Anh:

Bé sơ sinh đẻ rơi giữa phố được hàng chục người qua đường cho tiền mừng

Nguyệt Nguyễn (Theo Dailymail), Theo Trí Thức Trẻ

Một phụ nữ đẻ rơi giữa phố ở thành phố Birmingham đã vô cùng ngỡ ngàng khi nhận được tiền mừng "mẹ tròn con vuông" của những người qua đường tốt bụng.

Tờ Dailymail đưa tin ngày 1/7 cho biết, sự việc hy hữu xảy ra trên phố New Street ở thành phố Birmingham, Anh. Những người đi đường đã vây quanh khi thấy một bà bầu bất ngờ đau đẻ giữa đường khi chỉ có một mình .

Bé sơ sinh đẻ rơi giữa phố được hàng chục người qua đường cho tiền mừng 1
Người phụ nữ đẻ rơi giữa đường được mọi người vây quanh động viên và giúp đỡ.

Và khi bé gái cất tiếng khóc chào đời và được đặt lên ngực bà mẹ, đám đông vây quanh đã vỡ òa chúc mừng hai mẹ con.

Hàng chục người đã vây quanh bà mẹ để để chúc mừng và cầu nguyện điều tốt đẹp cho hai mẹ con. Bé gái sơ sinh cũng được những người qua đường vốn không quen biết cho hàng trăm bảng Anh để chúc phúc và chào đón bé đến với thế giới.

Bé sơ sinh đẻ rơi giữa phố được hàng chục người qua đường cho tiền mừng 2
Các nhân viên y tế nhanh chóng có mặt và căng khăn che cho bà bầu đang lâm bồn.

Bé sơ sinh đẻ rơi giữa phố được hàng chục người qua đường cho tiền mừng 3
Đám đông vỡ òa vui mừng khi thấy "mẹ tròn con vuông".

Nadia Hussain, một nhân viên bán quần áo ở cửa hàng gần đó, cho biết đám đông đã rất vui khi thấy đứa trẻ chào đời an toàn: "Cô ấy nhận được khoảng từ 300 đến 400 bảng Anh (khoảng từ 10,5 đến 14,2 triệu đồng). Bà mẹ đã vẫy tay với đám đông và nhờ mọi người quay phim giúp".

Một người chứng kiến khác cho hay, bà bầu này đã đau đẻ trong khoảng 10 phút trước khi nhân viên y tế đến và căng vải che xung quanh cô.

Cả bà mẹ và đứa trẻ sau đó đã được đưa lên xe cấp cứu chở về bệnh viện để kiểm tra.

Bé sơ sinh đẻ rơi giữa phố được hàng chục người qua đường cho tiền mừng 4
Hai mẹ con nhanh chóng được đưa đến bệnh viện kiểm tra.

"Chúng tôi vừa bước ra khỏi cửa hàng Primark thì thấy một đám đông vây lại. Chúng tôi tưởng đó là một màn biểu diễn trên đường phố nhưng hóa ra đó là do một phụ nữ đang đẻ rơi giữa đường. Cô ấy dường như chỉ có một mình và không có nhân viên y tế ở đó", một người chứng kiến kể lại.

Trong khi đó, một phát ngôn viên của Dịch vụ cứu thương West Midlands cho hay: "Chúng tôi nhận được cuộc gọi vào lúc 13h56 thông báo về việc có một phụ nữ đang đau đẻ trên phố New Street. Thật may mắn là các bác sĩ đã tới đó kịp thời để giúp đỡ hai mẹ con. Đứa trẻ mới chào đời là một bé gái khỏe mạnh. Xe cứu thương đã đưa hai mẹ con tới bệnh viện thành phố để kiểm tra lại".
Chia sẻ
Đọc thêm