BB Trần - Hải Triều - Ngọc Phước: Chúng tôi không đòi cát-xê khi hợp tác chung

Ngọc Thuỳ/ Ảnh: Viết Thanh/ Thiết kế: Thành Đạt/ Clip: Kingpro, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Lần đầu tiên cùng ngồi lại với nhau trong một buổi phỏng vấn, BB Trần – Hải Triều – Ngọc Phước đã thực hiện những thử thách vui nhộn và tiết lộ tất tần tật về tình bạn vạn người mê của cả ba.

Anna Taylor từng nói rằng: "Có một số người đến trong cuộc đời của bạn và dành tặng cho bạn tất cả niềm vui, thật khó để tưởng tượng nổi cuộc sống sẽ tẻ nhạt thế nào nếu không còn họ". Trong làng giải trí Việt, hội bạn toàn "thánh hài" BB Trần – Ngọc Phước và Hải Triều chính là ví dụ rõ nét cho câu nói trên.

Trước kia, nhóm bạn thân nổi tiếng này chỉ có hai thành viên là BB Trần và Hải Triều, vậy cơ duyên nào khiến Ngọc Phước nhập hội? Nguyên tắc gì để giúp những người xa lạ gắn kết lâu dài và cùng nhau làm nên những điều "bất thường"? Tất tần tật câu trả lời đã có trong cuộc trò chuyện của chúng tôi cùng BB Trần – Hải Triều – Ngọc Phước. Đây cũng là lần đầu tiên các diễn viên cùng ngồi lại để tâm sự và hé lộ những điều chưa từng nói.

BB Trần - Hải Triều - Ngọc Phước: Chúng tôi không đòi cát-xê khi hợp tác chung - Ảnh 1.

Clip trò chơi giữa nhóm bạn

BB Trần - Hải Triều - Ngọc Phước: Chúng tôi không đòi cát-xê khi hợp tác chung - Ảnh 3.

"Mức giới hạn những trò đùa của chúng tôi vượt mấy lần so với người khác"

Bộ ba BB Trần - Hải Triều - Ngọc Phước lần đầu kể tất tần tật về tình bạn vạn người mê

BB Trần và Hải Triều là hội bạn chơi thân với nhau từ nhiều năm qua, vậy cơ duyên nào khiến nhóm bạn kết nạp thêm Ngọc Phước?

BB Trần: Chắc nhiều người chưa biết, ba chúng tôi chung một quản lý, diễn chung sân khấu và nhiều lần đóng sản phẩm cùng nhau nên có mối quan hệ gắn bó. Tôi biết Ngọc Phước từ lúc Phước thi Tiếu Lâm Tứ Trụ, ngay từ tập đầu lên sóng tôi đã nghĩ: "Con bé này duyên và tiềm năng để phát triển hơn nữa trong tương lai". Sau này, tôi gặp Ngọc Phước tại Đà Lạt thì thấy Phước cũng dễ thương, hoà đồng. Khi có dịp quay chung sản phẩm Tết thì mới biết nhau nhiều hơn và chơi chung đến bây giờ.

Ngọc Phước: Ngày xưa lúc tôi mới vô công ty, tôi xin BB Trần cho diễn một vai hành khách trên chuyến xe thôi, không lấy tiền cát xê. Vào năm 2013, tôi lên TP.HCM học Đại học, đến năm 2014 thì có đến Thế giới trẻ để xem vở kịch Chuyện Tình Băng Cốc có Hải Triều đóng. Thời đó, Facebook của Hải Triều còn là "Hải Triều trắng tươi", tôi đi coi về là theo dõi Hải Triều ngay chứ không dám gửi lời mời kết bạn vì biết người ta không đồng ý đâu. Đến 5-6 năm sau đó thì tôi được đóng chung với Hải Triều. Và tôi còn nhận dạy tiếng Anh cho Triều nữa.

