Bất ngờ trước xuất thân quý tộc của dàn sao Hoa ngữ, Quan Hiểu Đồng liệu có hoành tráng nhất?

Hà , Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Không chỉ Quan Hiểu Đồng, mà nhiều nghệ sĩ khác cũng xuất thân là hậu duệ quý tộc triều đại nhà Thanh.

Bên cạnh nhan sắc cùng tài năng, gia thế và xuất thân của dàn sao Hoa ngữ cũng là điều được công chúng hết sức quan tâm.

Ít ai biết rằng, trong dàn sao Hoa ngữ đình đám hiện nay, khá nhiều người có xuất thân vô cùng hoành tráng liên quan tới giới quý tộc triều đại nhà Thanh trước đây. Trong đó phải kể tới Quan Hiểu Đồng, Ngô Kinh, Châu Hải My

Ngô Kinh

Ngô Kinh là hậu duệ của gia tộc Ô Lạt Na Lạp thị. Những ai am hiểu lịch sử hay thích những bộ phim cung đấu kinh điển thời nhà Thanh như: Hậu cung Chân Hoàn Truyện, Hậu cung Như Ý Truyện... đều biết rằng Ô Lạt Na Lạp thị là một gia tộc lớn. Nhiều hoàng hậu cũng xuất thân từ gia tộc Ô Lạt Na Lạp thị. Điển hình trong đó phải nói tới Kế Hoàng hậu của Thanh Cao Tông Càn Long Đế. 

Dàn sao Hoa ngữ là hậu duệ quý tộc triều đại nhà Thanh: Quan Hiểu Đồng nổi tiếng là hậu duệ gia tộc Mãn Châu hùng mạnh nhất - Ảnh 1.

Sinh năm 1974, Ngô Kinh là một nam diễn viên, võ sĩ và đạo diễn người Trung Quốc, anh nổi tiếng với thể loại phim truyền hình và điện ảnh võ thuật của Hong Kong. Anh sinh trưởng tại Bắc Kinh – Trung Quốc trong một gia đình nhà võ.

Dàn sao Hoa ngữ là hậu duệ quý tộc triều đại nhà Thanh: Quan Hiểu Đồng nổi tiếng là hậu duệ gia tộc Mãn Châu hùng mạnh nhất - Ảnh 2.

Ca sĩ Na Anh

Sinh năm 1967, Na Anh cùng Vương Phi và Đặng Lệ Quân được xem là "Tam đại Thiên hậu Trung Hoa". Nhắc tới Na Anh, khán giả sẽ nhớ tới hình ảnh một người phụ nữ nhỏ bé nhưng sở hữu giọng hát nội lực. Na Anh ghi dấu ấn với khán giả qua các album nổi tiếng như: Chinh Phục, Lãng Mạn Của Sự Xót Xa, 1 Nụ Cười Bỏ Qua, Vậy Thì Đã Sao và Ống Kính Dài.

Dàn sao Hoa ngữ là hậu duệ quý tộc triều đại nhà Thanh: Quan Hiểu Đồng nổi tiếng là hậu duệ gia tộc Mãn Châu hùng mạnh nhất - Ảnh 3.

Ca sĩ Na Anh được biết đến là hậu duệ của gia tộc Mãn Châu Diệp Hách Na Lạp thị. Được biết, nguồn gốc Mãn Châu Diệp Hách Na Lạp thị cũng đã được dựng trên phim qua nhân vật Diệp Hách Na Lạp Ý Hoan hay Thư Phi trong Hậu Cung Như Ý Truyện. Diệp Hách Na Lạp thị vốn là một trong bốn tộc nhỏ của dòng dõi Na Lạp thị. Theo sử liệu Trung Quốc ghi chép, từ thuở nhà Thanh còn chưa hình thành, Diệp Hách Na Lạp thị đã rất hùng mạnh, phủ nền thống trị đến khắp bờ sông Diệp Hách.

Dàn sao Hoa ngữ là hậu duệ quý tộc triều đại nhà Thanh: Quan Hiểu Đồng nổi tiếng là hậu duệ gia tộc Mãn Châu hùng mạnh nhất - Ảnh 4.

