Bất chấp nguy hiểm lao vào lửa để cứu sống hai đứa trẻ, cái chết của nữ bảo mẫu khiến cả thế giới nể phục

Sau 24 năm làm nghề bảo mẫu, bà Xu đã có kế hoạch nghỉ hưu sớm và hai đứa trẻ trong vụ việc lần này chính là lứa cuối cùng mà bà nhận chăm sóc. Tuy nhiên, sau hành động anh hùng của mình, bà đã ra đi mãi mãi.

Mới đây, thông tin về một bảo mẫu ở Malaysia hy sinh thân mình cứu sống hai đứa trẻ đã khiến nhiều người không khỏi tiếc thương, kính nể. 

Theo đó, 8h30 sáng ngày 29/7 tại Batu Pahat, bang Johor, Malaysia, bà Xu Dexin - nữ bảo mẫu 59 tuổi đã lao vào một đám cháy rất lớn, bất chấp nguy hiểm để bảo vệ hai đứa trẻ mà bà đang nhận chăm sóc. Cuối cùng, cả ba đã được cứu thoát, hai đứa trẻ chỉ bị tổn thương không đáng kể, riêng bà Xu bị bỏng nặng đến 80% và qua đời khi đang điều trị tại bệnh viện lúc 5h sáng ngày 30/7.

heroic-nanny-runs-inside-burning-house-to-save-two-young-kids-suffers-80-burns-tragically-dies-world-of-buzz-3-768x556

Bà Xu - bảo mẫu vừa hy sinh thân mình để cứu sống hai đứa trẻ

Được biết bà Xu đã làm nghề bảo mẫu được 24 năm và có 5 người con. Lin Ruijie, con trai út của bà Xu, đồng thời là người có mặt tại hiện trường thời điểm xảy ra hỏa hoạn đau buồn kể lại: "Sáng hôm ấy, khi hai đứa trẻ còn đang ngủ, mẹ tôi đã ra ngoài mua thức ăn. Tôi trở về nhà và phát hiện phòng khách bỗng bốc cháy dữ dội. Tôi đã cố gắng tìm mọi cách chạy vào trong cứu hai đứa trẻ nhưng lửa quá lớn nên đành phải quay lại".

Lúc bà Xu quay về, nhìn thấy ngôi nhà của mình đang ngùn ngụt trong lửa và hai đứa trẻ vẫn còn mắc kẹt bên trong, bà đã vô cùng hoảng loạn. Cuối cùng, do quá nôn nóng không thể chờ đợi người khác giúp đỡ, bà liền lao vào bất chấp nguy hiểm, cũng như là lời cảnh báo của con trai. Khi lao vào lửa, thứ duy nhất bảo vệ bà chỉ là một chiếc khăn ướt đội trên đầu. 

heroic-nanny-runs-inside-burning-house-to-save-two-young-kids-suffers-80-burns-tragically-dies-world-of-buzz-4-768x576

Lin Ruijie - con trai út của bà Xu đang tìm lại những hình ảnh cũ của mẹ mình.

"Tôi liền chạy ra cửa sau để hỗ trợ mẹ. Lúc ấy do sàn nhà quá nóng mẹ tôi không thể đi lại trên mặt đất, tuy nhiên bà vẫn rất bình tĩnh ôm chặt hai đứa trẻ. Cùng sự giúp đỡ của người khác tôi lập tức đưa hai đứa trẻ ra khỏi đám cháy, sau đó kéo mẹ mình ra" - Lin Ruijie nói.

Do bị bỏng quá nặng, bà Xu nhanh chóng được đưa đến bệnh viện để điều trị. Đáng tiếc, 5h sáng hôm sau bà đã trút hơi thở cuối cùng. Được biết, bà Xu đã có kế hoạch nghỉ hưu và hai đứa trẻ trong vụ việc lần này chính là lứa cuối cùng mà bà nhận chăm sóc. Tuy nhiên, sau hành động anh hùng của mình, bà đã ra đi mãi mãi, bỏ dở những dự định sắp tới. 

Chân dung bảo mẫu anh hùng và hiện trường vụ hỏa hoạn. 

Lin Ruijie kể thêm, mẹ anh là một người tận tụy với nghề bảo mẫu. Bà thường nói rằng, khi ai đó tin tưởng giao con của họ cho mình thì mình phải có trách nhiệm, phải coi những đứa trẻ là thành viên trong gia đình. Có thể, chính từ tấm lòng cao cả ấy đã tiếp thêm cho bà động lực để lao vào hiểm nguy, cứu sống những đứa trẻ bằng mọi giá, dù cho có phải đánh đổi cả sinh mạng mình.

Chia sẻ
Đọc thêm