Hải Triều: Tôi và BB Trần gặp nhau và chơi chung từ lâu rồi. Sau này gặp Ngọc Phước có đi chơi chung, ăn uống rồi tâm sự với nhau. Cơ duyên nữa là Ngọc Phước vào công ty, cùng quản lý nên chơi chung.

BB Trần - Hải Triều - Ngọc Phước: Chúng tôi không đòi cát-xê khi hợp tác chung - Ảnh 5.

BB Trần – Hải Triều – Ngọc Phước "dìm" nhau không thương tiếc trên mạng xã hội. Vậy có bao giờ thành viên trong nhóm khó chịu vì bị trở thành "tâm điểm" của trò đùa?

BB Trần – Hải Triều – Ngọc Phước: Không! Chúng tôi chưa bao giờ giận cả.

Hải Triều: Ba đứa thân nên hiểu nhau, mức giới hạn những trò đùa của chúng tôi vượt mấy lần so với người khác. Ở trong nhà, chúng tôi còn giỡn khủng khiếp hơn những gì mọi người thấy nữa. Nhưng cũng vì rõ tính tình nhau nên chúng tôi nắm bắt được đâu là giới hạn của mỗi người để biết chừng mực mà dừng lại. Tôi muốn cho mọi người biết nghệ sĩ không phải lúc nào cũng đẹp, họ vẫn bị bạn bè dìm hàng mỗi ngày đấy thôi.

BB Trần: Có nhiều người phải bật khóc vì trò đùa của tôi. Người ta chọc mình mà quá đáng thì cũng phải khó chịu. Nhưng hỏi giận không thì chúng tôi không bao giờ giận vì hiểu cái "nết" của nhau.Còn đối với người lạ thì phải tiết chế lại. Trong nhóm này, Hải Triều làm tôi khó chịu vì… dìm hàng tôi và Ngọc Phước nhưng dìm không tới. Triều dìm mà chúng tôi vẫn còn đẹp quá.

Người bình thường đã đặt cho nhau rất nhiều quy tắc để xây dựng một mối quan hệ dài lâu. Với hội bạn toàn người nổi tiếng thì thế nào?

BB Trần: Chúng tôi ngầm hiểu các quy tắc, không cần phải nói ra cụ thể nhưng những người còn lại đều biết và thực hiện theo. Thứ nhất, chúng tôi tôn trọng khoảng thời gian riêng tư của nhau. Nếu đi du lịch chỉ có 3 đứa thì sẽ có lúc thân ai nấy lo, ai muốn làm gì làm chứ không đụng đến nhau. Có nhiều người rất lạ, cứ gặp BB Trần thì hỏi Ngọc Phước và Hải Triều đâu, hoặc ngược lại, gặp 2 người kia lại hỏi tôi đâu. Thật sự không phải lúc nào chúng tôi cũng dính lấy nhau, chỉ khi có việc cần bàn thì mới họp lại.

Nguyên tắc tiếp theo là khi có vấn đề, chúng tôi sẽ thẳng thắn nói với nhau để tìm ra hướng giải quyết. Trong công ty cũng vậy, có chuyện là nói hết ra chứ không phải họp rồi về nói xấu sau lưng nhau.

Ngọc Phước: Chúng tôi "thân ai nấy lo" luôn cả trong chuyện ăn uống. Khi qua nhà nhau chơi, BB Trần muốn ăn món kia, Hải Triều muốn ăn món nọ thì cả ba sẽ tự đặt chứ không cần nương theo sở thích của đối phương. Nguyên tắc tiếp theo của chúng tôi là muốn mượn đồ phải xin phép chứ không được tự lấy. Ví dụ tôi thích một món đồ trang điểm của Hải Triều thì sẽ hỏi trước, cho thì lấy chứ không tự ý. Còn Hải Triều thì lâu lâu mượn xong thì món đồ đó… mất tiêu luôn.

Hải Triều: Chúng tôi có 4 nguyên tắc để chơi chung với nhau. Ngoài những điều trên, cuối cùng là phải tôn trọng, không được xúc phạm giới tính của nhau.

BB Trần - Hải Triều - Ngọc Phước: Chúng tôi không đòi cát-xê khi hợp tác chung - Ảnh 6.

Người ta nói hội bạn 3 người sẽ có 1 người bị "ra rìa", Ngọc Phước – BB Trần và Hải Triều có gặp vấn đề này?

Hải Triều: Có chứ, bây giờ tôi là người bị lẻ ra vì BB Trần và Ngọc Phước cùng sở thích và thường sang nhà nhau chơi. Mọi người cũng hiểu rồi, một miếng bánh chia 2 cũng khác khi chia 3.

BB Trần: Có nhiều lúc tôi và Ngọc Phước bị mất tương tác với Hải Triều. Như trong đợt dịch bệnh vừa rồi, BB Trần và Ngọc Phước hay qua nhà nhau chơi vì người yêu tôi thích qua chơi game, ăn uống cùng Phước. Còn trước kia, tôi sẽ qua nhà Triều nhiều hơn vì 2 đứa sẽ cùng nhau livestream trang điểm. Khi nhận ra vấn đề, tôi đã nói Ngọc Phước sắp xếp qua nhà Hải Triều vì sợ bạn buồn, bạn giận. Khi trong nhóm có thêm một đứa bạn thì tốn tiền mua quà nhiều hơn chứ không phải là vấn đề gì quá lớn.

BB Trần - Hải Triều - Ngọc Phước: Chúng tôi không đòi cát-xê khi hợp tác chung - Ảnh 7.

Có câu bạn bè "Có phúc cùng hưởng, có hoạ cùng chia", showbiz thì không tránh được thị phi. Nếu một ngày nào đó một thành viên trong nhóm gặp sóng gió thì các bạn còn lại sẽ phản ứng như thế nào?

Ngọc Phước: Tôi im lặng, tôi chặn Facebook liền luôn. Ai hỏi tới thì tôi sẽ nói: "BB Trần là ai vậy? Hải Triều là ai? Tôi không biết hai người đó" (cười). Tôi nói đùa, chứ khi xảy ra việc chúng tôi sẽ tự nhắn tin cho nhau để hỏi thăm tình hình chứ không đăng bất kì điều gì trên mạng xã hội. Bởi lẽ mình không biết chuyện mình làm có ảnh hưởng gì đến người đang gặp thị phi hay không. Tôi nghĩ thương nhau thì nhắn tin riêng, cần thì qua nhà ở cùng nhau để tránh chuyện người kia nghĩ quẫn.

BB Trần: Tôi chia sẻ thật, nếu có thị phi ùa đến, tôi sẽ là người đầu tiên nhắn tin bảo hai người bạn của mình im lặng. Như đợt tôi dính ồn ào sau chuyến đi Hàn, tôi không cho Hải Triều lên tiếng mà tự tìm cách để giải quyết vấn đề cá nhân của mình. Tôi quyết không để bạn bè mình dính vào những thứ không hay. Nếu bạn đứng ra bênh vực tôi thì cũng bị nói, còn bạn chê trách tôi thì… kỳ lắm. Đường nào cũng khó xử nên bằng mọi giá tôi không cho bạn nhúng tay vô, "có phước cùng hưởng nhưng có hoạ không chia".

Hải Triều: Chúng tôi có hay "quậy" thật, nhưng sẽ "quậy" trong khuôn khổ cho phép chứ không làm điều gì ảnh hưởng đến những người bạn của mình.

BB Trần - Hải Triều - Ngọc Phước: Chúng tôi không đòi cát-xê khi hợp tác chung - Ảnh 8.

#Bạn thân ngoài đời - bạn diễn khác gì nhau? #Áp lực hội bạn

Tình bạn của các nghệ sĩ trong công việc và đời thường khác nhau thế nào

Nếu một ngày phát hiện bị bạn thân gạch tên khỏi một vở diễn hay một hợp đồng nào đó, lý do là họ không chọn bạn nhưng chọn người còn lại để diễn cùng thì bạn sẽ xử lý thế nào?

