BÀI GỐC Tôi đang xốc lại tinh thần chuẩn bị cái Tết cuối cùng thật đầm ấm cho chồng

Tôi đang xốc lại tinh thần chuẩn bị cái Tết cuối cùng thật đầm ấm cho chồng

Mặc dù đã khóc và suy nhược do suy nghĩ nhiều nhưng tôi đang cố gắng xốc lại tinh thần để chuẩn bị một cái Tết cuối cùng thật đầm ấm cho chồng.

1 Chia sẻ

Bạn gái quá khờ khạo khiến tôi rất mệt mỏi và muốn chia tay

Yêu một phụ nữ yếu đuối, khờ khạo như em suốt 6 năm nay, lúc này tôi nhận ra tôi mệt mỏi nhiều hơn hạnh phúc. Vì thế, tôi ước giá có thể “cắt đuôi” với em ngay Tết này.

Đọc bài “Tôi đang xốc lại tinh thần chuẩn bị cái Tết cuối cùng thật đầm ấm cho chồng” của bạn Thu Thủy mà tôi thấy gần giống với tâm trạng của tôi hiện nay. Chỉ có điều hoàn cảnh của tôi và hoàn cảnh của bạn khác nhau lắm. Song tôi cũng như bạn, đang muốn rời xa một người đã từng yêu hơn chính bản thân mình.

6 năm trước, tôi là một cậu sinh viên nghèo. Thời ấy, vì bố mẹ tôi ở quê nghèo nên hàng tháng họ cố gắng lắm cũng chỉ gửi được 1 số tiền hạn hẹp khiến tôi không đủ chi tiêu. Nhiều lần, tôi đã từng muốn bỏ học vì chật vật mãi mới có tiền đóng học phí. 

Và rồi sau 2 năm ở giảng đường, tôi đã quen và yêu em - một cô sinh viên năm nhất năng động học cùng trường với tôi. Nhà em rất khá giả, vì thế em chi tiêu rất rủng rỉnh. Em lại là cô gái chịu thương chịu khó nên tối ngày đi làm thêm. 


Với tôi, em như một người bạn gái tận tụy, cung phụng tôi hết lòng (Ảnh minh họa)

Yêu tôi, em hết lòng vì tôi và rất chung tình. Tôi cũng từng yêu và quý trọng em hơn chính bản thân mình. Yêu nhau vài tháng thì em nhất định đòi chuyển qua phòng trọ sống chung với tôi vì muốn chăm sóc cho tôi. Suốt 2 năm còn lại thời sinh viên của tôi, phải nói em nuôi tôi từ A-Z. Với tôi, em như một người bạn gái tận tụy, cung phụng tôi hết lòng. Một mình em hàng ngày lo toan cơm áo gạo tiền, lo cho tôi từng cái áo, cái quần đến đôi giày, đôi tất.

Rồi cũng đến ngày tôi ra trường trước em 1 năm. Bằng những mối quan hệ của gia đình, em xin cho tôi một công việc ổn định tại thành phố. Từ một người chỉ làm những việc vặt vãnh để có tiền chi tiêu, tôi đã trở thành nhân viên rồi lên chức trưởng phòng của một tập đoàn lớn. 

Khi tôi đã có nghề nghiệp ổn định, có thu nhập dư dả cũng là lúc trong mắt tôi, em trở nên xấu xí và thậm chí đáng thương hơn. Em ra trường và vẫn chăm chỉ đi làm kiếm tiền. Em nói em kiếm tiền lo đám cưới, lo mua nhà chung cư trả góp để sớm ổn định cuộc sống của 2 đứa. Trong khi tôi đi làm thì chẳng đưa em được đồng nào. Có tiền tôi tiêu cho sướng bản thân và bù khú với đám bạn.  

Chưa kể, có tiền nên tôi cũng nhiều lần phản bội em. Tôi cặp với cô này cô nọ ở bên ngoài. Cái kim trong bọc cũng có ngày bị lộ ra. Em biết hết nhưng rồi vẫn tha thứ cho tôi tất cả.

Thậm chí suốt 6 năm yêu nhau, cũng đến 3-4 lần em có bầu ngoài ý muốn và phải phá thai. Lần nào, em cũng hỏi tôi bao giờ cưới? Tôi bảo khi chưa có nhiều tiền khi chưa cưới. Vậy là em lại về xin bố mẹ tiền rồi lén lút lấy tiền đó mua xe đẹp cho tôi đi.

Lần gần đây nhất cách đây 2 tuần, không hiểu sao em lại phát hiện ra tôi đang lăng nhăng với một cô gái khác (cô gái này tôi đã qua lại 3-4 tháng nay em mới biết). Sau khi làm ầm lên bằng màn khóc lóc thấu trời, về nhà em còn ngốc nghếch mua thuốc ngủ để uống để kết thúc cuộc đời mình. Cũng may hôm ấy, có hàng xóm phát hiện kịp thời nên tính mạng em chưa bị nguy hiểm.

Tôi đang rất muốn thế và đã dự định nói với em như vậy. Song em còn đang nằm trong viện tiều tụy vì tôi nên tôi cũng có chút thương hại em (Ảnh minh họa)

Yêu một phụ nữ yếu đuối, khờ khạo như em suốt 6 năm nay, lúc này tôi nhận ra tôi mệt mỏi nhiều hơn hạnh phúc. Vì thế, tôi ước giá có thể “cắt đuôi” với em ngay Tết này để năm mới bắt đầu một cuộc sống mới thì tốt biết mấy.  Em chắc chắn sẽ hỏi tôi chia tay tại sao? Khi ấy tôi sẽ nói tôi chia tay vì em quá ngốc nghếch, khờ khạo. Sự ngốc nghếch và chung tình của em làm tôi thấy ngạt thở. 

Tôi đang rất muốn thế và đã dự định nói với em như vậy. Song em còn đang nằm trong viện tiều tụy vì tôi nên tôi cũng có chút thương hại em. Tôi biết, nếu chia tay và cắt đuôi em, em sẽ lại đi tìm tôi như điên dại. Em sẽ lại khóc lóc và níu kéo tôi. Tôi phải làm sao với cô bạn gái như vậy khi tình cảm với em trong tôi đã hết chỉ còn sự khó chịu và thương hại thôi. Xin mọi người hãy cho tôi 1 lời khuyên lúc năm hết Tết đến này.

Chia sẻ
Đọc thêm