Bất ngờ khi biết nguyên nhân mẹ đột ngột muốn vào viện dưỡng lão

Dung Nguyen, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Anh em tôi rất quan tâm và chăm sóc mẹ, thế mà bà lại có ý nghĩ vào viện dưỡng lão thế này?

Mẹ tôi là người phụ nữ tần tảo, chịu thương chịu khó, cả đời sống vì chồng con. Anh em tôi có được thành công như ngày hôm nay, phần lớn là công lao của mẹ.

Nhiều lần anh trai tôi muốn đón mẹ về sống cùng nhưng mẹ không muốn rời bỏ ngôi nhà cũ nhiều kỷ niệm nên cứ ở một mình nhiều năm nay. Dù chúng tôi rất bận rộn với công việc nhưng luôn thay nhau đến thăm mẹ mỗi ngày. Chỗ mẹ sống cách chỗ chúng tôi ở 3 cây số, thỉnh thoảng có món gì ngon anh em tôi đều mang đến biếu mẹ. Chị dâu tôi rất tốt, tháng nào cũng mua thuốc bổ và sữa bồi dưỡng cho mẹ.

Tuần vừa rồi, bất ngờ mẹ họp gia đình, nói là tháng sau sẽ vào viện dưỡng lão sống. Bà bảo không muốn con cháu vất vả và lo lắng chăm sóc mẹ mỗi ngày. Vào viện dưỡng lão, chúng tôi sẽ chú tâm đến công việc, không tốn nhiều thời gian lo cho mẹ nữa.

Chị dâu tôi nói: "Có phải mẹ muốn vào viện cùng với người bạn già bên cạnh không?".

Dường như chị dâu đã bắt trúng mạch, mẹ nghẹn ngào nói là bác Huệ tháng sau sẽ vào viện. Mẹ không muốn xa bác ấy nên hai bà bạn già rủ nhau vào viện sống.

Bác Huệ từng có một người con nhưng anh ấy mất do tai nạn lao động. Bác ấy sức khỏe yếu không thể đi bán hàng rong được nữa. Tiền tiết kiệm của bác cũng chẳng còn lại là bao. Tài sản quý giá của bác ấy là ngôi nhà, vì thế bác muốn bán ngôi nhà đang sống để vào viện sống đến cuối đời.

Tôi bảo nhà bác Huệ không có con cái, bác ấy làm như thế cũng hợp lý, còn mẹ có con cháu đầy đủ và yêu thương bà hết mực, sao lại muốn vào viện chứ? Mẹ bảo tuổi già rất cần có người ở bên cạnh trò chuyện mỗi ngày. Chúng tôi có thể cho bà về vật chất nhưng không có thời gian tâm sự hàng giờ với mẹ được.

Chị dâu nói: "Bác Huệ là người phụ nữ tốt, mẹ có thể rủ bác ấy về sống cùng nhà với mẹ. Bây giờ hai bà khỏe chăm sóc nhau, đến khi nào yếu hơn chúng con có thể thuê người giúp việc".

Nghe chị dâu nói có lý nên mẹ tôi đã gọi điện cho bác Huệ để báo tin vui. Nhưng bác Huệ bảo rằng vào viện dưỡng lão cũng tốt, bác đã đặt chỗ và đóng tiền cọc rồi, bác muốn sống giữa nhiều người già giống mình. Mẹ tôi nghe bác thuyết phục cũng xuôi theo nên bà bảo anh em tôi cứ về, cho bà suy nghĩ thêm vài ngày. Chúng tôi chỉ còn biết chờ quyết định của mẹ, giờ nghĩ lại thì mẹ muốn như thế nào chúng tôi cũng hoàn toàn ủng hộ và sẽ tìm cách chăm sóc bà tốt nhất!

(hongthoan...@gmail.com)

https://afamily.vn/bat-ngo-khi-biet-nguyen-nhan-me-dot-ngot-muon-vao-vien-duong-lao-20220628100716714.chn

Chia sẻ
Đọc thêm