Ngọc Phước: Tôi không buồn. Trường hợp này rất dễ, nếu để cho tôi – BB Trần hay Hải Triều chọn thì cũng không quan trọng, quan trọng là chúng tôi phải hợp vai. Riêng tôi, hợp thì tôi đóng không thì thôi chứ không buồn phiền hay giận hờn gì hết. Mọi người để ý cũng thấy có những sản phẩm của BB Trần đôi khi không có Hải Triều hoặc tôi, chúng tôi vẫn bình thường với nhau.

BB Trần: Có rất nhiều người đặt vấn đề này với tôi, họ cho rằng tôi chơi thân với ai thì cho người đó đóng chung sản phẩm. Nhưng sự thật không phải như vậy, ai hợp vai thì tôi mời chứ tôi quan tâm mối quan hệ bên ngoài. Tôi thường ưu tiên mời những người ngang ngang tầm với mình hoặc những bạn mới vào nghề để phát hiện ra những tài năng mới chứ không nhất thiết phải chọn người quá nổi tiếng. Mọi người để ý cũng thấy tôi chọn vai cho người nào là hợp với người đó, thậm chí khán giả chỉ nhớ tên người đó trong sản phẩm. Như Hải Triều bây giờ mọi người cũng hay gọi là "Nè He".

BB Trần - Hải Triều - Ngọc Phước: Chúng tôi không đòi cát-xê khi hợp tác chung - Ảnh 10.

So với Hải Triều – BB Trần thì Ngọc Phước vào nghề muộn hơn, thời gian đầu chơi cùng nhóm bạn thì bạn có bị áp lực trước thành công của những người bên cạnh không?

BB Trần: Tôi phải bênh Ngọc Phước ở câu hỏi này, bản thân một người họ đã có tài năng thì đặt họ ở đâu họ cũng có thể toả sáng được hết. Nhiều người nghĩ chắc Ngọc Phước thấy BB Trần và Hải Triều đang ổn nên đi chơi cùng để đẩy tên tuổi bản thân lên, nhưng không phải. Vốn dĩ Ngọc Phước là một diễn viên có tiềm năng và rất giỏi.

Ngọc Phước: Tôi cảm thấy bản thân mình thật sự rất may mắn, những thứ tôi có bây giờ như một món quà mà mọi người ban tặng. BB Trần là người dạy cho tôi nhiều bài học làm nghề và đạo đức cuộc sống. Còn Hải Triều dạy tôi trang điểm và chỉn chu khi xuất hiện. Bản thân tôi bị học "lố" của BB Trần và Hải Triều mỗi người một chút.

BB Trần - Hải Triều - Ngọc Phước: Chúng tôi không đòi cát-xê khi hợp tác chung - Ảnh 11.

BB Trần nói bạn bè phải góp ý và học hỏi nhau để cùng tiến bộ mỗi ngày. Vậy cá nhân các bạn học gì từ những người bạn của mình?

BB Trần: Nói về diễn xuất trong nhóm tôi học của Hải Triều rất nhiều. Tôi học Triều từ cách diễn, cách trang điểm đến cả đi đứng,… Tôi cũng là người hay đóng vai giả gái nhưng không đẹp và hoà hảo được như Hải Triều. Mọi người nhìn hình ảnh của tôi bây giờ và trước khi gặp Hải Triều khác nhiều lắm.

Ngọc Phước: Từ lúc tôi mới vào nghề, Hải Triều là người chỉ bảo tôi trong việc làm đẹp. Tôi nhớ lúc đó Hải Triều tặng tôi một hộp phấn bắt sáng, tôi vui lắm nên cứ trang điểm là quẹt 2 đường bắt sáng thôi. Triều theo sát để dạy tôi từng chút một, từ bên ngoài đến diễn xuất tâm lí.

Hải Triều: Nếu hỏi tôi học hỏi ai trong nhóm thì câu trả lời là tôi học đều ở mỗi người. Đến bây giờ, tôi vẫn học từng ngày để phát triển. Tôi tự nhận mình là người giỏi ứng dụng đời sống nhưng không có nhiều văn chương, ngôn từ. Tôi học cả tính tốt và xấu của các bạn, tính tốt thì học để bản thân hoàn hảo hơn còn xấu thì né ra. Nhìn vào Ngọc Phước, tôi học dùng kem chống nắng khi đi ra ngoài, nếu không sẽ đen.

Hỗ trợ nhau trong nhiều sản phẩm, các bạn trả tiền cát xê cho các thành viên khác như thế nào?

Ngọc Phước – BB Trần – Hải Triều: Ủa, có trả bao giờ đâu. Không có trả.

Hải Triều: Tôi diễn xong lâu lâu được cái mắt kính, đôi giày hay cái áo một trăm hai trăm nghìn chứ có gì khác đâu.

BB Trần: Nếu có trả thì thật ra cũng không có bao nhiêu hết quý vị khán giả. Tôi với Hải Triều từng xài tiền của nhau nhưng không biết. Khi đi cùng nếu ai tiện tay thì trả chứ không nhớ đến chuyện phải tính toán lại.

Tôi muốn Hải Triều hãy lấy lại phong độ của ngày xưa

Gần 2 năm sau khi đăng quang Cười Xuyên Việt, cuộc sống của Ngọc Phước đã thay đổi thế nào?

Ngọc Phước: Tôi thấy ổn vì mọi thứ đang phát triển từng ngày, sắp tới đây tôi sẽ cho ra mắt nhiều sản phẩm. Tôi không muốn bản thân mình bị ù lì hay bám vào giải Quán quân Cười Xuyên Việt. Tôi đang cố gắng để mọi người công nhận khả năng tôi nhiều hơn. Sau cuộc thi, tôi mới nhận ra bản thân mình tự tin hơn nhiều. Trước đây, đi diễn khi có BB Trần hoặc Hải Triều thì tôi mới thoải mái nhưng sau này tôi tin rằng một mình tôi vẫn trụ được ở mỗi tình huống.

BB Trần: Với tôi, việc Ngọc Phước quyết định thi Cười Xuyên Việt là vô cùng đúng đắn. Nhiều người có cái nền và được biết đến rồi thì khi được mời đi thi họ sẽ rất ngại nhưng tôi nghĩ nên chọn thử thách để kích thích đầu óc suy nghĩ và phát triển. Tôi vô cùng ủng hộ những diễn viên trẻ thử thách ở nhiều cuộc thi.

Trong một cuộc trò chuyện trong mùa dịch, BB Trần từng nói rằng bạn có dự định ra sản phẩm mới và kinh doanh tiệm bánh ngọt. Hiện tại những kế hoạch này đã phát triển đến đâu?

BB Trần: Tôi không thể làm 2 việc này song song với nhau dù có rất nhiều người từng ăn bánh của tôi đã khuyên tôi nên mở tiệm bánh ngay và luôn. Cái nghề chính của tôi vẫn là diễn viên, cả mùa dịch 2 năm qua tôi đã không làm được gì rồi nên bây giờ là thời gian dành cho nó. Tôi luôn nghĩ việc đầu tiên mình phải làm là ra sản phẩm mới, tôi đã ấp ủ chuyện làm web drama từ 5-6 năm trước rồi, từ thời chưa có nhiều người làm. Tôi đóng cho rất nhiều người nhưng không có cho riêng mình bộ nào nên đây là lúc tôi phải quyết tâm thực hiện nó. Tôi vẫn học làm bánh, nhưng sau này về già nếu không còn đi diễn nữa thì tôi sẽ nghĩ nhiều đến nó hơn, trước mắt tôi phải làm tốt nghề của mình đã.

Ngọc Phước: Như nhiều người khuyên tôi đi thi Hoa hậu đi, nhưng giờ tôi phải tập trung diễn xuất đã (cười).

