Bào thai song sinh mọc xương, răng, tóc nằm trong não của cô gái 26 tuổi

Theo Trí Thức Trẻ, Theo Trí Thức Trẻ

Cô gái tới từ bang Indiana, Mỹ này còn hài hước đùa rằng, khối u quái đó chính là người chị em song sinh "ác quỷ" đã hành hạ cô suốt 26 năm qua.

Trường hợp song sinh sống ký sinh của Yamini Karanam, cô gái trẻ 26 tuổi, người Mỹ đã gây sốc cho các bác sĩ tại bệnh viện nơi cô điều trị khi họ phát hiện ra trong não bộ của cô có một khối u hình thành đầy đủ xương, tóc và răng như con người. Được biết, khối u kỳ quái này chính là bào thai của người chị em song sinh sống ký sinh của Yamini.


Yamini Karanam, 26 tuổi bị bào thai của chị em song sinh nằm chèn trong não.

Tháng 9/2014, Yamini tới bệnh viện để khám chữa về tình trạng chậm đọc hiểu và giao tiếp. Trong cuộc phỏng vấn với tờ NBC Los Angeles, Yamini cho biết, nếu có vài người trong phòng nói chuyện, cô sẽ không thể hiểu được họ đang nói gì.

Ban đầu, các bác sĩ cũng không thể xác định rõ được bệnh tình của cô sinh viên này cho tới khi tiến hành phẫu thuật qua một lỗ nhỏ trên hộp sọ. Lúc này, họ mới phát hiện ra khối u nằm bên trong não bộ chính là bào thai người chị em song sinh không thể phát triển hoàn thiện và đã chết cua Yamini.

Với cấu trúc xương, răng và tóc đã hình thành đầy đủ, khối u này trong thuật ngữ y học được gọi là u quái. Bác sĩ Hrayr Shahinian, Học viện nghiên cứu Hộp sọ tại Los Angeles cho biết, trong số 8.000 ca u não mà ông từng tiếp nhận, đây mới là ca u quái thứ hai mà ông gặp phải.

Hiện Yamini đang trong quá trình hồi phục sức khỏe sau ca phẫu thuật. Cô gái tới từ bang Indiana, Mỹ này còn hài hước đùa rằng, khối u quái đó chính là người chị em song sinh "ác quỷ" đã hành hạ cô suốt 26 năm qua.


Hình chụp X-quang não bộ của Yamini.


Các bác sĩ hy vọng Yamini sẽ hồi phục trong 3 tuần nữa.


Bào thai song sinh sống ký sinh (phần màu ghi) nằm chèn trong não của cô gái trẻ.

U quái teratoma hay u quái là một loại u hình thành từ tế bào mầm. Chúng có các mô hoặc cơ quan có cấu trúc giống các bộ phận trên cơ thể.

Y học thế giới đã từng ghi nhận nhiều trường hợp u quái có chứa tóc, răng, xương thậm chí cả mắt, thân người, các chi hay bàn tay, bàn chân. Trong một vài trường hợp hy hữu, u quái còn có hình hài giống bào thai chết lưu.

Phần lớn u quái đều thuộc dạng lành tính, chỉ có một số ít là có khả năng chứa tế bào ung thư. Trong khi u quái lành tính thường phát triển trong cơ thể nữ giới thì u quái ác tính lại có xu hướng xuất hiện ở cơ thể nam giới.

Phần lớn u quái đều đã hình thành ngay từ lúc người bệnh chào đời. Nhưng phải cho tới khi có triệu chứng sức khỏe, họ mới phát hiện ra.

                                                                                                                                                                                    (Nguồn: Mirror/ Daily Mail)

Chia sẻ
Đọc thêm