Bánh bông lan không bột nở, không lò nướng mà vẫn mềm xốp bông mịn: Chị em nhất định nên ghim ngay công thức này!
Công thức làm bánh bông lan này cực tối giản về cả dụng cụ lẫn nguyên liệu nhưng thành phẩm vẫn mĩ mãn lắm nha.
- 1. Trứng2 quả
- 2. Bột mì3 thìa canh
- 3. Các nguyên liệu khác2 thìa canh sữa tươi, 2 thìa canh đường kính, 2 thìa canh dầu ăn, 1 ít muối
Nếu chị em vẫn nghĩ để làm thành công món bánh bông lan sẽ cần đủ thứ, nào là lò nướng, các loại bột và men nở, vậy thì bạn nhầm to rồi nha! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm bánh bông lan không cần bột nở, cũng chẳng cần lò nướng luôn mà thành phẩm vẫn mềm bông, thơm nức.
Cách làm bánh bông lan không cần bột nở hay lò nướng
Đánh bông lòng trắng trứng
Bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của 2 quả trứng. Cho vào bát lòng trắng trứng khoảng 1/2 thìa cà phê muối và dùng phới lồng/máy đánh trứng đánh đến khi lòng trắng bông lên, úp ngược bát mà không bị rớt xuống thì dừng lại.
Trộn cốt bánh
Bạn cho vào bát: 2 lòng đỏ trứng gà, 3 thìa canh bột mì, 2 thìa canh đường kính, 2 thìa canh sữa tươi (có đường hay không đường đều được). Trộn đều hỗn hợp cho đến khi các nguyên liệu quện vào nhau sánh mịn. Sau đó, bạn thêm 2 thìa canh dầu ăn vào và trộn đều 1 lần nữa.
Tiếp theo, bạn cho phần lòng trắng trứng đã đánh bông vào bát hỗn hợp bột vừa trộn, dùng phới lồng khuấy nhẹ nhàng theo 1 chiều.
Nướng bánh bằng nồi cơm điện
Bạn quét dầu ăn vào lòng nồi cơm điện, đặt 1 tờ giấy nến vào rồi đổ bát bột vào nồi. Dàn đều và bấm nút "Cook".
Khi nồi cơm nhảy sang nút "Warm", bạn dùng que tăm chọc vào bánh. Nếu không thấy bột dính vào que tăm thì nghĩa là bánh đã chín. Nếu tăm vẫn hơi dính cốt bánh, bạn tiếp tục bấm nút "Cook" 1 lần nữa.
Vậy là chỉ với 3 thao tác đơn giản, không cần bột nở lẫn lò nướng mà chị em vẫn có thể làm được bánh bông lan vừa thơm vừa mềm xốp.
Chị em nhất định phải ghim lại công thức này nha, kiểu gì cũng có lúc cần.