2 năm sau clip xúc thức ăn bằng chân thu hút triệu lượt xem, cô bé không tay tiếp tục khiến thế giới nể phục vì nghị lực phi thường

Trong tâm trí nhiều người trên khắp thế giới, có lẽ họ vẫn không thể nào quên được hình ảnh một bé gái nhỏ nhắn, đáng yêu dùng đôi chân để tự xúc thức ăn mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào của người lớn.

Cách đây 2 năm, cộng đồng mạng trên khắp thế giới đã không khỏi xúc động nghẹn ngào và liên tục truyền tay nhau đoạn video cho thấy một bé gái khuyết tật với một tay teo nhỏ và một tay cụt hoàn toàn dùng đôi bàn chân nhỏ xíu của mình để xúc thức ăn. Người ta đã dành những lời lẽ tốt đẹp nhất để bày tỏ sự yêu mến và nể phục nghị lực phi thường của cô bé ấy. Đó chính là cô bé Vasilina Knutzen đến từ Nga.

Đối với một đứa trẻ bình thường việc tự ngồi xúc thức ăn ngoan ngoãn mà không cần sự trợ giúp của bố mẹ là rất khó, vậy mà cô bé Vasilina đã phải tự học cách ăn bằng chân từ nhỏ do không có tay.

2 năm sau clip xúc thức ăn bằng chân thu hút triệu lượt xem, cô bé không tay tiếp tục khiến thế giới nể phục vì nghị lực phi thường - Ảnh 1.

Khoảnh khắc từng khiến nhiều người không khỏi xúc động nghẹn ngào.

Đoạn video chỉ ngắn có 17 giây nhưng khiến hàng triệu người xúc động nghẹn ngào và thầm thán phục cô bé. Vasilina bị khuyết tật tay từ nhỏ nên em phải dùng chân kẹp nĩa và gắp thức ăn từ trong bát. Cô bé làm động tác rất thuần thục và không hề tỏ ra lúng túng vụng về. Đặc biệt, Vasilina không cần ai giúp đỡ mà có thể tự ăn ngon lành. Ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, đoạn video đã thu về được hơn hàng trăm triệu lượt xem, bình luận và chia sẻ.

Video: Vasilina xúc thức ăn bằng chân thu hút triệu lượt xem.

Người ta nói rằng công nghệ hiện đại có thể "bù đắp" rất nhiều khuyết tật bẩm sinh. Nếu một người không có chân, anh ta có thể di chuyển trên xe lăn, nếu người mù thì có chữ nổi. Nhưng mất đi đôi tay chẳng khác nào mất đi một phần của bộ não.

Mẹ của cô bé, chị Elmira Knutzen đã chia sẻ video trên Facebook với dòng trạng thái: "Dành tặng những người hâm mộ Vasilina". Rất nhiều người dành tặng cho cô bé những lời chúc, khen ngợi và gọi em bằng những cái tên như "cô bé phi thường", "cô bé nghị lực", "thiên tài". Ai cũng hiểu rằng, không thể bỗng dưng mà một đứa trẻ lại có thể làm được điều kỳ diệu như vậy. Có thể việc mất đi đôi tay khiến đôi chân của Vasilina phải phát huy tác dụng, nhưng quan trọng vẫn là sự nỗ lực, kiên trì tập luyện đáng nể của cô bé. Và người giúp em làm được điều đó không ai khác chính là bố mẹ của Vasilina. Ít ai biết rằng, phía sau đoạn video xúc động đó là một câu chuyện về tình thương yêu vô cùng đáng quý.

2 năm sau clip xúc thức ăn bằng chân thu hút triệu lượt xem, cô bé không tay tiếp tục khiến thế giới nể phục vì nghị lực phi thường - Ảnh 3.

Vasilina giờ đây đã lớn hơn, trông xinh xắn và vô cùng đáng yêu.

2 năm sau clip xúc thức ăn bằng chân thu hút triệu lượt xem, cô bé không tay tiếp tục khiến thế giới nể phục vì nghị lực phi thường - Ảnh 4.

Vasilina có dịp gặp gỡ anh chàng Nick Vujicic.