Henry Ford nói "Bạn thân là người khiến tôi trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình", vậy BB Trần – Hải Triều – Ngọc Phước mong muốn người bạn mình sẽ thay đổi thế nào để hoàn hảo hơn trong tương lai?

Ngọc Phước: Tôi muốn BB Trần bớt làm biếng lại. Ba chúng tôi là ba người có cá tính rất khác nhau trong công việc. BB Trần là người làm việc theo cảm xúc, lúc muốn sẽ rần rần hối thúc mọi người nhưng khi xảy ra một chút xíu việc bị tuột cảm xúc là im ngay. Khi đó, BB Trần sẽ ngồi chơi game, đặt đồ ăn hay trò chuyện với người yêu,… mặc kệ mọi người muốn làm gì làm. Những lúc đó, tôi có rủ rê quay cái này cái kia thì BB Trần sẽ gật đầu đồng ý nhưng không tập trung làm. BB Trần có rất nhiều ý tưởng hay, kịch bản viết thành từng cuốn để khoe người này người kia thì hãy siêng năng lên để làm nó.

Hải Triều hãy cởi mở nhiều hơn nữa. Hải Triều ngoài giờ làm thì đi về nhà, cả ngày chơi với 2 bé cún chứ không chịu ra ngoài nhiều. Tôi muốn Hải Triều đi chơi, đi du lịch nhiều hơn để học hỏi và kiếm thêm cơ hội làm nhiều thứ hơn.

BB Trần: Tôi muốn Hải Triều hãy lấy lại phong độ của ngày xưa. Về sau này, tôi thấy Hải Triều đã không còn nét diễn như trước, cách Triều xây dựng hình ảnh khi giả gái cũng khác đi. Gần đây, những lúc xem Hải Triều giả gái đi sự kiện đôi khi tôi bị buồn cười. Trước kia tôi đánh giá Hải Triều là người giả gái đẹp nhất làng giải trí Việt, Hải Triều diện áo dài và áo bà ba rất đẹp nên tôi muốn bạn phát triển thế mạnh và chăm chút hơn cho bản thân. Tôi không phải muốn Triều thay đổi phong cách hoàn toàn mà muốn bạn cho khán giả nhận ra cá tính và rõ màu cá nhân.

Còn Ngọc Phước, tôi muốn em tiết chế lại. Nét diễn của Ngọc Phước rất nhanh và vội, đôi khi người ta nghe chưa kịp cười là Phước đã chuyển sang cái khác. Nếu như tôi và Triều cần nhanh lên thì Ngọc Phước thật sự cần chậm lại một chút. Tôi và Hải Triều đã góp ý điều này với Ngọc Phước rất nhiều lần.

Hải Triều: BB Trần đã xác định sẽ xây dựng một hình tượng nhất định, chắc có lẽ mãi về sau mới thay đổi. Còn cá nhân tôi, tôi muốn khán giả thấy lúc mình đẹp, lúc xấu, lúc lạ… tôi luôn muốn thay đổi sắc màu để sáng tạo và thay đổi bản thân. Mỗi khi diễn kịch, nếu hôm qua đã trang điểm kiểu này thì hôm sau tôi sẽ không dùng lại để làm mới mình. Cuộc sống tôi như một cuộc thi vậy.

Cá nhân tôi, tôi không muốn những người bạn mình thay đổi gì nhiều. Tôi chỉ muốn ba chúng tôi và các bạn trong công ty tập trung làm nghề và cố gắng để mọi thứ mới mẻ hơn những điều đã làm trong thời gian qua.

BB Trần - Hải Triều - Ngọc Phước: Chúng tôi không đòi cát-xê khi hợp tác chung - Ảnh 14.

BB Trần - Hải Triều - Ngọc Phước: Chúng tôi không đòi cát-xê khi hợp tác chung - Ảnh 15.

https://afamily.vn/bb-tran-hai-trieu-ngoc-phuoc-chung-toi-khong-doi-cat-xe-khi-hop-tac-chung-20220804123506049.chn
Chia sẻ
Đọc thêm