Bé trai 3 ngày tuổi sốt cao 40 độ rồi qua đời vì sương khói ô nhiễm ở Indonesia

Những đợt sương khói ô nhiễm nặng nề do cháy rừng ở Indonesia đã và đang gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Trong nhiều năm qua, người dân Indonesia trên đảo Sumatra và Borneo đã đốt rừng, phát quang để trồng cọ và các loại cây khác dẫn đến cháy rừng vượt kiểm soát.

Từ ngày 18/9, nhà chức trách Indonesia đã cho đóng cửa khoảng 1200 trường học trên cả nước vì lo ngại sương khói ô nhiễm sẽ tác động tiêu cực đến sức khỏe của người dân.

Theo W.O.B, chỉ trong vài ngày qua, sương khói ô nhiễm ở Indonesia đã cướp đi mạng sống của một bé gái 4 tháng tuổi, 1 người đàn ông 59 tuổi. Nạn nhân mới nhất là một bé trai 3 ngày tuổi.

3-day-old-baby-dies-from-high-fever-breathing-difficulties-caused-by-haze-in-indonesia-world-of-buzz

Theo trang tin Detik, người cha 28 tuổi Evan Zebdrato ở Pekanbaru cho biết bé trai mới được sinh ra vào thứ 2 (ngày 16/9) trong tình trạng khỏe mạnh. Tuy nhiên, đến ngày hôm sau, em bắt đầu sốt cao và được gia đình đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Em bé được cho uống thuốc sau khi ho khan, thở khò khè. Tuy nhiên, thân nhiệt không hề giảm và tiếp tục được chuyển đến bệnh viện tuyến trên để theo dõi vào hôm thứ tư.

3-day-old-baby-dies-from-high-fever-breathing-difficulties-caused-by-haze-in-indonesia-world-of-buzz-2-768x433

Người cha 28 tuổi Evan Zebdrato bật khóc bên thi thể của con trai 3 ngày tuổi

Tại thời điểm đó, môi bé trai bắt đầu tím tái và không thể thở bình thường. Còn thân nhiệt đã tăng lên 40 độ. Rất đáng tiếc, em bé đã qua đời không lâu sau đó nhưng gia đình vẫn hi vọng bác sĩ có thể tạo ra điều kỳ diệu.

Sau khi khám nghiệm, các bác sĩ khẳng định nguyên nhân dẫn đến cái chết của bé trai 3 ngày tuổi chính là sương khói ô nhiễm nặng nề ở Indonesia. Điều đau khổ nhất chính là, mọi thứ diễn ra quá nhanh, tới nỗi gia đình còn chưa kịp đặt tên cho em.

3-day-old-baby-dies-from-high-fever-breathing-difficulties-caused-by-haze-in-indonesia-world-of-buzz-3

Những người dân đến tang lễ của bé trai 3 ngày tuổi đã phải đeo khẩu trang và mặt nạ chống độc để không trở thành nạn nhân tiếp theo của sương khói ô nhiễm. Được biết, thi thể của em sẽ được an táng tại nghĩa trang Kabupaten Binjai, phía bắc Utara.

Theo W.O.B/Detik News

Chia sẻ
Đọc thêm