Thực tế, Vasilina không phải là con đẻ của chị Elmira Knutzen. Trong một đoạn chia sẻ bằng tiếng Nga trên mạng xã hội facebook, chị Elmira viết: 

"Chúng tôi tình cờ biết đến Vasilina trong một nhóm trên Facebook được lập ra để tìm bố mẹ nuôi cho con. Trước đó, chúng tôi đã có một cậu con trai nuôi bị khuyết tật ở hai cánh tay, vậy nên chúng tôi không ngại có thêm một đứa con nuôi đặc biệt nữa. Khi chúng tôi phát hiện ra rằng Vasilina được sinh ra ở thành phố Ekaterinburg thì chúng tôi lại càng ấn tượng hơn. Bởi đó là nơi chúng tôi kết hôn, sinh đứa con đầu lòng và nhận Denis làm con nuôi. Chúng tôi bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc về chuyện này.

2 năm sau clip xúc thức ăn bằng chân thu hút triệu lượt xem, cô bé không tay tiếp tục khiến thế giới nể phục vì nghị lực phi thường - Ảnh 5.

Vasilina và bố mẹ, người đã nhận nuôi, chăm sóc và rèn luyện cho em suốt thời gian qua.

Tuy nhiên, chúng tôi muốn chờ đợi xem liệu có còn ai quan tâm đến việc nhận nuôi con bé hay không. Cũng có một vài cặp vợ chồng đến nhưng lại từ chối chỉ sau khoảng hai tháng. Chúng tôi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và các giấy tờ chứng nhận cần thiết mà chính quyền yêu cầu để chờ đến lượt mình.

Cuối cùng, sau bao ngày trông ngóng, vào ngày 8/3, chỉ  5 ngày trước sinh nhật 1 tuổi của con bé, chúng tôi bay từ Moscow đến Ekaterinburg để gặp con và đón con về nuôi. Mọi thứ diễn ra quá hoàn hảo như có sự sắp đặt, trong vòng mười lăm phút sau khi đến gặp Vasilina, chúng tôi đã được đón nhận điều mình mong muốn. 3 ngày sau đó, Vasilina đã ở chung dưới một mái nhà với chúng tôi, 2 ngày sau cả gia đình tổ chức sinh nhật tròn 1 tuổi cho con.

Chúng tôi sẽ viết thêm những câu chuyện về cô gái bé nhỏ của chúng tôi. Con bé thật sự mang đến niềm vui cho những người xung quanh. Nụ cười hạnh phúc của con bé rất dễ lan tỏa như bạn có thể nhận thấy trong các bức ảnh".

2 năm sau clip xúc thức ăn bằng chân thu hút triệu lượt xem, cô bé không tay tiếp tục khiến thế giới nể phục vì nghị lực phi thường - Ảnh 6.

Sinh nhật 3 tuổi của Vasilina.

2 năm sau clip xúc thức ăn bằng chân thu hút triệu lượt xem, cô bé không tay tiếp tục khiến thế giới nể phục vì nghị lực phi thường - Ảnh 7.
2 năm sau clip xúc thức ăn bằng chân thu hút triệu lượt xem, cô bé không tay tiếp tục khiến thế giới nể phục vì nghị lực phi thường - Ảnh 8.

Nụ cười tươi rói luôn nở trên môi cô bé ấy.

2 năm sau clip xúc thức ăn bằng chân thu hút triệu lượt xem, cô bé không tay tiếp tục khiến thế giới nể phục vì nghị lực phi thường - Ảnh 9.

2 năm sau clip xúc thức ăn bằng chân thu hút triệu lượt xem, người ta đã được nhìn thấy cô bé Vasilina lớn lên trong sự yêu thương, che chở của cả gia đình. Nụ cười rạng rỡ không hề biến mất, thậm chí nó còn tỏa sáng hơn rất nhiều.

Video: Nghị lực của cô bé Vasilina, phải dùng chân để ăn uống.

2 năm sau clip xúc thức ăn bằng chân thu hút triệu lượt xem, cô bé không tay tiếp tục khiến thế giới nể phục vì nghị lực phi thường - Ảnh 11.
2 năm sau clip xúc thức ăn bằng chân thu hút triệu lượt xem, cô bé không tay tiếp tục khiến thế giới nể phục vì nghị lực phi thường - Ảnh 12.
2 năm sau clip xúc thức ăn bằng chân thu hút triệu lượt xem, cô bé không tay tiếp tục khiến thế giới nể phục vì nghị lực phi thường - Ảnh 13.

Cô công chúa Vasilina xinh lung linh trong bộ váy bồng bềnh.

Trong những đoạn video được chị Elmira chia sẻ trên mạng xã hội, mọi người vẫn không khỏi trầm trồ, ngưỡng mộ và nể phục sự kiên trì, nghị lực phi thường của cô bé Vasilina.

(Nguồn: pravmir)

Chia sẻ
Đọc thêm