BÀI GỐC Vờ mắc nợ 100 triệu để thử lòng bạn trai và cái kết chua chát

Vờ mắc nợ 100 triệu để thử lòng bạn trai và cái kết chua chát

Tôi không ngờ chỉ 1 phép thử đã khiến tình yêu của chúng tôi bị lung lay. Không hiểu sau này lấy nhau rồi, làm sao chúng tôi vượt qua được những biến cố lớn hơn đây?

12 Chia sẻ

Bạn trai muốn đứng tên trong sổ đỏ ngôi nhà mà tôi bỏ tiền ra mua

Dung Nguyễn,
Chia sẻ

Khi bảo bạn trai góp tiền mua nhà thì anh nói là không có. Đến ngày tôi quyết định mua nhà thì anh muốn đứng tên trong sổ đỏ.

Tôi và Du yêu nhau đến nay là tròn 2 năm. Trong thời gian qua, tình cảm giữa chúng tôi rất tốt không có vấn đề lớn nào xảy ra. Anh là 1 người hiền lành và biết quan tâm chiều chuộng bạn gái.

Có mỗi 1 điểm tôi không thích ở anh là khả năng kiếm tiền kém hơn bạn gái. Du luôn tự thỏa mãn với những gì hiện có, biết năng lực chuyên môn yếu kém nhưng anh không trau dồi học hỏi nâng cấp bản thân. Thế nên đi làm hơn 9 năm mà lương vẫn chưa vượt quá 10 triệu.

Trong khi đó, thu nhập của tôi thì tăng mỗi năm, chức vụ cũng tăng. Hiện tại tôi làm quản đốc của công ty và lương tháng 30 triệu. Có lần ngồi nói chuyện với Du, tôi khích tướng anh kém cỏi hơn bạn gái, anh có thấy tủi thân không?

Du không tức giận mà tỏ ra tự hào vì có người bạn gái giỏi giang mạnh mẽ. Anh còn nói chúng tôi là cặp đôi hoàn hảo, sau này lấy nhau, chồng có nhiều thời gian chăm sóc gia đình, vợ sẽ yên tâm ra ngoài kiếm tiền.

Có lần tôi muốn chia tay Du để tìm người đàn ông giỏi giang hơn mình để làm chỗ dựa nhưng không thành. Tôi thấy chỉ ở bên cạnh Du, tôi mới được là chính mình và làm những điều bản thân thích.

Sau nhiều năm làm việc chăm chỉ và tiết kiệm, hiện tại tôi đã đủ tiền mua nhà. Trước khi mua nhà, tôi hỏi Du có tiền để góp chung không nhưng anh nói không có. Anh bảo gia đình khó khăn, tiền lương hàng tháng phải nuôi các em ăn học. Vì thế anh không thể góp tiền mua nhà với tôi. Anh bảo tôi cứ mua nhà, sau này sẽ ở ké vợ.

Ngày hôm kia, tôi khoe với Du đã tìm được ngôi nhà phù hợp và quyết định mua. Anh im lặng 1 hồi rồi nói muốn được đứng tên trong sổ đỏ của ngôi nhà tôi mua. Anh biết bản thân không có tiền thì không có quyền đứng tên. Nhưng sau này anh sẽ là chồng tôi, anh không muốn bị mọi người coi thường ở nhờ nhà của vợ.

Du nói chỉ muốn có tên trong sổ đỏ để hãnh diện với mọi người, không có ý tranh giành tài sản với tôi. Sau này nếu chúng tôi không còn là vợ chồng, anh sẽ không bắt tôi phải chia đôi nhà.

Nguyện vọng của bạn trai khiến tôi rất phân vân, không biết có nên đáp ứng yêu cầu này không nữa?

Chia sẻ