Tiết lộ bất ngờ về đám cưới của nữ nhà văn đình đám "sở hữu" những phát ngôn ngàn share về tình yêu

ĐX, Theo Helino
Chia sẻ

Từng đình đám với những phát ngôn về tình yêu, nữ tác giả ngàn share này đã quyết định lên xe hoa và thật bất ngờ khi chú rể là "người cũ"...

Chúng ta đến với nhau làm gì có ai trọn vẹn, anh từng tổn thương, em đi qua bao nhiêu đổ vỡ. Đến với nhau trong lòng mang bao khắc khoải, cạn niềm tin với thứ gọi là tình yêu trên đời.

Nhưng mình vẫn yêu, vẫn thương, dù không mang trong lòng thứ niềm tin sắc son như thời non trẻ.

Mình đặt nhau ở vị trí trung tâm, nhưng không phải ở vị trí quan trọng nhất. Vì càng trưởng thành, chúng ta đều biết, tình yêu đâu phải thứ quan trọng nhất trên đời. Có thì vui, không có thì buồn, chứ chẳng thể chết.

"Nhiều lúc bình yên hiện tại, chính là đánh đổi bằng thanh xuân giông bão. Đến một ngày, sẽ có một người hiện diện cho bạn thấy tổn thương xưa cũ chỉ là trò nực cười".

Rồi bạn sẽ tìm được một người, dịu dàng vỗ về tổn thương xưa cũ, dùng trái tim xoa dịu lên lồng ngực sứt sẹo và làm bạn thấy rằng, đàn bà mình đều xứng đáng được bình yên!

- Trích 1 bài viết của Trịnh Huyền Trang (Huyền Trang Bất Hối) -

- Này cô gái, bài viết "Đừng yêu lại người cũ" của cô vẫn còn ngàn share trên mặt báo đấy, mà sao cuối cùng cô lại vẫn còn "lấy người cũ"?

Thôi đừng gọi anh ấy là người cũ, vì anh thấy thực sự chẳng giống bất kể một người cũ nào của mình. Nên gọi là người cũ, thực không đúng cho lắm. Trước đây, ngoại trừ anh ấy ra, những mối tình đã qua lý do chia tay chỉ có hai vấn đề, một là phản bội và hai là cờ bạc nên mình mới chấm dứt. Chỉ riêng anh ấy, ngày ấy mình nói câu chia tay, lí do đơn giản chỉ là "không hợp". Anh ấy khác với những người khác có lẽ ở chỗ, anh ấy chưa bao giờ làm sai một điều gì với mình cả, ngày ấy kết thúc cũng chỉ vì cuộc sống hai đứa quá khác nhau, vì thế mà từ bỏ.

Tiết lộ bất ngờ về đám cưới của nữ nhà văn đình đám sở hữu những phát ngôn ngàn share về tình yêu - Ảnh 2.

- Trước ngày cưới, cô viết "Ngược xuôi ngang dọc, người ở cạnh nhau ở sau cùng vẫn là nhau!", còn ngày xưa cô viết "Đàn ông chỉ nên yêu một lần, đừng yêu lần thứ hai. Người cũ chỉ nên nhìn lại, đừng nên tìm về", có gì mâu thuẫn ở đây không?

Người ta hỏi mình câu này nhiều lắm, người ta bảo mình mâu thuẫn, nhưng mình lại thấy anh ấy chính là điều thuận con tim nhất trong cuộc đời của mình.

- Vậy chuyện của cô sự thực là như thế nào, chị em cuối cùng có nên quay lại với người cũ hay không?

Những mối tình đã từng trải qua của mình đều tính bằng năm, chỉ riêng hai năm trước, mình và anh ấy tìm hiểu nhau vẻn vẹn một tháng mình chủ động kết thúc bằng một tin nhắn: "Em thấy chúng ta không hợp". Nên anh ấy cũng chẳng thể gọi là người cũ của mình, vì ngày ấy bọn mình không hề yêu nhau đã hiểu gì về nhau đâu mà được gọi là yêu, chỉ là tò mò tìm hiểu, anh ấy thấy lạ vì cưa cẩm được một cô nhà văn, mình thì buồn bã sau khi kết thúc chuyện tình cảm cũ, vì thế mà gặp gỡ.

Ngày ấy bọn mình buồn cười lắm, yêu nhau được một tháng, số lần gặp gỡ chỉ tính trên đầu ngón tay. Ngày kỷ niệm một tháng hai đứa đi xem phim, đấy cũng là bộ phim đầu tiên cũng là cuối cũng hai đứa xem khi ấy. Hôm mình nhắn tin chia tay, anh ấy còn chẳng thèm trả lời lại mình. Vì hai đứa khi ấy có gì sâu đậm đâu, giống như thể hai người cô đơn tìm thấy nhau thì nắm tay mượn chút hơi ấm, rồi lại buông tay khi mà một trong hai cảm thấy không còn cần.

