Bán dưa hấu có tâm cũng không yên, ông chủ hết hồn khi bị "khách yêu" đem trả nửa quả dưa, nghe lý do mà ấm ức kêu trời

Thư Anh, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Không ngờ cũng vì bán hàng quá có tâm mà cuối cùng ông ta lại gặp phải rắc rối với vị "thượng đế" quái lạ của mình.

Bắt đầu vào mùa hè, thời tiết nóng dần lên, mọi người thường hay mua dưa hấu để giải nhiệt, dưa càng ngọt thì càng thích. Đó là đối với người bình thường. Đối với người phụ nữ dưới đây lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Với phương châm "dưa không ngon, không lấy tiền", một ông chủ cửa hàng bán dưa hấu ở Thượng Hải vẫn luôn rất tự tin với chất lượng trái cây của mình. Không ngờ cũng vì bán hàng quá có tâm mà cuối cùng ông ta lại gặp phải rắc rối với vị "thượng đế" quái lạ của mình.

Bán dưa hấu có tâm cũng không yên, ông chủ hết hồn khi bị bà cô đem trả nửa quả dưa, nghe lý do mà ấm ức kêu trời - Ảnh 1.

Dưa hấu không ngọt không lấy tiền nhưng dưa ngọt quá thì bà cô gọi ngay cảnh sát!

Theo trang Sina đưa tin, hôm 11/5 vừa qua, một người phụ nữ trung niên đã tới cửa hàng trái cây để mua dưa hấu ăn. Chưa được bao lâu, người này bất ngờ quay trở lại với nửa quả dưa cầm trên tay và yêu cầu trả hàng, bắt ông chủ trả lại tiền.

Ông chủ hoang mang, không hiểu dưa hấu mình bán có vấn đề gì mà bị trả lại, hay là do trái dưa không ngọt? Sau khi hỏi thăm cặn kẽ, ông thật sự "tụt huyết áp" trước lý do của vị khách hàng oái oăm.

Người phụ nữ trung niên kia nói rằng bà ăn trái dưa này cảm thấy rất ngọt, ngọt một cách khủng khiếp. Chính vì vậy bà ta nghi ngờ rằng ông chủ đã tiêm chất tạo ngọt vào quả dưa để lừa bán cho khách hàng.

Mặc dù ông chủ bán dưa đã rất cố gắng để giải thích nhưng bà cô nhất mực nói rằng quả dưa bị tiêm chất tạo ngọt. Cuối cùng ông chủ đành thở dài ngao ngán nói: "Nếu cô nói dưa này có chất tạo ngọt, cô có thể mang đi xét nghiệm. Tôi sẽ bồi thường cho cô mọi chi phí nếu đó là sự thật".

Bán dưa hấu có tâm cũng không yên, ông chủ hết hồn khi bị bà cô đem trả nửa quả dưa, nghe lý do mà ấm ức kêu trời - Ảnh 2.

Người phụ nữ nhất định gọi cảnh sát, đòi ông chủ hàng dưa hấu bồi thường vì dưa quá ngọt.

Nói hết lời nhưng người phụ nữ này vẫn không chịu bỏ qua và buộc ông chủ phải bồi thường cho bà. Thậm chí bà còn gọi cảnh sát nhưng vì lý do quá vô lý và buồn cười nên cảnh sát không chịu giải quyết sự việc. Sau một hồi hai bên tranh cãi, ông chủ nhất định vẫn không bồi thường, bà cô thì vứt luôn nửa quả dưa, hậm hực quay về nhà.

Sự việc được lan truyền làm cho cộng đồng mạng bàn tán xôn xao. Đa phần đều nói rằng hành động của người phụ nữ này thật quá lố, giống như muốn phá đám nhiều hơn. Nhiều người thắc mắc: "Không lẽ dưa ngon quá cũng không được?", "Hay bà ta muốn ăn dưa không đường?", "Dưa không ngọt thì bị nói. Dưa ngọt quá thì bị gọi cảnh sát. Bán dưa hấu khổ quá!"

Tuy nhiên vụ việc tưởng chừng như xui xẻo này có vẻ lại mang đến sự nổi tiếng bất đắc dĩ cho cửa hàng bán dưa. Nhiều người đã tranh thủ hỏi địa chỉ cửa hàng để ghé mua dưa bởi rõ ràng để mua được một trái dưa hấu ngon ngọt đến mức như được tiêm chất tạo ngọt lại là "mơ ước" của không ít người.

Bán dưa hấu có tâm cũng không yên, ông chủ hết hồn khi bị bà cô đem trả nửa quả dưa, nghe lý do mà ấm ức kêu trời - Ảnh 3.

Dưa hấu được tiêm chất tạo ngọt sẽ rất dễ bị úng, thối chỉ sau vài ngày.

Được biết mới đây, phòng kiểm tra thực phẩm thuộc Cục giám sát thị trường địa phương đã làm một thí nghiệm để làm rõ thông tin sự việc cũng như giúp người dân yên tâm hơn khi thưởng thức món trái cây mùa hè ngon lành này.

Thí nghiệm cho thấy nếu tiêm chất tạo ngọt (saccharin) vào quả dưa hấu, phần vỏ dưa sẽ nhanh chóng bị sẫm màu, mọng nước sau 24 tiếng. Sau 48 tiếng, quả dưa sẽ có hiện tượng bị thối và bắt đầu lan rộng sau 72 giờ. Khoảng 96 giờ sau thì quả dưa đã bị thối rữa hoàn toàn. Chính vì vậy họ kết luận việc tiêm chất tạo ngọt vào dưa là không thể xảy ra.

(Nguồn: Sina)

Bán dưa hấu có tâm cũng không yên, ông chủ hết hồn khi bị bà cô đem trả nửa quả dưa, nghe lý do mà ấm ức kêu trời - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm