Bật mí 5 điều mới lạ về cholesterol

Có những điều rất quan trọng về cholesterol mà bạn nên biết. Hãy cùng xem đó là gì nhé.

Từ trước đến nay, cứ nghe nói đến cholesterol là người ta nghĩ ngay rằng nó có tác dụng không tốt, ví dụ như làm tăng trọng lượng cơ thể và có hại cho sức khỏe tim mạch. Mặc dù đúng là cholesterol không có lợi cho tim mạch nhưng cũng không thể phủ nhận một điều rằng có những cholesterol xấu và cholesterol tốt.

Vì vậy, khi đánh giá về cholesterol cần có cái nhìn rộng hơn.
 
1. Bằng mắt thường bạn cũng có thể nhìn thấy những triệu chứng của tình trạng cholesterol cao
 
Nói chung, để chắc chắn tình trạng cholesterol trong cơ thể bạn có cao hãy không thì bạn cần phải đi khám bác sĩ và làm các xét nghiệm cần thiết. Nhưng theo kinh nghiệm của các bác sĩ thì trong nhiều trường hợp, khi các nốt mụn đỏ xuất hiện rất nhiều trên cơ thể thì bạn cũng nên lưu ý về hàm lượng cholesterol của mình. Vì hàm lượng cholesterol cao sẽ dẫn đến khả năng chống oxy hóa của cơ thể giảm, kết quả là có thể là nguyên nhân gây ra mụn.
 
2. Tập thể dục có thể làm tăng cholesterol tốt
 
Tập thể dục hàng ngày rất có lợi cho sức khỏe và giúp bạn có cuộc sống khỏe mạnh hơn, đồng thời có tác dụng kiểm soát lượng cholesterol. Thường xuyên tập thể dục giúp máu lưu thông tốt hơn, giảm sự tích tụ của các chất độc thải và các cholesterol xấu, tăng mật độ cholesterol tốt một cách tự nhiên.

Bật mí 5 điều mới lạ về cholesterol 1
Có cả cholesterol xấu lẫn cholesterol tốt. Ảnh Internet
 
3. Cholesterol xấu tăng lên khi người phụ nữ mãn kinh
 
Trước khi mãn kinh, estrogen giúp giữ cholesterol ở mức vừa phải, trong tầm cho phép. Tuy nhiên, khi bước sang giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh, sự thay đổi hormone dẫn đến giảm chu kì kinh nguyệt sẽ làm cho lượng cholesterol xấu tăng mạnh. Cùng với mức độ tăng cholesterol, nguy cơ các vấn đề về tim ở nhiều phụ nữ cũng tăng theo.
 
4. Lượng cholesterol thấp cũng có thể là không tốt
 
Mặc dù tất cả chúng ta đều biết cholesterol cao là không tốt cho sức khỏe, nhưng mặt khác, cholesterol rất thấp cũng có ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe. Điều quan trọng là lượng cholesterol trong cơ thể phải ổn định, bởi vì nếu mức cholesterol giảm xuống dưới 160mg/dL thì có thể làm tăng nguy cơ của một số bệnh như trầm cảm, ung thư và sinh non đối với phụ nữ đang mang thai.
 
5. Trẻ em cũng có thể có lượng cholesterol cao
 
Do béo phì hoặc có tiền sử gia đình mắc bệnh tim, trẻ em ngay từ khi lên 2 tuổi cũng có thể có hàm lượng cholesterol cao. Do đó, các bậc cha mẹ cần quan tâm đến con cái mình và cho con đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên, nhất là đối với những trẻ thừa cân. Giữ cho con có chế độ ăn uống ổn định, cân bằng dinh dưỡng là điều quan trọng nhất mà cha mẹ không nên bỏ qua.
 
Trẻ càng bị béo phì càng dễ có nguy cơ mắc các căn bệnh này.
 
Các rắc rối do cholesterol cao gây ra không biểu hiện trong những năm tuổi nhỏ. Vì thế sự liên hệ giữa sức khỏe của trẻ và cholesterol được phát hiện ra là khá khó khăn. Nhưng những trẻ trong những gia đình có tiền sử cholesterol cao hoặc có tiền sử về bệnh tim càng có nguy cơ mắc cholesterol cao. Mức cholesterol cao sẽ gây ra các bệnh tim mạch và chứng đột quỵ.
 

 
 Tuyệt chiêu loại bỏ cholesterol khỏi cơ thể một cách hoàn hảo
Bật mí 5 điều mới lạ về cholesterol 2 
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm