Bánh bông lan không bột nở, không lò nướng mà vẫn mềm xốp bông mịn: Chị em nhất định nên ghim ngay công thức này!

M. Trang, Theo Nhịp Sống Việt
Đánh giá:
Chế biến 15 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 55000 đồng
Khẩu phần 2 người

Công thức làm bánh bông lan này cực tối giản về cả dụng cụ lẫn nguyên liệu nhưng thành phẩm vẫn mĩ mãn lắm nha.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Trứng 2 quả
  • 2. Bột mì 3 thìa canh
  • 3. Các nguyên liệu khác 2 thìa canh sữa tươi, 2 thìa canh đường kính, 2 thìa canh dầu ăn, 1 ít muối

Nếu chị em vẫn nghĩ để làm thành công món bánh bông lan sẽ cần đủ thứ, nào là lò nướng, các loại bột và men nở, vậy thì bạn nhầm to rồi nha! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm bánh bông lan không cần bột nở, cũng chẳng cần lò nướng luôn mà thành phẩm vẫn mềm bông, thơm nức.

Bánh bông lan không bột nở, không lò nướng mà vẫn mềm xốp bông mịn: Chị em nhất định nên ghim ngay công thức này! - Ảnh 1.

Bánh bông lan không bột nở, không lò nướng nè

Cách làm bánh bông lan không cần bột nở hay lò nướng

1

Đánh bông lòng trắng trứng

Bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của 2 quả trứng. Cho vào bát lòng trắng trứng khoảng 1/2 thìa cà phê muối và dùng phới lồng/máy đánh trứng đánh đến khi lòng trắng bông lên, úp ngược bát mà không bị rớt xuống thì dừng lại.

Bánh bông lan không bột nở, không lò nướng mà vẫn mềm xốp bông mịn: Chị em nhất định nên ghim ngay công thức này! - Ảnh 3.

Đánh trứng mạnh tay và liên tục khoảng 4-5 phút là chắc chắn thành công

2

Trộn cốt bánh

Bạn cho vào bát: 2 lòng đỏ trứng gà, 3 thìa canh bột mì, 2 thìa canh đường kính, 2 thìa canh sữa tươi (có đường hay không đường đều được). Trộn đều hỗn hợp cho đến khi các nguyên liệu quện vào nhau sánh mịn. Sau đó, bạn thêm 2 thìa canh dầu ăn vào và trộn đều 1 lần nữa.

Bánh bông lan không bột nở, không lò nướng mà vẫn mềm xốp bông mịn: Chị em nhất định nên ghim ngay công thức này! - Ảnh 5.

Cốt bánh mịn và sánh thế này là ổn áp rồi nè

Tiếp theo, bạn cho phần lòng trắng trứng đã đánh bông vào bát hỗn hợp bột vừa trộn, dùng phới lồng khuấy nhẹ nhàng theo 1 chiều.

Bánh bông lan không bột nở, không lò nướng mà vẫn mềm xốp bông mịn: Chị em nhất định nên ghim ngay công thức này! - Ảnh 6.

Bước này chị em thao tác nhẹ nhàng thôi nha

3

Nướng bánh bằng nồi cơm điện

Bạn quét dầu ăn vào lòng nồi cơm điện, đặt 1 tờ giấy nến vào rồi đổ bát bột vào nồi. Dàn đều và bấm nút "Cook".

Bánh bông lan không bột nở, không lò nướng mà vẫn mềm xốp bông mịn: Chị em nhất định nên ghim ngay công thức này! - Ảnh 8.

Đến đây là sắp xong rồi đó!

Khi nồi cơm nhảy sang nút "Warm", bạn dùng que tăm chọc vào bánh. Nếu không thấy bột dính vào que tăm thì nghĩa là bánh đã chín. Nếu tăm vẫn hơi dính cốt bánh, bạn tiếp tục bấm nút "Cook" 1 lần nữa.

Bánh bông lan không bột nở, không lò nướng mà vẫn mềm xốp bông mịn: Chị em nhất định nên ghim ngay công thức này! - Ảnh 9.

Úp ngược nồi cơm để lấy bánh ra là có bánh bông lan để "chén" rồi!

Vậy là chỉ với 3 thao tác đơn giản, không cần bột nở lẫn lò nướng mà chị em vẫn có thể làm được bánh bông lan vừa thơm vừa mềm xốp.

Chị em nhất định phải ghim lại công thức này nha, kiểu gì cũng có lúc cần.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh bông lan cực tối giản này nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm