Bé gái bị bắt cóc ngay trước cửa nhà, lúc bố mẹ tìm thấy con thì sợ điếng người vì hung thủ quá đỗi cao tay

Bé gái đã bị một người phụ nữ lạ mặt, khoảng 50 tuổi dẫn đi vào lúc 9:30 sáng.

Gần 2 tháng trước, một vụ bắt cóc xảy ra tại thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc đã khiến dư luận vô cùng hoang mang. Theo đó, vợ chồng chủ một quán ăn có cô con gái nhỏ, mới 5 tuổi. Bình thường, bé gái thường tự chơi đùa trước cửa hàng để bố mẹ lo chuyện buôn bán.

Tuy nhiên vào 1h trưa ngày 20/1, cặp vợ chồng phát hiện con gái đã không thấy đâu. Cả hai hốt hoảng, vội gọi điện nhờ người thân và hàng xóm xung quanh tìm giúp. Cuối cùng đôi vợ chồng phải báo cảnh sát. Sau một hồi kiểm tra các camera của những hộ dân, cửa hàng xung quanh, cảnh sát phát hiện bé gái đã bị một người phụ nữ lạ mặt, khoảng 50 tuổi dẫn đi vào lúc 9:30 sáng. 

Bé gái bị bắt cóc ngay trước cửa nhà, bố mẹ lúc tìm thấy con thì sợ điếng người vì hung thủ quá đỗi xảo quyệt! - Ảnh 1.

Bé gái bị kẻ lạ mặt dẫn đi.

Ngay lập tức, mọi biện pháp truy tìm được triển khai. Đến khoảng 4h chiều, cảnh sát nhận được tin báo của một nhân viên cửa hàng tạp hoá. Cô này đã trông thấy kẻ lạ mặt dẫn bé gái đi vào cửa hàng. Nhờ manh mối này mà cảng sát đã bắt giữ được kẻ bắt cóc. Bé gái cũng được đưa về nhà ngay sau đó. 

Bé gái bị bắt cóc ngay trước cửa nhà, bố mẹ lúc tìm thấy con thì sợ điếng người vì hung thủ quá đỗi xảo quyệt! - Ảnh 2.

Camera ghi lại hình ảnh của bé gái và kẻ bắt cóc.

Tuy nhiên điều khiến bố mẹ bé hốt hoảng, đó là diện mạo của con đã thay đổi hoàn toàn. Người phụ nữ kia đã thay quần áo cho bé gái. Không chỉ vậy còn cắt luôn cả tóc. Điều này khiến người quen có đi lướt qua cô bé thì cũng không thể nhận diện luôn được. 

Kẻ lạ mặt sau đó giải thích, vì thấy cô bé đáng thương nên mới dẫn đi. Còn phía cảnh sát trong quá trình điều tra thì cho biết: Người phụ nữ này có một số vấn đề về thần kinh. Tuy nhiên điều này chưa chắc chắn và lực lượng chức năng vẫn phải điều tra tiếp. 

Bé gái bị bắt cóc ngay trước cửa nhà, bố mẹ lúc tìm thấy con thì sợ điếng người vì hung thủ quá đỗi xảo quyệt! - Ảnh 3.

Bé gái bị cắt tóc và thay đổi quần áo.

Bố mẹ của đứa trẻ cũng rất nghi ngờ, bởi hành động thay quần áo, cắt tóc cho thấy người phụ nữ này rất xảo trá, tinh ranh. Đây giống thủ đoạn của bọn buôn người hơn là một kẻ tâm thần. Kẻ xấu đã bị bắt, bé gái được an toàn nhưng dư luận vẫn không khỏi bàn tán về vụ việc. 

Nhiều người cho rằng, trong vụ bắt cóc này, bố mẹ bé cũng có phần lỗi không nhỏ. Tại sao bé gái lại dễ dàng đi theo người lạ như vậy?

Bố mẹ cần dạy gì để con không rơi vào tay kẻ bắt cóc?

Thực tế, những trường hợp trẻ bị bắt cóc đa số đều có chung một đặc điểm là trẻ tách riêng khỏi người thân để chơi. Chính vì vậy, kỹ năng đầu tiên mà phụ huynh nên dạy con là không đi ra ngoài tầm kiểm soát của cha mẹ đồng thời giúp trẻ ghi nhớ địa chỉ nhà và số điện thoại của người thân.

Trẻ cũng cần được bày cách nhận biết “những người lạ có thể tin tưởng”, gồm: Thầy cô giáo, chú công an, bác bảo vệ cơ quan… để khi gặp tình huống nguy hiểm có thể trông cậy, nhờ vả.

Bé gái bị bắt cóc ngay trước cửa nhà, bố mẹ lúc tìm thấy con thì sợ điếng người vì hung thủ quá đỗi xảo quyệt! - Ảnh 5.

Ngoài ra, cần giáo dục trẻ không được nói chuyện, đi theo hoặc nhận đồ vật của người lạ mặt. Nếu có ai đó trẻ không quen nhưng lân la tiếp cận, hỏi chuyện, cho quà, phải chạy trốn ngay lập tức và kể lại sự việc cho cha mẹ.

Dạy trẻ hét, gào khóc thật to để gây sự chú ý và tìm kiếm sự cầu cứu khi bị người lạ kéo đi. Những cụm từ mà trẻ nên hét lên là: "Bắt cóc", "cứu cháu với"... Đồng thời, trẻ hãy cắn, đá, cào, cấu vào kẻ đó rồi vùng mạnh và bỏ chạy.

Thỉnh thoảng bố mẹ cần phải xây dựng các tình huống giả định tốt – xấu, từ đó dạy cách ứng xử và rèn luyện thường xuyên để hình thành cho trẻ những kỹ năng đối phó trước nguy cơ bị bắt cóc.

Bé gái bị bắt cóc ngay trước cửa nhà, bố mẹ lúc tìm thấy con thì sợ điếng người vì hung thủ quá đỗi xảo quyệt! - Ảnh 6.

 

Chia sẻ
Đọc thêm