Bánh bông lan nho khô

Lê Lan,
Chia sẻ

Bánh bông lan có rất nhiều cách làm. Với cách làm này bánh thích hợp nhâm nhi với trà hay cà phê. Bánh này không khuyến cáo cho việc làm bánh trang trí bánh kem nhé.

Bánh chua chua, thơm thơm giữa mùi nho và chanh. Có thể thay đổi lượng nho khô hay các loại trái cây khô khác tùy thích, bánh đều ngon.
 

Nguyên liệu:

160g bột mì đa dụng

4 trứng gà

60ml sữa

60ml dầu ăn
 
100gr đường cát

2 muỗng canh nước  chanh

½ muỗng cà phê bột nổi

Nho khô hay các loại mứt khô tùy thích, cắt nhỏ.

Thực hiện:
 

Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ. Đánh bông lòng trắng trứng.
 
Dùng phới đánh tan lòng đỏ và đường thành hỗn hợp vàng nhạt.
 
Cho bột mì + sữa + dầu ăn + nước cốt chanh vào trộn đều.
 
Từ từ cho hỗn hợp lòng đỏ + bột + dầu ăn nước cốt chanh vào lòng trắng trứng bông, trộn đều.
 
Cho vào khuôn bên dưới có lót giấy chống dính, cho vào lò nướng nhiệt độ 180 độ C. Nướng trong vòng 20 đến 25 phút.
 
Bánh chín lấy ra để nguội.
 
Thành phẩm: Bánh mềm, bông nhẹ, thơm.
 
 
Mách nhỏ :

- Có thể thêm 40g bột bắp và bớt ra 40g bột mì cho bánh được nhẹ hơn.

- Có thể dùng bơ thay cho dầu ăn nếu thích béo.

- Dùng tăm tre ghim bào bánh lấy ra, nếu bột không còn dính tăm tre là bánh đã chín.

 
Chúc các bạn có chiếc bánh thơm ngon nhé !
 
 
Bài và ảnh Lê Lan
Chia sẻ