Bé gái 10 tuổi bại não thích nghe nhạc vàng và chuyện chưa kể về nụ cười sau những tiếng thét vang trời

Bài - ảnh: Lê Bảo, Theo Thời đại
Chia sẻ

Đằng sau những giọt nước mắt, sự lo lắng, cũng như khát khao về tương lai con mình được như những đứa trẻ bình thường. Gia đình bé Bảo Thi đã và đang nhận được rất nhiều tình cảm của cộng đồng, mạnh thường quân và bác sĩ.

Như chúng tôi đã thông tin đến bạn đọc về trường hợp của bé Phù Bảo Thi (10 tuổi – bị bại não bẩm sinh) suốt 10 năm nay khiến chị Dương Thị Hằng và anh Phù Thọ Vân rơi vào hoàn cảnh vô cùng khốn đốn.

Suốt 10 năm qua là quãng thời gian quá dài và để những người làm cha, làm mẹ như chị Hằng, anh Vân luôn đau đáu về cô con gái bé bỏng. Ngay sau khi bài viết: "Tiếng thét xé lòng của bé gái 10 tuổi bị bại não, thích nghe nhạc vàng trong căn phòng nhỏ ở bệnh viện" được đăng tải đã khiến niềm vui, niềm hi vọng đã đến với gia đình bé Bảo Thi.

Bé gái 10 tuổi bại não thích nghe nhạc vàng và chuyện chưa kể về nụ cười sau những tiếng thét vang trời   - Ảnh 1.

Mỗi lần nhìn con khóc thét bởi quá đau đớn do điều trị vật lý trị liệu, 2 vợ chồng cũng không cầm được nước mắt.

Trao đổi với PV, chị Dương Thị Hằng không khỏi vui mừng cho hay: "Rất nhiều người đã gọi điện hỏi thăm, động viên đồng thời hướng dẫn những phương pháp chữa bệnh để Bảo Thi có thể phục hồi chức năng nhanh hơn. Quả thật suốt 10 năm qua chưa bao giờ gia đình tôi lại nhận được nhiều tình cảm của mọi người như vậy".

Bé gái 10 tuổi bại não thích nghe nhạc vàng và chuyện chưa kể về nụ cười sau những tiếng thét vang trời   - Ảnh 2.

Chị Hằng phải dùng khẩu trang bịt miệng bởi sợ Bảo Thi quá đau đớn sẽ cắn.

Cũng theo chị Hằng, những lời động viên, chia sẻ ấy là một "liều thuốc" tinh thần vô cùng lớn lao để giúp những bậc làm cha, làm mẹ như 2 vợ chồng anh chị có thêm động lực để tiếp tục cùng cô con gái bé bỏng tiếp tục việc chữa bệnh.

Bé gái 10 tuổi bại não thích nghe nhạc vàng và chuyện chưa kể về nụ cười sau những tiếng thét vang trời   - Ảnh 3.

Hai vợ chồng giữ chặt chân tay con mỗi lúc bác sĩ điều trị.

Bé gái 10 tuổi bại não thích nghe nhạc vàng và chuyện chưa kể về nụ cười sau những tiếng thét vang trời   - Ảnh 4.

Được nghe nhạc vàng bé Bảo Thi vui dần lên.

"Không chỉ nhận được sự động viên, chia sẻ về tinh thần gia đình cũng nhận được một phần nhỏ tiền hỗ trợ để phục vụ việc chữa bệnh cho con. Không biết nói gì hơn chúng tôi vô cùng cảm động và cảm ơn những tấm lòng hảo tâm của tất cả mọi người", chị Hằng chia sẻ.

Bé gái 10 tuổi bại não thích nghe nhạc vàng và chuyện chưa kể về nụ cười sau những tiếng thét vang trời   - Ảnh 5.

Và lấp lánh nụ cười giòn tan...

Bé gái 10 tuổi bại não thích nghe nhạc vàng và chuyện chưa kể về nụ cười sau những tiếng thét vang trời   - Ảnh 6.

Thậm chí bé đòi chuyển sang những bài hát bé thích.

Đặc biệt, chi Hằng cũng vui mừng nói: "Đến tháng 11 này Bảo Thi sẽ được một BV lớn tại Hà Nội tiếp tục hỗ trợ để cấy ghép tế bào gốc thêm 1 lần nữa. Và chắc chắn sau lần cấy ghép này Bảo Thi sẽ có thể bước đi những bước chân đầu đời dù muộn màng".

Bé gái 10 tuổi bại não thích nghe nhạc vàng và chuyện chưa kể về nụ cười sau những tiếng thét vang trời   - Ảnh 7.

Giây phút Bảo Thi bình thường như những đứa trẻ khác.

Hiện tại, cứ 5 ngày/tuần gia đình anh chị vẫn đưa bé Bảo Thi điều trị vật lý trị liệu tại BV Nam Thăng Long (Hà Nội) để các bác sĩ luyện tập, phục hồi chức năng cho con mình.

"Gia đình cũng rất biết ơn các bác sĩ tại BV Nam Thăng Long cũng như bác sĩ trực tiếp điều trị vật lý trị liệu cho Bảo Thi", chị Hằng cho hay.

Bé gái 10 tuổi bại não thích nghe nhạc vàng và chuyện chưa kể về nụ cười sau những tiếng thét vang trời   - Ảnh 8.

Thậm chí cười tươi khi ai đó trêu.

Đặc biệt, chị Hằng cho biết, ít ngày gần đây Bảo Thi hay cười hơn, biết nói các từ cơ bản như: Mẹ, bố, ạ hoặc biết cười với mọi người…

"Cháu hay cười, nói gì cũng biết hơn trước rất nhiều, các bác sĩ cũng nói việc điều trị vật lý trị liệu có tiến triển rất khả quan và trong tháng 11 tới tiếp tục cấy ghép tế bào gốc chắc chắn tình trạng bệnh sẽ được cải thiện rõ rệt", 2 vợ chồng vui mừng nói.

Ôm đứa con gái bé bỏng trong lòng, chị Hằng, anh Vân như vỡ òa niềm vui, niềm hạnh phúc cũng như lấp lánh nhiều hi vọng.

Chia sẻ
Đọc thêm