Băng rôn phản đối đỏ rực Chung cư Tháp Doanh nhân Hà Đông

Minh Ngọc, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Những ngày gần đây, khách hàng mua chung cư tại Dự án Tòa nhà hỗn hợp Tháp Doanh nhân Hà Đông tiếp tục đồng loạt gửi đơn đến các cơ quan chức năng và tập trung yêu cầu chủ đầu tư đối thoại.

Theo phản ánh, Dự án Tòa nhà hỗn hợp Tháp Doanh Nhân Hà Đông, do Tập đoàn Anh Quân Strong làm chủ đầu tư, tòa nhà 52 tầng với hơn 1000 cư dân đang sinh sống nhưng không phòng cháy chữa cháy, không pháp lý, không sổ hồng, không có nghiệm thu công trình.

Nhiều cư dân tòa tháp Doanh Nhân phản đối chủ đầu tư

Các cư dân sinh sống tại tòa nhà treo băng rôn khẩu hiệu, yêu cầu chủ đầu tư sửa thang máy, hoàn thiện pháp lý, trả sổ hồng cho cư dân.

Khúc mắc ở Tháp Doanh nhân Hà Đông: Gần 1 năm chưa được xử lý

Sáng 18/4, trao đổi với PV, ông Vũ Thế Anh đại diện cho hàng chục người mua nhà tại dự án cho hay, sau gần 1 năm kiến nghị tới các cơ quan chức năng, đơn thư của công dân đã được UBND TP Hà Nội chuyển đến các sở ban ngành nhưng vẫn chưa có lời giải, khiến cư dân tiếp tục gửi đơn xin giải đáp thắc mắc đến UBND quận Hà Đông.

Cụ thể, tháng 6/2021 tập thể các hộ mua căn hộ tại Dự Án Hỗn Hợp Tháp Doanh Nhân Hà Đông, gửi đơn kêu cứu tới chủ tịch UBND TP Hà Nội về việc sai thiết kế căn hộ, sai quy hoạch dự án trong xây dựng của chủ đầu tư tại Dự Án Hỗn Hợp Tháp Doanh Nhân Hà Đông. Sau đó UBND TP Hà Nội Ban Tiếp công dân thông báo về việc chuyển đơn kiến nghị của tôi tới Sở Xây Dựng TP Hà Nội.

Khách hàng phản đối chủ đầu tư

Khách hàng phản đối chủ đầu tư

Cũng trong tháng này, Sở Xây dựng thông báo về việc đã nhận được đơn kiến nghị từ UBND TP Hà Nội, và Sở Xây Dựng đã chuyển đơn của tôi tới UBND quận Hà Đông giải quyết.

"Tính đến hôm nay ngày 04/04/2022 đơn thư tôi gửi đi và thời gian Sở Xây dựng thông báo về việc chuyển đơn cho UBND quận Hà Đông, cho tới nay đã được gần 1 năm, nhưng tôi vẫn chưa nhận được sự phản hồi, hay thông tin giải quyết sự việc từ UBND quận Hà Đông", đại diện các căn hộ ý kiến.

Bị cắt điện, nước vì phản đối chủ đầu tư?

Liên quan đến phản ánh trong hai ngày qua, ông Thế Anh cho biết, sáng nay (18/4) một số chủ căn hộ đứng ra đấu tranh đòi quyền lợi đã bị chủ đầu tư cắt điện nước.

Một trong những chủ nhà bị cắt điện nước cho hay: "Sáng nay gia đình tôi bị cắt điện nước, tôi liên hệ trong nhóm chung cư hỏi thì có khoảng gần chục căn như vậy, dù đã đóng tiền đầy đủ. Bức xúc quá, gia đình phải mang chiếu xuống sảnh ngồi", chủ nhà cho biết, sau khi nhiều người tập trung thì điện, nước mới được mở lại.

Dự Án Hỗn Hợp Tháp Doanh Nhân Hà Đông

Dự Án Hỗn Hợp Tháp Doanh Nhân Hà Đông

Hiện đã có khoảng 300 căn hộ về ở

Hiện đã có khoảng 300 căn hộ về ở

Trước đó, ông Vũ Văn Thế Anh đại diện người mua nhà tại dự án cho hay, hơn 4 năm qua, ông cùng hàng trăm hộ mua nhà tại dự án này đã nhiều lần gửi đơn đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, đòi quyền lợi chính đáng nhưng chưa được giải quyết.

Theo người mua nhà, giữa năm 2016, khi tìm hiểu qua nhiều kênh thông tin quảng cáo về dự án, thông qua Ngân hàng Quân đội (MB Bank) cùng chủ đầu tư (Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Tây Đô thuộc Tập đoàn Anh Quân Strong), nhiều khách hàng đã ký kết Hợp đồng ba bên mua bán căn hộ, với cam kết bàn giao nhà đúng thời hạn và có sự hậu thuẫn của các ngân hàng lớn như Việt Á bank, Ngân hàng Quân đội (MB bank).

Chủ đầu tư quảng cáo trên các phương tiện truyền thông đại chúng, cam kết dự án sạch, có bảo lãnh của 2 ngân hàng nói trên nên người mua không phải lo lắng về rủi ro.

Sau nhiều năm vẫn chưa được nghiệm thu PCCC

Sau nhiều năm vẫn chưa được nghiệm thu PCCC

Người dân yêu cầu chủ đầu tư đối thoại

Người dân yêu cầu chủ đầu tư đối thoại

Chung cư Tháp Doanh Dhân Hà Đông: Khách hàng kêu cứu - Ảnh 8.

Tòa nhà 52 tầng

Theo Hợp đồng mua bán, tháng 12/2017 chủ đầu tư phải bàn giao căn hộ, sau thời hạn bàn giao trong hợp đồng không quá 180 ngày làm việc tiếp theo, chủ đầu tư phải chính thức bàn giao căn hộ cho người mua.

Sau nhiều lần đấu tranh của người dân, đến tháng 12/2019, chủ đầu tư đã bàn giao cho khách hàng vào ở. Tuy nhiên, từ đây cũng xuất hiện nhiều vấn đề có dấu hiệu vi phạm pháp luật, rủi ro tổn hại tới tài sản và tính mạng của cư dân.

Bàn giao cho tới nay đã được gần 4 năm, nhưng chủ đầu tư vẫn chưa hoàn thiện các hạng mục công trình như cam kết, chưa thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đã ký kết trong hợp đồng.

Chung cư Tháp Doanh Dhân Hà Đông: Khách hàng kêu cứu - Ảnh 9.

https://afamily.vn/bang-ron-phan-doi-do-ruc-chung-cu-thap-doanh-nhan-ha-dong-20220418095554147.chn
Chia sẻ
Đọc thêm