Bạn gái cũ báo có bầu khiến tôi vội vã xin quay lại, trước ngày cưới 2 hôm mới phát hiện điều không tưởng

Aries, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Đúng là có một bào thai 8 tuần tuổi, nhưng sự thật về nó khiến tôi sốc muốn xỉu...

Nhìn vợ sắp cưới quấn chăn ngủ say trên giường lúc này, tâm trạng tôi hệt như cái giẻ lau bị vò nát. Cô ấy đã cố tình lừa tôi để kết hôn nhưng tôi không thể giận được, cảm giác vừa bực bội lại vừa nhẹ nhõm. Cả tôi và Uyên đều còn trẻ, mới 25 cái xuân xanh, giờ làm bố mẹ thì hơi sớm nhưng cưới nhau thì liệu có ổn không đây?

Chúng tôi vốn dĩ đã chia tay cách đây 4 tháng, người chủ động rời đi chính là tôi. Không phải vì hết yêu hay là có người thứ 3 xen vào, do tôi dự định đi nước ngoài xuất khẩu lao động nên giả vờ lấy cớ chán yêu để chia tay Uyên. Tôi không muốn bạn gái phải chờ đợi lãng phí thanh xuân, sợ rằng nếu cố chấp yêu nhau thì đến khi xa mặt cách lòng sẽ thấy khổ sở, tốt nhất khi chưa quá sâu đậm thì phải dừng lại luôn cho Uyên đỡ hi vọng.

Nào ngờ khi sắp sửa chuẩn bị đi thì dịch bệnh bùng phát căng thẳng không bay được, tôi đành hoãn kế hoạch để ở nhà. Lý do chia tay tôi vẫn chưa tiết lộ gì với Uyên cả, nghĩ rằng cứ giấu cô ấy đến khi ra nước ngoài thì sẽ tốt hơn. Nhưng người tính không bằng trời tính, cuối cùng tôi phải hủy bỏ luôn dự định lập nghiệp phương xa vì Uyên báo có bầu!

Hôm ấy tôi đang đứng hút thuốc trên sân thượng thì Uyên phóng xe qua. Cô ấy đứng dưới cổng nhà gọi ầm lên: "Dương ơi anh có nhà không? Em nhắn tin gọi điện anh không nghe, hôm nay em phải bắt anh chịu trách nhiệm!". Tôi giật mình linh cảm có biến chẳng lành, vội xuống dưới kéo Uyên vào trong vì cô ấy ngoạc ra cả xóm nghe thấy hết.

Bố mẹ tôi ở trong nhà ngó ra hóng, tôi kéo Uyên vào góc vườn hỏi xem tới có chuyện gì, chia tay thì chả có lý do gì phiền nhau nữa. Uyên chìa bức ảnh nhỏ tí đen trắng ra, trông như hình siêu âm. Tôi hỏi đấy là gì, Uyên đáp ráo hoảnh: "Em có chửa rồi!".

Bạn gái cũ báo có bầu khiến tôi vội vã xin quay lại, trước ngày cưới 2 hôm mới phát hiện cái thai không ở trong bụng cô ấy! - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Trời nắng chang chang mà tôi nghe như sét đánh uỳnh phát xuống đầu! Thôi xong, tôi trót dại lỡ để ra sản phẩm lúc nào đây??? Bình tĩnh nghĩ lại lần cuối vào nhà nghỉ với Uyên, chưa kịp phản ứng gì thì cô ấy như đi guốc trong bụng tôi vậy: "Anh không phải chối, đúng là của anh đấy, 2 tháng trước cái hôm anh uống say cứ đòi gặp em, em từ chối nhưng anh nằng nặc đứng ở ngõ gào tên em ấy".

Tôi cầm bức ảnh siêu âm trên tay mà ngáo ngơ hết cả người. Dắt Uyên vào trong nhà, tôi hít thở thật sâu mấy chục cái rồi mới dám khai thật với bố mẹ rằng bạn gái cũ đã mang bầu. Tưởng sẽ bị đánh một trận no đòn, ai ngờ bố mẹ tôi mừng quýnh, giục tôi sang nhà Uyên hỏi cưới ngay lập tức!

Vèo cái 2 nhà đã thống nhất kế hoạch cưới hỏi xong xuôi. Tôi hết lòng chăm sóc Uyên vì nghĩ đằng nào cũng sắp lên chức bố, phải sống cho ra thằng đàn ông trách nhiệm chứ không thể "chạy làng" như cái lũ sở khanh hay bị bóc phốt trên mạng. Cô ấy có vẻ vui lắm, suốt ngày gọi tôi sang chở đi làm đi ăn, mua sắm các thứ chuẩn bị cho đám cưới.

Trước ngày cưới 2 hôm, cô ấy tổ chức một bữa tiệc chia tay độc thân với bạn bè. 11h khuya bạn cô ấy gọi cho tôi bảo đến đón vợ, tôi hoảng quá vội chạy ra quán nhậu ngay. Đang có bầu mà dám uống rượu bia, tôi tức quá nên mắng Uyên một trận tơi tả. Uyên uống quá say nên tôi phải cõng về nhà, được nửa đường thì cô ấy bắt đầu nói linh tinh, rồi tiết lộ sự thật động trời khiến tôi choáng váng.

- Lớn bằng này rồi mà anh vẫn ngốc lắm Dương ạ, chả khác gì hồi xưa suốt ngày bị em lừa! Em làm gì có thai đâu, em giả vờ nghĩ ra cớ đấy để anh phải cưới em đấy.

- Em nói vớ vẩn gì thế? Vậy là em không có bầu sao?

- Dĩ nhiên rồi, chửa thì đúng nhưng không phải em. Em lừa anh đấy.

- Cái gì cơ? Thế là ai có thai???

- Dương ơi là Dương, con Mun có thai, nó chửa 2 tháng rồi! Ai bảo anh gửi nó sang cho em trông rồi đùng cái đòi chia tay, nên anh vẫn phải chịu trách nhiệm với em chứ gì nữa!

Ôi tôi phát điên lên mất, quen nhau ngần ấy năm giờ tôi mới biết có phúc yêu một cô gái thông minh đẳng cấp vũ trụ thế cơ đấy! Chuyện khó thế mà cô ấy cũng nghĩ ra được??? Tôi đã quá vội vàng, sợ bị chửi là thằng tồi bỏ bạn gái mang thai nên mới xin quay lại. Ai ngờ kẻ mang bầu lại là con mèo tôi từng nuôi! Lúc trước tôi cố tình để Mun lại cho Uyên vì nghĩ nó sẽ an ủi cô ấy, giúp cô ấy vui, kết cục nó lại bị Uyên lợi dụng để trả thù tôi, bắt tôi trở thành chồng của cô ấy.

Hay lắm, quả không hổ danh bạn gái tôi, mưu kế cao thâm thực sự! Còn 48h nữa để kịp "quay xe", mọi người bảo tôi nên tiếp tục làm đám cưới hay là hủy hôn ngay đây? Mà nếu báo hủy hôn, tôi biết ăn nói với bố mẹ 2 bên về sự thật cái thai như thế nào bây giờ?!?

Chia sẻ
Đọc thêm