Bé trai sơ sinh bị mẹ bỏ rơi trong khe tường ở Hà Nội đủ điều kiện xuất viện, gia đình sẵn sàng đón về chăm sóc

Ngày 1/9, thông tin mới nhất từ Bệnh viện Xanh Pôn cho biết, sức khỏe của cháu bé tiến triển tốt. Các bác sĩ cho biết bé có đủ điều kiện để xuất viện.

Theo đại diện bệnh viện, sau 13 ngày điều trị, hiện bé không phải sử dụng kháng sinh, tự thở hoàn toàn, không phải truyền dịch nuôi dưỡng mà tự bú bình.

Bé trai sơ sinh bị mẹ bỏ rơi trong khe tường ở Hà Nội có thể xuất viện, gia đình sắn sàng đón về nuôi - Ảnh 1.

Bé trai đã bình phục tốt

Khi nhập viện cân nặng của bé là 2,2kg nay đã lên 2,6kg. Đánh giá về tình trạng sức khỏe của bé, các bác sĩ cho biết bé có đủ điều kiện để xuất viện.

"Hiện cháu bé có thể xuất viện, chúng tôi đang làm thủ tục, nếu bên phía huyện Gia Lâm tiếp nhận cháu bé thì chúng tôi sẽ bàn giao cho họ. Còn nếu không chúng tôi sẽ làm thủ tục cho bé vào trung tâm bảo trợ.", vị đại diện nói.

Còn theo tìm hiểu của chúng tôi, bố mẹ của cô gái sinh con rồi bỏ rơi sau khi nhận được thông tin đã nhanh chóng từ quê Ninh Bình lên Hà Nội để giải quyết. Được biết, bố mẹ của cô gái đã làm các thủ tục xét nghiệm ADN và làm các thủ tục để sẵn sàng nhận cháu về nuôi.

Trong khi đó, phía gia đình bạn trai của cô gái này cũng sẵn sàng chấp nhận để chàng thanh niên này tiếp tục "đi lại" với cô gái trẻ.

Khoảng 17h50' ngày 18/8, người dân đang sinh sống tại ngõ Đào Nguyên (thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội) bàng hoàng nghe tiếng khóc của trẻ nhỏ.

Sau đó, họ phát hiện một em bé không mặc quần áo, còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi ở khe tường hẹp. Lúc này, người dân đã phải khoan, đục tường để giải cứu cháu bé ra ngoài rồi cùng lực lượng chức năng đưa bé đi cấp cứu.

Công an làm rõ danh tính người mẹ là N.K.H. (20 tuổi, trú tại Kim Sơn, Ninh Bình) hiện đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Chia sẻ
Đọc thêm