Bé sơ sinh sống sót kỳ diệu sau khi bị chôn sống suốt 2 tiếng

Em bé đã bị chôn sống suốt hai giờ sau khi mọi người lầm tưởng em đã chết trong bụng mẹ.

Một bé gái được sinh trong một trang trại tại tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Mẹ của em, cô Lu Xiaoyun, hiện đang làm việc tại đây. Cô cứ nghĩ rằng mình mới chỉ mang thai bốn tháng khi cô sinh bé.

Bé sơ sinh sống sót kỳ diệu sau khi bị chôn sống suốt 2 tiếng  1
Em bé sơ sinh đã sống sót thần kỳ sau khi bị chôn sống.

Tuy nhiên, thực tế thì Lu đã có thai hơn sáu tháng. Trong một cơn đau bụng, cô sinh hạ một bé gái. Lu nghĩ rằng cô đã sinh non, đứa bé khó có thể sống sót. Khi được vợ gọi, anh Yong đang làm việc đã phải về nhà và thấy vợ mình đang chảy máu rất nhiều.

Ngay cả anh Yong cũng tin rằng em bé đã sinh non và khó qua khỏi. Anh Yong liền nhờ mẹ của Lu chôn cháu, còn anh đưa vợ đến bệnh viện, đồng thời nói với các bác sĩ cứu thương rằng không có hy vọng nào để cứu con. 

Bé sơ sinh sống sót kỳ diệu sau khi bị chôn sống suốt 2 tiếng  2
Cha mẹ, Lu Xiaoyun và He Yong bên con gái.

Tuy vậy, các bác sĩ nói với anh Yong rằng em bé có thể vẫn sống. Anh vội vã về nhà, kiểm tra lại đứa bé, lúc này đã được đem đi chôn hai giờ đồng hồ. Sau khi đào bé lên, anh phát hiện ra bé vẫn còn thở. Anh nhanh chóng đứa bé đến bệnh viện để điều trị ngay lập tức.

Nhưng chỉ ba ngày sau, gia đình buộc phải đưa cháu về vì họ không có đủ điều kiện kinh tế để điều trị tiếp cho bé. Anh Yong cho biết: “Mẹ vợ tôi bị bệnh mãn tính. Tôi có một con gái bảy tuổi. Vợ tôi không có việc làm. Tôi làm người kiếm tiền duy nhất trong gia đình”.

Bé sơ sinh sống sót kỳ diệu sau khi bị chôn sống suốt 2 tiếng  3
Hiện em bé đang được chữa bệnh đầy đủ trong bệnh viện.

Truyền thông Trung Quốc liên tục đưa tin về sự sống kỳ diệu của bé gái sơ sinh. Ngay lập tức, các nhà từ thiện đã quyên góp cho gia đình anh Yong một số tiền đủ để đưa con gái quay lại bệnh viện chữa trị đầy đủ. Hiện bé đang được chăm sóc trong lồng ấp và đảm bảo sẽ được chữa trị một cách tốt nhất.

Nhiều người cho rằng, đó là sự hồi phục thần kỳ vì một đứa bé sơ sinh thật khó có thể sống sót khi bị chôn sống suốt hai giờ như vậy.

Theo Metro
Chia sẻ
Đọc thêm