Bất ngờ chưa khi giấy vụn cũng có thể giúp vườn cây của bạn xanh mướt

TN,
Chia sẻ

Giấy vụn rất dễ kiếm và cũng là nguồn nguyên liệu tuyệt vời để bạn sử dụng cho việc làm vườn, trồng cây một cách hiệu quả nếu tham khảo những gợi ý trong bài viết dưới đây.

1. Dùng giấy vụn để trồng khoai tây

Khi trộn đất trồng khoai tây sẽ cần một lượng phân bón cao so với các loại cây trồng thông thường. Vì vậy, để kích thích rễ cây phát triển, cho nhiều củ, đất cần độ tơi xốp cao. Vì vậy, bạn có thể trộn thêm giấy vụn vào đất.

2. Giấy vụn để gieo hạt

Hạt giống cũng cần được bảo vệ trong thời tiết, khí hậu ấm áp thuận tiện cho việc nảy mầm. Để tránh sự tác động khắc nghiệt của việc thay đổi khí hậu bên ngoài, bạn nên sử dụng khuôn nhựa và trộn bột giấy vụn với đất mềm để gieo hạt.

8 cách sử dụng giấy vụn hiệu quả để có khu vườn xanh mướt - Ảnh 1.

3. Thuốc chống côn trùng

Dùng giấy vụn để ngăn ngừa sâu bệnh một cách hiệu quả khi ngâm giấy với tinh dầu. Bạn có thể trộn giấy vụn với vài giọt bạc hà, hương thảo, húng quế, húng tây hay các loại dầu đinh hương. Sau đó trộn giấy vào đất và trồng cây, hoặc rắc giấy vụn xung quanh gốc cây. Chúng sẽ giúp bảo vệ cây trồng khỏe mạnh, tránh sâu bệnh một cách hữu hiệu.

4. Ủ phân bón cho cây

Ngoài những thành phần rác hữu cơ trong bếp, bạn cũng có thể tăng độ ẩm và độ tơi xốp cho đất bằng cách trộn thêm giấy vụn. Giấy trong việc trộn phân bón có thể làm tăng khả năng khuếch tán oxy và carbon, tăng sự trợ giúp đắc lực cho cây trồng phát triển.

8 cách sử dụng giấy vụn hiệu quả để có khu vườn xanh mướt - Ảnh 2.

5. Tăng độ ẩm cho đất

Khi trồng cây trong chậu, đặc biệt là với các loại cây có rễ dài, cần nhiều nước để nuôi thân, việc dùng giấy vụn để đặt phía dưới đáy chậu là điều vô cùng cần thiết. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian tưới nước khi lớp giấy có thể giữ độ ẩm và tăng độ tơi xốp cho đất một cách hữu hiệu.

6. Thêm lớp phủ cho đất

Là một người làm vườn, bạn không chỉ chú trọng đến các thành phần dinh dưỡng bổ sung cho cây mà còn cần bảo vệ cây khỏi mối nguy hại sâu bệnh, cỏ dại cũng như hiệu ứng thời tiết gây hại. Vì vậy, hãy sử dụng giấy vụn để rải lên đất để duy trì độ ẩm cũng như bảo vệ cây khỏi sâu bệnh.

8 cách sử dụng giấy vụn hiệu quả để có khu vườn xanh mướt - Ảnh 3.

7. Giấy vụn làm bù nhìn

Bù nhìn có thể đuổi chim và các loại côn trùng, hãy tận dụng giấy bìa để vẽ khuôn mặt giống người. Cách này giúp khu vườn tránh được các loại chim ăn rau quả một cách hữu hiệu.

8 cách sử dụng giấy vụn hiệu quả để có khu vườn xanh mướt - Ảnh 4.

8. Bảo vệ hạt giống

Với những hạt giống mới gieo trong đất, bạn có thể rắc một lớp giấy vụn mỏng trên bề mặt của đất để tránh các loại sinh vật làm hại đến hạt giống.

8 cách sử dụng giấy vụn hiệu quả để có khu vườn xanh mướt - Ảnh 5.
Chia sẻ