Châu Hải My

Nàng "Chu Chỉ Nhược đẹp nhất màn ảnh" Châu Hải My là hậu duệ của gia tộc Mãn Châu Qua Nhĩ Giai Thị. Trong số những mỹ nhân hàng đầu làng giải trí Hong Kong thập kỷ trước, Châu Hải My được công nhận là nữ diễn viên sở hữu vẻ đẹp hoàn mỹ và nổi tiếng nhất. Nữ diễn viên còn được công chúng và người hâm mộ gọi với danh xưng "Chu Chỉ Nhược đẹp nhất màn ảnh".

Dàn sao Hoa ngữ là hậu duệ quý tộc triều đại nhà Thanh: Quan Hiểu Đồng nổi tiếng là hậu duệ gia tộc Mãn Châu hùng mạnh nhất - Ảnh 5.

Sinh năm 1966, trước khi trở thành diễn viên, Châu Hải My từng tham gia cuộc thi Hoa hậu Hong Kong, sau đó cô cộng tác với hãng TVB của Hong Kong. Châu Hải My bắt đầu bước chân vào ngành giải trí Hoa ngữ từ năm 1985 với vai phụ Dương Cửu Muội trong phim "Dương Gia Tướng" của TVB.

Dàn sao Hoa ngữ là hậu duệ quý tộc triều đại nhà Thanh: Quan Hiểu Đồng nổi tiếng là hậu duệ gia tộc Mãn Châu hùng mạnh nhất - Ảnh 6.

Những năm sau đó, Châu Hải My được xem là diễn viên độc quyền của hãng TVB với nhiều sự ưu ái. Một thời gian sau, Châu Hải My gây tiếng vang với vai diễn Chu Chỉ Nhược trong "Ỷ Thiên Đồ Long Ký" bản Đài Loan.

Quan Hiểu Đồng

Giống Châu Hải My, Quan Hiểu Đồng cũng là hậu duệ của gia tộc Mãn Châu Qua Nhĩ Giai Thị. Gia tộc Qua Nhĩ Giai Thị vào thời nhà Thanh rất được trọng vọng khi có Thuận Thân Vương Phi Ấu Lan là con gái nuôi của Từ Hy Thái Hậu và cũng là mẹ ruột vua Phổ Nghi - vị vua cuối cùng của Trung Quốc.

Dàn sao Hoa ngữ là hậu duệ quý tộc triều đại nhà Thanh: Quan Hiểu Đồng nổi tiếng là hậu duệ gia tộc Mãn Châu hùng mạnh nhất - Ảnh 7.

Khi biết được gia thế hiển hách của Quan Hiểu Đồng, cư dân mạng lập tức hiểu ra, không phải tự nhiên mà bạn gái Lộc Hàm được dân tình gọi với danh xưng "Quan Cách Cách".

Dàn sao Hoa ngữ là hậu duệ quý tộc triều đại nhà Thanh: Quan Hiểu Đồng nổi tiếng là hậu duệ gia tộc Mãn Châu hùng mạnh nhất - Ảnh 8.

Sinh năm 1997, Quan Hiểu Đồng trưởng thành trong một gia đình có truyền thống 3 đời làm nghệ thuật. Cha Hiểu Đồng là nghệ sĩ sân khấu chuyên nghiệp tên Quan Thiếu Tăng, mẹ là diễn viên kịch nói tên Lý Quân. Quan Hiểu Đồng đồng thời cũng là "Tứ tiểu hoa đán thế hệ 9x" cùng với Trịnh Sảng, Dương Tử và Châu Đông Vũ do Nam Đô bình chọn năm 2016.

Quan Chi Lâm

Quan Chi Lâm, sinh ngày 24/9/1962 trong 1 gia đình có dòng dõi cao quý, hiển hách. Người đẹp là hậu duệ của tộc Mãn Châu Qua Nhĩ Giai thị - một trong Bát kỳ của Hoàng tộc Mãn Thanh.

Dàn sao Hoa ngữ là hậu duệ quý tộc triều đại nhà Thanh: Quan Hiểu Đồng nổi tiếng là hậu duệ gia tộc Mãn Châu hùng mạnh nhất - Ảnh 9.

Người đẹp là một nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng Hong Kong. Thời trẻ, Quan Chi Lâm sở hữu nhan sắc xinh đẹp, hút hồn khiến tài tử Lưu Đức Hoa xiêu lòng. Giờ đây, khi đã ở tuổi gần U60, mặc dù hôn nhân không viên mãn nhưng nữ minh tinh màn bạc Hong Kong vẫn sở hữu một nhãn hiệu thời trang riêng, và khối tài sản khủng lên tới 400 triệu NDT (khoảng 1.366 tỷ đồng).

Dàn sao Hoa ngữ là hậu duệ quý tộc triều đại nhà Thanh: Quan Hiểu Đồng nổi tiếng là hậu duệ gia tộc Mãn Châu hùng mạnh nhất - Ảnh 10.

Kim Xảo Xảo

Kim Xảo Xảo từng rất nổi tiếng với vai diễn Khổng tước công chúa trong Tây Du Ký bản 1986. Nữ diễn viên "Tây Du Ký 1986" Kim Xảo Xảo là hậu duệ của tộc Mãn Châu Ái Tân Giác La thị. Ái Tân Giác La chính là gia tộc của các vị hoàng đế thời nhà Thanh.

Dàn sao Hoa ngữ là hậu duệ quý tộc triều đại nhà Thanh: Quan Hiểu Đồng nổi tiếng là hậu duệ gia tộc Mãn Châu hùng mạnh nhất - Ảnh 11.

Kim Xảo Xảo từng có thời gian hẹn hò cùng "Trương Vô Kỵ" Ngô Khải Hoa vào năm 2001. Tuy nhiên, chuyện tình này kết thúc khá nhanh. Thời điểm đó, nhiều người đồn thổi rằng, Kim Xảo Xảo chỉ là một trong những bóng hồng bị chàng tài tử đào hoa này chơi đùa.

Dàn sao Hoa ngữ là hậu duệ quý tộc triều đại nhà Thanh: Quan Hiểu Đồng nổi tiếng là hậu duệ gia tộc Mãn Châu hùng mạnh nhất - Ảnh 12.

Không lâu sau đó, Kim Xảo Xảo bị tố có mối quan hệ ngoài luồng với đại gia Hoàng Quang Dụ. Thậm chí, trong lúc đó còn dan díu với cả 2 cha con Ngô Khải Hoa. Kim Xảo Xảo còn bị tố mang thai con của cha Ngô Khải Hoa và sau đó đã phá thai. Sau nhiều ồn ào, hiện tại Kim Xảo Xảo có cuộc sống hạnh phúc bên chồng đại gia và hai con, 1 trai, 1 gái.

Thẩm Ngạo Quân

Sinh năm 1976, Thẩm Ngạo Quân bắt đầu bước chân vào ngành giải trí Hoa ngữ năm 1999. Người đẹp nhanh chóng được chú ý vào năm 2000 sau khi hóa thân thành tiên nữ Đạp Tuyến trong Thiên địa truyền thuyết Bảo Liên Đăng.

Dàn sao Hoa ngữ là hậu duệ quý tộc triều đại nhà Thanh: Quan Hiểu Đồng nổi tiếng là hậu duệ gia tộc Mãn Châu hùng mạnh nhất - Ảnh 13.

Thẩm Ngạo Quân gây chú ý qua các tác phẩm: Tình sử Đại Đường, Thần y Hỷ Lai Lạc, Thiên hạ đệ nhất mai mối... Sau khi kết hôn và sinh con, Thẩm Ngạo Quân hoạt động thưa dần trong làng giải trí.

Dàn sao Hoa ngữ là hậu duệ quý tộc triều đại nhà Thanh: Quan Hiểu Đồng nổi tiếng là hậu duệ gia tộc Mãn Châu hùng mạnh nhất - Ảnh 14.

Thẩm Ngạo Quân được biết tới với xuất thân là hậu duệ tộc Mãn Châu Hán Quân Tương Hoàng Kỳ. Điều khiến công chúng bất ngờ hơn cả chính là về gia thế ông xã Thẩm Ngạo Quân. Theo đó, ông xã Thẩm Ngạo Quân là tham tán ở Đại sứ quán. Đồng thời còn là hậu duệ của hoàng tử Ái Tân Giác La Vĩnh Tinh. Ông là con trai thứ 11 của vua Càn Long.

Chia sẻ
Đọc thêm