Bé gái 4 tuổi đã mắc các bệnh phụ khoa vì sai lầm của mẹ thường xuyên cho con mặc quần áo kiểu này

Hà Vũ, Theo Helino
Chia sẻ

Hiện nay có rất nhiều loại quần áo trẻ em hợp thời trang, trẻ mặc nhìn sẽ rất "chất", tuy nhiên những loại quần áo này cũng có thể đem lại nguy hiểm cho trẻ.

Các loại quần áo ngày nay đều coi trọng trào lưu, một số bà mẹ không chỉ mặc đẹp cho mình, còn phải mặc đẹp cho con. Vì lý do này, hiện nay có rất nhiều loại quần áo trẻ em hợp thời trang, đặc biệt là những loại quần áo bó sát. Tuy nhiên những loại quần áo này cũng có thể đem lại nguy hiểm cho trẻ. Ví dụ như ở Hồ Bắc, có bà mẹ luôn thích mặc đủ loại quần áo đẹp như vậy cho cô con gái 4 tuổi, kết quả đứa trẻ mắc bệnh phụ khoa.

Bé gái 4 tuổi mắc các bệnh phụ khoa vì thường xuyên mặc quần áo kiểu này, hầu như trẻ nào cũng mặc - Ảnh 1.

Các loại quần áo ngày nay đều coi trọng trào lưu, một số bà mẹ không chỉ mặc đẹp cho mình, còn phải mặc đẹp cho con.

Con gái luôn mặc quần bó sát, không may mắc bệnh phụ khoa

Tiểu Hân 4 tuổi, cô bé mặc các loại quần bó, váy nhỏ, nhìn rất dễ thương, và luôn được bạn bè của cha mẹ và người thân khen xinh đẹp. Tuy nhiên vài ngày gần đây, mẹ Tiểu Hân thấy cô bé không ngừng chà sát ở bên trong 2 đùi, sau khi hỏi người mẹ mới biết Tiểu Hân luôn cảm thấy đau sau khi đi tiểu. Sau đó người mẹ còn phát hiện, đồ lót của con gái có dịch nhầy màu vàng và mùi hôi rất khó chịu.

Sau đó, mẹ đã đưa Tiểu Hân đến Bệnh viện số 1 thành phố Ninh Ba để khám. Bác sĩ nói rằng, bên ngoài âm hộ của cô bé bị sưng đỏ, kiểm tra chất dịch chẩn đoán Tiểu Hân bị viêm âm đạo. Nguyên nhân gây viêm âm đạo của Tiểu hân là gì? Bác sĩ nhắc nhở người lớn, trẻ đến 4, 5 tuổi sẽ có tiết dịch âm đạo, nếu mặc quần áo quá chật, không thoáng khí và môi trường nóng ẩm sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, cuối cùng dẫn đến trẻ bị viêm âm đạo.

Mặc dù cha mẹ luôn nhận được lời khen của mọi người khi biết cách chọn lựa quần áo cho trẻ hợp thời trang, tuy nhiên nếu trẻ mặc quần áo quá chật và khó chịu sẽ ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển thể chất của trẻ.

Mặc quần áo chật có thể gây những hậu quả dưới đây cho cơ thể trẻ:

Bé gái 4 tuổi mắc các bệnh phụ khoa vì thường xuyên mặc quần áo kiểu này, hầu như trẻ nào cũng mặc - Ảnh 2.

Da trẻ em mỏng manh, quần bó sát dễ chà xát da và xuất hiện các hiện tượng sưng đỏ, nếu độ thông khí kém, dễ gây vi khuẩn, dẫn đến nhiễm trùng âm hộ.

1. Gây viêm âm hộ

Da trẻ em mỏng manh, quần bó sát dễ chà xát da và xuất hiện các hiện tượng sưng đỏ, nếu độ thông khí kém, dễ gây vi khuẩn, dẫn đến nhiễm trùng âm hộ. Nếu trẻ bị viêm âm hộ sẽ xuất hiện tình trạng ngồi không yên, dùng tay gãi ngoài âm hộ, vì vậy người lớn khi chăm sóc trẻ cần phải xem xét âm hộ của trẻ có bị sưng đỏ hay không, da có bị trấy xước hay không. Viêm âm hộ nghiêm trọng còn có thể không tìm thấy lỗ âm đạo, âm thần dính liền, thì cần phải đưa trẻ đến bệnh viện kịp thời.

2. Tổn thương cơ, khớp

Các loại quần bó sát thường khiến trẻ cử động rất khó khăn và làm ảnh hưởng đến sự linh hoạt của đôi chân, làm trẻ dễ bị té ngã, đồng thời còn dẫn đến tình trạng tê chân, chuột rút, cứng khớp, teo cơ, đau chân... Về lâu dài, nó làm cho cơ, khớp và xương bị yếu đi, gây nên các căn bệnh về cơ, khớp...

3. Điều hòa nhiệt độ cơ thể không thuận lợi

Trẻ em hoạt động trao đổi chất nhiều hơn và đổ mồ hôi nhiều hơn. Nếu phần dưới được mặc trong quần bó sát, sẽ cản trở nghiêm trọng sự tản nhiệt bề mặt cơ thể, điều này sẽ ảnh hưởng đến sự điều chỉnh thân nhiệt của trẻ.

4. Dẫn đến dị ứng

Việc mặc quần áo quá chật sẽ khiến cho cơ thể trẻ bị cọ xát khi hoạt động và di chuyển, dẫn đến tình trạng ngứa ngáy và trầy xước da. Đặc biệt, quần áo chật còn khiến cho da bị dị ứng, kích ứng, nổi mẩn, phát ban... nhất là khi quần áo được làm từ sợi tổng hợp pha trộn. Tình trạng này càng trở nên nghiêm trọng hơn với những trẻ có làn da nhạy cảm. Do đó, cha mẹ nên chọn cho trẻ những bộ quần áo có kích cỡ phù hợp hoặc hơi rộng một chút để tạo cảm giác thoải mái.

(Nguồn: Sohu)

Chia sẻ
Đọc thêm