Bạn gái “chạy mất dép” sau khi về thăm nhà người yêu

Một số cặp đôi, đang yêu nhau thắm thiết, yên lành, nhưng sau khi đưa người yêu về thăm nhà thì chỉ sau hôm đó, nàng biến mất không sủi tăm hoặc kiếm cớ để chia tay ngay lập tức…

Yêu nhau 5 tháng, thời gian cũng chưa phải dài nhưng Nguyên (28 tuổi, Long Biên, Hà Nội) đã quyết định đưa người yêu về nhà ra mắt. Phần vì anh cũng không còn trẻ nữa, muốn yên bề gia thất rồi, phần vì tình cảm anh dành cho Oanh - người yêu anh khá nhiều, anh nghĩ cô sẽ là người anh chọn để lấy làm vợ, vì thế anh muốn cô làm quen sớm với người thân của anh.

Nhưng mình không thể ngờ đâu được, cũng chính việc đưa cô ấy về ra mắt đã khiến cuộc tình của bọn mình tan vỡ…” - chàng trai thất tình buồn rầu chia sẻ. Theo như Nguyên tâm sự, nhà anh không phải thuộc dạng khá giả gì cho cam, nếu anh lấy vợ thì mọi thứ anh đều phải tự lập hết, anh cũng đã nói rõ với Oanh như vậy, nhưng cô ấy luôn cười nói rằng “Không sao!”. Những lúc ấy, anh hạnh phúc lắm, vì nghĩ đã tìm được một người con gái tuyệt vời có thể ở bên mình cả đời.

Nhưng cho đến khi tận mắt chứng kiến gia cảnh nhà người yêu thì Oanh đã có những phản ứng khiến Nguyên không còn mỉm cười được nữa. "Căn nhà cũ mèm, chật chội chưa đầy 40m2 mà chen chúc cả gia đình, bao gồm bố mẹ mình, vợ chồng em trai mình, chưa nói sau này còn đón ông bà nội về chăm, hiện tại ông bà vẫn tự chăm nhau được nên ở riêng. Cô ấy chết lặng, mình phải giục mãi cô ấy mới bước chân vào nhà. Mình cũng rất xấu hổ với cô ấy, nhưng hoàn cảnh mình như vậy, bố mẹ không có điều kiện cho mỗi anh em một căn nhà riêng, em trai mình chỉ làm công nhân, không thể tự mua được nhà, còn mình lương cũng không cao, vì thế ước mơ về ‘tổ ấm của riêng đôi ta’, rõ ràng mình không thể cho cô ấy. Thậm chí nếu đến với mình có lẽ cô ấy sẽ phải sống trong căn nhà bé tí ấy…” - anh Nguyên chán chường kể về buổi ra mắt đó.

Bạn gái “chạy mất dép” sau khi về thăm nhà người yêu 1
Người yêu anh sau một lần kiếm cớ để gậy sự cãi nhau thì đưa ra lời chia tay với lí do: không hợp! (Ảnh minh họa).

Anh nói thêm, trước đó anh với Oanh đã thống nhất sẽ ở lại nhà anh làm cơm ăn xong mới về, nhưng sau khi vào ngồi được tầm nửa tiếng, cô ấy đã kêu có việc đột xuất ở công ty để lấy cớ muốn ra về sớm. Lúc đó, vừa hay bố mẹ anh cũng về tới nhà. Bình thường ông bà dọn quán bán nước ở ngoài phố, nhưng nghe tin con trai dẫn bạn gái về nhà chơi nên đã dọn hàng về sớm tiếp khách. Oanh vì nể đã cố nán lại thêm. Nhưng sau khi ngồi nói chuyện với bố mẹ anh một lúc, biết bố anh bị bệnh, phải thường xuyên thuốc thang thì Oanh nhất quyết đòi về, cho dù anh Nguyên và bố mẹ có giữ lại thế nào.

Đưa cô ấy về, thấy cô ấy lặng im không nói lời nào, trong lòng mình cũng hiểu ít nhiều những suy nghĩ trong lòng cô ấy. Mình cũng nói với cô ấy, nếu cô ấy không thích ở chung thì bọn mình có thể thuê nhà ở gần chỗ làm việc, còn việc bố mình ốm đau thì là chuyện chẳng đừng được, và khả năng cao sau này các cụ già yếu thì mình sẽ là người phải lo lắng nhiều hơn vì vợ chồng em trai mình rất khó khăn. Mình cũng hứa sẽ chăm chỉ làm việc để cô ấy không phải thiệt thòi… Mình cũng chỉ biết nói vậy thôi…” - anh Nguyên nhẹ giọng.

Dù ngay lúc đó, Oanh không nói gì, nhưng trong lòng anh Nguyên cũng đã có một dự cảm xấu về mối quan hệ của mình. Y như rằng, mấy ngày sau khi trở về từ cuộc ghé thăm nhà anh, người yêu anh sau một lần kiếm cớ để gậy sự cãi nhau thì đưa ra lời chia tay với lí do: không hợp!

Mình biết lí do thực sự đằng sau đó, nên mình đã đồng ý ngay mà không níu kéo gì. Mình không dám trách móc gì cô ấy cả, có lẽ cô ấy chưa phải là người dành cho mình…” - chàng trai trẻ thổ lộ.

Giống trường hợp của anh Nguyên là hoàn cảnh của anh Hoàng (27 tuổi, quê Hưng Yên, hiện đang làm việc tại Hà Nội). Thậm chí người yêu 6 tháng của anh còn phũ phàng hơn khi biến mất không một lời chia tay sau khi được anh đưa về gia đình ra mắt.

Bản thân mình ở trên thành phố có một công việc khá tốt, nếu lập gia đình thì cho dù không có nhà riêng nhưng cũng có thể cùng vợ có một cuộc sống tạm ổn. Thấy bạn gái mình có vẻ cũng không quan trọng lắm chuyện giàu nghèo, nên mình cũng nói qua loa hoàn cảnh gia đình mình không được giàu có, bọn mình sẽ phải tự lập là chính, cô ấy cũng vui vẻ đồng ý mà không hề bất mãn gì” - anh Hoàng kể.

Bạn gái “chạy mất dép” sau khi về thăm nhà người yêu 2
Anh Hoàng biết người yêu không hài lòng về hoàn cảnh nhà mình (Ảnh minh họa).

Nhưng có lẽ khi về thăm nhà anh, những thứ hiện ra trước mắt đã quá sức chịu đựng của Quyên - bạn gái anh, khiến cô bị sốc nặng. Anh trai anh Hoàng bị một tai nạn thương tâm, tuy tai nạn ấy không cướp đi mạng sống của anh nhưng lại biến anh thành người ngớ ngẩn, cả ngày nằm co quắp trên giường, gầy gò và tiều tụy. Bà nội của anh cũng ở chung nhà, quanh năm ốm đau, thuốc thang uống đều như ăn cơm, luôn phải có người chăm sóc. Bố mẹ anh Hoàng cũng đã già yếu. Cả một nhà trông chờ vào vài sào ruộng bố mẹ anh vẫn cố gắng làm và tiền anh gửi về chu cấp.

Ngoài anh trai, bố mẹ mình chỉ còn có mình, vì thế, vô hình chung, cả gánh nặng gia đình sẽ đổ lên vai mình, và người phụ nữ làm vợ mình cũng phải chung phần gánh vác. Hoàn cảnh gia đình thì mình không thể chọn lựa, cũng chỉ biết dặn mình rằng phải thương ai sẽ làm vợ mình nhiều hơn nữa mà thôi. Mình cũng tâm sự với cô ấy như thế” - anh Hoàng cho biết.

Anh Hoàng biết người yêu không hài lòng về hoàn cảnh nhà mình, nhưng anh cũng không thể ngờ được, sau buổi ra mắt nhà anh hôm đó, Quyên biến mất hoàn toàn khỏi cuộc sống của anh như chưa từng xuất hiện, không một lời từ biệt. Anh hiểu lí do nên cũng không đi tìm cô. Bạn bè anh trách Quyên bạc, còn anh thì không.

Khi tình yêu chưa đủ chín, nếu thấy không hợp cô ấy có quyền rút lui, mình không có quyền trách móc gì cô ấy cả…” - anh nhẹ nhàng nói.
Chia sẻ
Đọc thêm