Bao lâu gia đình bạn nên thay lõi và vệ sinh máy lọc nước?

Máy lọc nước là sản phẩm được sử dụng trong nhiều gia đình nhưng chưa chắc là ai cũng biết bao lâu nên vệ sinh và thay lõi để đảm bảo an toàn và tuổi thọ của máy.

Câu hỏi:

Tư vấn giúp gia đình mình khoảng bao lâu thì nên thay lõi và vệ sinh máy lọc nước?

Sức khỏe đang là vấn đề được quan tâm hàng đầu trong thời điểm dịch bệnh hiện nay. Bên cạnh đó, hè nóng nực là thời điểm nhu cầu sử dụng nước sạch của mọi người đều tăng cao. Chính vì thế, chiếc máy lọc nước giúp đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cho gia đình.

Tuy nhiên, việc sử dụng máy lọc nước tuy đơn giản nhưng cũng đòi hỏi bạn và gia đình có những kỹ năng cần thiết để giúp máy luôn sạch sẽ đảm bảo an toàn và tuổi thọ lâu hơn.

Nếu bạn cũng đang sử dụng chiếc máy lọc nước tại nhà và băn khoăn chưa biết khoảng bao lâu thì nên thay lõi và vệ sinh thì có thể tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây.

Lõi máy lọc nước

Bao lâu gia đình bạn nên thay lõi và vệ sinh máy lọc nước? - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Nói về máy lọc nước, chìa khóa chính là nằm ở lõi lọc. Các lõi lọc này được gắn nối tiếp nhau, tạo thành 1 hệ thống xử lý giúp loại bỏ khỏi nước từ cặn bẩn cho đến vi khuẩn và mùi. Thậm chí nó còn giúp điều chỉnh vị của nước, độ khoáng, độ pH giúp nâng cấp nguồn nước sạch hơn, có thể uống ngay tại vòi.

- Lõi PP 5 micron

Đây là lõi lọc nước đầu tiên nằm trong hệ thống bộ lõi lọc thô khi nước cấp đầu vào chảy vào trong hệ thống lọc. Lõi lọc nước này là loại bỏ các lớp đá, bụi bẩn, đất cát, gỉ sét. Đồng thời giúp bảo vệ màng RO và các lõi còn lại được hoạt động tốt đồng thời được nâng cao tuổi thọ sử dụng.

Thời gian thay thế bộ lõi lọc này thường từ 3 - 6 tháng tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước đầu vào của mỗi gia đình.

- Lõi than hoạt tính

Lõi lọc này giúp hấp thu tốt các thành phần như asen, chlorine và các chất dầu mỡ thông thường. Nhiệm vụ là ngoài hấp thụ các chất hữu cơ dư thừa còn giúp xử lý các chất oxy hóa có thể làm hỏng màng RO.

Thời gian sử dụng và phải thay mới của lõi này là trong 6 - 9 tháng tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước.

Bao lâu gia đình bạn nên thay lõi và vệ sinh máy lọc nước? - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

- Lõi polypropylene

Đây là lõi được cấu tạo từ các sợi polypropylene ép lại với mật độ cao. Cấu tạo này mang đến khả năng lọc bỏ mọi loại chất bẩn có hạt siêu mịn có kích thước rất nhỏ trong nước.

Nếu như nguồn nước đầu vào của nhà bạn đã qua quá trình xử lý như nước máy, lõi lọc sẽ dùng được tới 9 tháng mới phải thay mới.

- Lõi RO

Lõi R.O viết tắt từ hai chữ Reverse Osmosis (thẩm thấu ngược). RO có thể lọc hầu hết các thành phần hóa chất kim loại, các loại vi khuẩn.

Đối với các nguồn nước thông thường, nước máy, màng lọc RO có tuổi thọ trung bình từ 1,5 năm đến 3 năm (~ 90.000 lít). Sau khoảng thời gian này bạn nên thay mới để đảm bảo chất lượng.

Vệ sinh máy lọc nước

Việc bảo hành, vệ sinh máy đầy đủ sẽ giúp máy lọc nước đảm bảo một cách tốt nhất về hoạt động, những phụ kiện bên trong được thay mới… nâng cao hiệu quả lọc và tốc độ lọc. Bạn nên vệ sinh và bảo hành máy lọc nước tốt nhất là 6 tháng/lần.

Bao lâu gia đình bạn nên thay lõi và vệ sinh máy lọc nước? - Ảnh 5.

Ảnh minh họa.

Chia sẻ
Đọc thêm