Bé sơ sinh tử vong trên bàn mổ, hàng trăm người bao vây bệnh viện

Theo Phapluatxahoi.vn,

Khoảng hơn 5h sáng nay (23-5), tại Bệnh viện Đa khoa Vân Đình, huyện Ứng Hoà, Hà Nội xảy ra vụ việc một cháu bé sơ sinh tử vong trên bàn mổ, khiến hàng trăm người kéo đến bao vây bệnh viện đòi giải thích rõ nguyên nhân…

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm người dân địa phương và gia đình của cháu bé xấu số đã kéo đến trước cổng bệnh viện đa khoa Vân Đình để yêu cầu các bác sỹ và cơ quan công an làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu bé sơ sinh vừa mới lọt lòng mẹ. 


Hàng trăm người "bao vây" bệnh viện

Theo anh Đỗ Ngọc Hải, SN 1988, chồng sản phụ Đỗ Thị Thùy Dung, SN 1991, trú tại thôn Trung, xã Văng Hoàng, huyện Phú Xuyên, Hà Nội: Khoảng 10h50’ ngày 22-5, sản phụ Dung nhập viện chờ sinh tại Bệnh viện Đa khoa Vân Đình. Các bác sĩ trong bệnh viện này chẩn đoán sản phụ và thai nhi phát triển bình thường và để đẻ tự nhiên.

Nhiều người thân của cháu bé không kiềm chế được...

Đến khoảng 2h sáng ngày 23-5, chị Dung chuyển dạ, bụng đau dữ dội, gia đình chị Dung đã nhờ bác sỹ đến thăm khám. Do thai sản đã quá ngày sinh nở và chị Dung sinh lần đầu nên gia đình đã yêu cầu các bác sĩ cho sản phụ Dung được sinh nở bằng biện pháp mổ đẻ.

Người thân của cháu bé ở ngoài bệnh viện

Sau đó, bác sỹ Trần Đăng Tuấn, phụ trách kíp trực, đã đến khám và phát hiện sản phụ Dung có dấu hiệu suy thai cấp. Sau đó gia đình tiếp tục yêu cầu các bác sỹ cho mổ, nhưng không hiểu vì lý do gì mà đến khoảng 5h sáng cùng ngày, sản phụ Dung mới được đưa lên bàn mổ, khoảng 30 phút sau, các bác sĩ gọi người thân gia đình sản phụ và thông báo cháu bé khó qua khỏi.


Gia đình cháu bé cho rằng lỗi là do bệnh viện

Tuy nhiên, người nhà của sản phụ Dung cho rằng, cháu bé đã chết trước khi mổ(!?) “Lúc các bác sĩ gọi tôi vào trong phòng và thông báo tình trạng sức khoẻ của con trai tôi rất xấu, cơ hội sống sót của con tôi chỉ 50%. Ngay lập tức tôi chạy vào phòng mổ, thì thấy toàn thân con tôi đã tím tái và đã chết từ lâu. Lúc này, con tôi vẫn chưa được các bác sĩ tắm rửa, mẹ vợ tôi phải lấy khăn lau cho cháu. Có thể con trai tôi chết trước khi mổ”.
 
Trao đổi với PV, ông Trần Văn Chương, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vân Đình khẳng định: “Khi chị Dung vào bệnh viện, tình trạng sức khỏe của cả mẹ và thai nhi đều bình thường, có thể nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu bé là do tai biến trong quá trình chuyển dạ. Cháu bé đã tử vong vào lúc 5h30 sáng nay”.

Hiện tại gia đình và người thân đang rất hoang mang, yêu cầu làm rõ sự việc và nguyên nhân cái chết của cháu bé.

CQCA dùng biện pháp mạnh khiến một người nhà của cháu bé đã bị xây xát nhẹ

Theo ghi nhận của PV Đường dây nóng 0988811123, một số người thân của phía gia đình sản phụ đã không giữ được bình tĩnh, lao vào đòi hành hung các bác sĩ của bệnh viện. Giữa CQCA và gia đình nạn nhân đã xảy ra xô xát khiến một người nhà của nạn nhân bị xây xát nhẹ.
 
Hiện tại, thi thể cháu bé sơ sinh đang được gia đình cháu bé để ở trước cửa phòng khách của bệnh viện, nơi cơ quan điều tra và ban Giám đốc của bệnh viện đang làm việc.
 
 

Chia sẻ
Đọc thêm