Bánh nếp tẩm vừng chiên nóng hổi ngon mê mẩn

Bánh nếp tẩm vừng chiên giòn giòn bên ngoài lại dẻo thơm bên trong, ăn ngay lúc nóng thì ngon tuyệt!

Nguyên liệu:

200g bột gạo nếp

60g đường nâu

Một ít vừng đen

Dầu ăn

Cách làm:

Đổ đường nâu vào nồi, thêm lượng nước thích hợp vào đun cho đường sôi và tan chảy hoàn toàn rồi tắt bếp. Đổ nước đường vào bát bột trộn đều.

Bánh nếp tẩm vừng chiên nóng hổi ngon mê mẩn - Ảnh 1.

Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay. Chia bột thành từng phần nhỏ khoảng 25g rồi viên tròn lại.

Bánh nếp tẩm vừng chiên nóng hổi ngon mê mẩn - Ảnh 2.

Lăn từng viên bột qua vừng đen cho vừng bám đều bột. Đun nóng dầu ăn trong chảo, dầu nóng khoảng 180 độ C thì cho bánh vào chiên, chiên cho bánh chín vàng đều rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là được.

Bánh nếp tẩm vừng chiên nóng hổi ngon mê mẩn - Ảnh 3.

Thành phẩm:

Chỉ với nguyên liệu vô cùng đơn giản, cách làm không thể dễ hơn được nữa. Bạn đã có ngay những chiếc bánh nếp dẻo mềm, ngọt ngon lại thơm bùi vị vừng nữa đấy.

Bánh nếp tẩm vừng chiên nóng hổi ngon mê mẩn - Ảnh 4.

Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm