Bão Bailu cuồn cuộn áp sát biển Đông, một cơn bão khác đang hình thành ở Thái Bình Dương, gây mưa lớn cho các tỉnh Bắc Trung Bộ

Do ảnh hưởng của rãnh thấp có trục đi qua Bắc Trung Bộ nên trong ngày và đêm nay các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bão Bailu đang mạnh lên và di chuyển về phía nam đảo Đài Loan và các tỉnh Phúc Kiến, Quảng Đông (Trung Quốc). Dự báo, bão sẽ đổ bộ vào các tỉnh Phúc Kiến, Quảng Đông (Trung Quốc) vào ngày 25/8. Nhiều khả năng bão sẽ không tiến sâu vào khu vực Biển Đông và không ảnh hưởng nhiều đến vùng biển nước ta.

Trên đất liền nước ta, do ảnh hưởng của rãnh thấp đi qua các tỉnh Bắc Trung Bộ nên trong tuần này, khu vực Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế sẽ có mưa rào và giông.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (24/8), các tỉnh miền Bắc ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 35 độ C.

Thủ đô Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ từ 25 – 34 độ C.

2-1566355560948139973517-1566356564825774332671-crop

Hà Nội chiều tối và đêm dự báo sẽ có mưa giông.

Ở miền Trung, dự báo ngày và đêm nay, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to.

Trong khi cơn bão Bailu chưa tan, một vùng thấp ở ngoài khơi biển Thái Bình Dương đang mạnh dần lên và có nguy cơ mạnh lên thành bão.

Theo dự báo, vùng áp thấp này có khả năng di chuyển vào Biển Đông vào ngày 29/8. Sau đó di chuyển theo hướng Tây đến Tây Tây Bắc, đi ngang qua quần đảo Hoàng Sa tiến thẳng vào nam vịnh Bắc bộ trong khoảng từ đêm 30 đến sáng 31/8 và mạnh lên thành bão.

Nhiều khả năng cơn bão này sẽ đi vào đất liền miền Bắc và bắc miền Trung nước ta. Đây là cơn bão rất nguy hiểm với cường độ khá mạnh, có thể gây sóng to gió lớn trên biển và mưa to lũ lớn, lũ quét sạt lở đối với vùng núi và đồng bằng ở miền Bắc, miền Trung, kèm theo các hiện tượng giông lốc, gió giật mạnh trong những ngày cuối tháng 8 và đầu tháng 9/2019.

Chia sẻ
Đọc thêm