Tiết lộ bất ngờ về đám cưới của nữ nhà văn đình đám sở hữu những phát ngôn ngàn share về tình yêu - Ảnh 3.

Thiệp mời cho lễ cưới của Huyền Trang Bất Hối

Ngày ấy anh ấy lạnh lùng lắm, chưa bao giờ nói câu "anh yêu em", bọn mình gặp nhau, không giống như bây giờ vô tư cười nói vô tư thể hiện bản thân của mình. Mình ít nói, đứng đắn theo kiểu trưởng thành, nên cuộc sống hai đứa khi ấy rất ngột ngạt. Anh ấy còn chẳng bao giờ hôn mình ở giữa chốn đông người hay nắm tay mình như bây giờ đâu. Nhưng mình lại thích anh ấy có lẽ là vì anh ấy lạnh lùng. Bất kể một người đàn ông nào từng yêu mình, không phải nói quá, họ đều rất nồng nhiệt, chỉ riêng anh ấy, chẳng coi mình ra gì, không phải không tôn trọng, mà là theo kiểu mình chẳng to tát gì với cuộc sống anh ấy vậy.

- Liệu chia tay cũng có cái hay khi đôi bên lạc nhau rồi tìm lại, mọi mâu thuẫn cũ dường như được hóa giải vì chúng ta lớn lên hoặc đã biết rõ mình cần gì...

Chị biết đấy, đàn bà mình thiệt thòi nhất, chính là yêu một người đàn ông ở ngay giữa thời điểm anh ta còn tò mò và còn quá nhiều thú vui. Khi ấy cuộc sống anh ấy là vậy, hai năm trước anh ấy không có sự trầm ổn như hiện tại, cũng không chín chắn trong lối suy nghĩ của mình như bây giờ. Bọn mình khác nhau quá nhiều thứ. Nhưng thời gian đúng là một liều thuốc tốt, hai năm không dài không ngắn, đủ để biến mình thành một con người khác và khiến anh ấy thay đổi mọi thứ về mình.

Tiết lộ bất ngờ về đám cưới của nữ nhà văn đình đám sở hữu những phát ngôn ngàn share về tình yêu - Ảnh 4.

Bọn mình chia tay, mình yêu một người khác, anh ấy cũng trải qua vài ba cuộc tình. Bọn mình từng gặp nhau ở một nhà hàng, mình nắm tay người đàn ông khác, và anh ấy cũng ngồi kế bên một người phụ nữ khác, khi ấy cả hai nhìn nhau mà không biết tư vị là gì. Thế nhưng bây giờ, mình bớt ngông cuồng, anh ấy thêm trầm ổn. Chưa bao giờ mình có cảm giác, chia tay là một sự lựa chọn đúng đắn đến thế.

Viên mãn nhất của cuộc đời người phụ nữ, chính là giữa những năm tháng rực rỡ nhất, được nắm tay người đàn ông mình yêu nhất, mặc chiếc váy cưới đẹp nhất bước vào lễ đường, đơn giản chỉ vậy thôi.

Người ta hay kể cho em nghe về tan vỡ, em kể cho họ nghe về chuyện chúng mình kiên định trở về với nhau.

Em vẫn nhớ cái ngày mà chúng mình đi ngang qua nhau, bàn tay chúng mình đều đang nắm chặt lấy tay của một người khác. Nhìn thấy nhau bằng muôn vàn mảnh vỡ tan nát. Khi ấy gọi tắt nhau là người cũ từng thương cũng đượm nỗi muộn phiền. Nhưng thời gian chứng minh, rốt cuộc con người gặp gỡ nhau đều có duyên phận.

Ngược xuôi ngang dọc, người ở cạnh nhau ở sau cùng vẫn là nhau!

Cảm ơn người đàn ông luôn bao dung mọi khuyết điểm của em, luôn vỗ về ngay cả những thói quen xấu xí, luôn ở cạnh ngay cả khi bão giông ngập trời.

Anh không phải là người tuyệt vời nhất. Nhưng lại là người đàn ông khiến em cảm thấy có thể nương tựa nhất. Vậy nên chỉ có thể là anh!

- Chia sẻ về việc quay lại với "người cũ" - người cô gái này cho rằng là tuyệt vời nhất -

Chia sẻ
Đọc thêm