Bằng những bí quyết riêng, người dân tại khu Tống Buồng, tỉnh Hải Dương đã khéo léo làm nên những sợi bánh đa trắng trong, dẻo thơm, góp phần làm giàu cho quê hương.
"Mọi người xem ảnh cũng biết con gián to bằng 2 đốt ngón tay ạ. Chắc chết vì cay. Đang đói mà nhìn con gián xong chỉ muốn đứng dậy về luôn, vừa ăn vừa thấp thỏm ăn được 1/3 bát thì trả tiền xong đi luôn vì không nuốt nổi nữa".
Có dịp đến Bắc Giang, ngang qua Dĩnh Kế bạn sẽ choáng ngợp trước khung cảnh hàng trăm chiếc phên phơi bánh đa bên quốc lộ 1 - món bánh dân dã mà chỉ ăn một lần ai cũng nhớ mãi.