Bé gái 1 tuổi "đánh bại" ung thư giai đoạn 4 và những bức ảnh thông báo cái kết không thể ngọt ngào hơn

"Con đã làm rất rất tốt. Bạn bè thậm chí không thể biết con đã từng bị bệnh. Molly chơi đùa và vô tư như bất cứ em bé 1 tuổi nào khác", mẹ bé chia sẻ.

Cô bé Molly Hughes ở Bowling Green, Kentucky (Mỹ) cầm tấm biển nhỏ với dòng chữ "I'm in remission" (tạm dịch: Bệnh ung thư của con đã thuyên giảm"). Bức ảnh đã nhận được vô số lời chúc mừng từ cộng đồng mạng.

Khi được chẩn đoán mắc u nguyên bào thần kinh giai đoạn 4 (neuroblastoma), Molly Hughes mới chỉ 5 tháng tuổi. Theo Bệnh viện Nhi St. Jude, đây là một dạng ung thư hiếm gặp, thường xảy ra ở tuyến thượng thận nhưng cũng có thể di căn sang các phần khác của cơ thể.

Bé gái 1 tuổi đánh bại ung thư giai đoạn 4 và những bức ảnh thông báo cái kết không thể ngọt ngào hơn - Ảnh 1.

Cô bé Molly Hughes ở Bowling Green, Kentucky (Mỹ) cầm tấm biển nhỏ với dòng chữ "I'm in remission".

U nguyên bào thần kinh chiếm 50% tổng số ca mắc ung thư ở trẻ sơ sinh. Báo cáo từ bệnh viện cho thấy, phần lớn trẻ được chẩn đoán mắc căn bệnh này trước khi lên 5 tuổi.

Theo WBKO, trong khoảng thời gian hơn 15 tháng, bé Molly phải trải qua hóa trị, phẫu thuật, xạ trị và các biện pháp can thiệp khác. Sau đợt hóa trị cuối cùng vào tháng 1 năm nay, các bác sĩ cuối cùng đã thông báo cho gia đình bé biết bệnh ung thư của Molly đã chính thức thuyên giảm.

"Con đã làm rất rất tốt. Bạn bè thậm chí không thể biết con đã từng bị bệnh. Molly chơi đùa và vô tư như bất cứ em bé 1 tuổi nào khác".

Mẹ Molly, Chelsea Hughes, chia sẻ với tờ PEOPLE

Để chào mừng sự kiện tuyệt vời này, gia đình bé mới đây đã đưa con gái yêu đi chụp hình. "Ôi ngày hạnh phúc!", Chelsea viết trên Facebook kèm bức hình Molly. "Molly có một tin quan trọng muốn chia sẻ với mọi người! Kết quả chụp chiếu của con cho thấy không còn dấu hiệu ung thư!! Không còn bệnh ung thư trong cơ thể nhỏ bé của con nữa!".

Tin tức thật tốt lành nhưng bé Molly vẫn sẽ phải tham gia vào các biện pháp trị liệu khác để ngăn ngừa ung thư trở lại.

Bé gái 1 tuổi đánh bại ung thư giai đoạn 4 và những bức ảnh thông báo cái kết không thể ngọt ngào hơn - Ảnh 3.

Mẹ bé giải thích: "U nguyên bào thần kinh có nguy cơ cao sẽ quay lại. Do đó, bé đã bắt đầu một đợt dùng thuốc thử nghiệm với mục đích ngăn ngừa nguy cơ này. Con sẽ tiếp tục dùng thuốc thử nghiệm trong vòng 2 năm. Cứ 3 tháng một lần, Molly sẽ đi kiểm tra lại. Rất nhiều người nói rằng, con đã hết bệnh ung thư rồi nhưng thực sự là về lý thuyết, con sẽ chưa hoàn toàn khỏi bệnh trong vòng 5 năm. Nhưng đúng là bệnh ung thư đã thuyên giảm và kết quả chụp chiếu cho thấy không còn dấu hiệu ung thư nữa".

Trong khi gia đình Molly vẫn mong chờ tới lúc Molly thực sự khỏi bệnh ung thư, họ đang tiến một bước gần hơn tới ngày hạnh phúc trọn vẹn đó. Và cả nhà hi vọng, câu chuyện bé Molly Hughes sẽ truyền cảm hứng cho những gia đình gặp phải hoàn cảnh tương tự.

Mẹ bé tâm sự: "Khi Molly lần đầu được chẩn đoán mắc u nguyên bào thần kinh, việc lắng nghe những câu chuyện đầy khích lệ khác đã đem lại niềm hi vọng cho chúng tôi. Vì thế, chúng tôi chỉ mong những người biết đến câu chuyện của con có thể tìm thấy hi vọng và sức mạnh. Đó là một hành trình dài, đầy gian khó nhưng giữ vững niềm lạc quan, niềm tin sẽ giúp bạn vượt qua. Bạn phải đối mặt với nó ngày qua ngày nhưng hãy biết rằng, luôn có ánh sáng phía cuối đường hầm".

U nguyên bào thần kinh là một bệnh ung thư phát triển từ các tế bào thần kinh được tìm thấy trong một số khu vực của cơ thể. U nguyên bào thần kinh phổ biến nhất là phát sinh trong và xung quanh các tuyến thượng thận, có nguồn gốc tương tự như tế bào thần kinh và ngồi trên đỉnh thận. Tuy nhiên, khối u nguyên bào thần kinh cũng có thể phát triển trong các lĩnh vực khác của bụng, cổ, ngực và xương chậu.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm