tâm y tế quận Liên Chiểu. Sau khi bình phục, Giang thấy bùng phát thông tin về virus corona nên đã sử dụng hình ảnh kết quả xét nghiệm, chỉnh sửa lại nội dung dương tính virus corona đăng tải lên các trang mạng xã hội và chia sẻ lên nhiều nhóm có lượng người theo dõi cao.

Giang cho biết mục đích đăng tải là nhằm thu hút sự chú ý. Công an TP Đà Nẵng cho hay đang tiếp tục làm rõ hành vi của Giang để xử lý.

Đại tá Nguyễn Văn Hoa, Trưởng Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, cho biết đã ký quyết định xử phạt hành chính đối với Giang vì hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật. Tổng mức tiền phạt mà Giang phải đóng là 12,5 triệu đồng.

#ICT_anti_nCoV

VÌ SỨC KHỎE GIA ĐÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG, HÃY ĐEO KHẨU TRANG!

Trong bối cảnh đại dịch corona diễn biến phức tạp, chúng ta cần nâng cao ý thức bảo vệ gia đình và cộng đồng từ hành động vô cùng đơn giản: Đeo khẩu trang.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bên cạnh việc hạn chế tiếp xúc với người khác hay thường xuyên rửa tay với xà phòng - đeo khẩu trang là việc làm bé nhỏ nhưng mang tính chất phòng ngừa cơ bản nhất, ngăn chặn nguy cơ lây truyền virus corona qua nước bọt hoặc dịch tiết đường hô hấp.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm