Bạn đang bỏ lỡ 1 khoảng rất hữu dụng trong phòng tắm của mình nếu không sử dụng vị trí này

Lam Anh, Theo Thể thao văn hóa
Chia sẻ

Phòng tắm là một trong những không gian có diện tích nhỏ hẹp nhất trong nhà.

Đó cũng lý do khiến chúng ta khó sắp xếp đủ không gian lưu trữ cần thiết trong phòng tắm. Tuy nhiên, may mắn thay, có điểm lưu trữ ẩn trong phòng tắm và bạn hoàn toàn có thể tận dụng triệt để để có thêm không gian. Câu trả lời chính là những khoảng tường trống ở phần trên cùng của phòng tắm.

Vì thế nên, cho dù phòng tắm của bạn có diện tích nhỏ đến đâu, cũng hãy cố gắng đặt thêm 2 đến 3 chiếc kệ. Với những chiếc kệ này, bạn có thể cất khăn tắm, giấy vệ sinh, đồ vệ sinh cá nhân dự phòng và những thứ lặt vặt khác. Tất cả những gì bạn cần để tiếp cận chúng là một chiếc ghế đẩu chắc chắn hoặc đặt 1 bậc thang gần đó.

Bạn đang bỏ lỡ 1 khoảng rất hữu dụng trong phòng tắm của mình nếu không sử dụng vị trí này - Ảnh 1.

Những chiếc kệ được lắp đặt ở khoảng không gian này có thể sử dụng để cất trữ những đồ dùng dự phòng của bạn và cả gia đình.

Điểm lưu trữ này cung cấp một ưu điểm lớn là không chiếm diện tích sàn. Nó cũng nằm ở vị trí đủ cao để không thể góp phần làm lộn xộn phòng tắm của bạn. Chưa kể, vì không đặt ngang tầm mắt nên sẽ không gây khó chịu, vướng mắt.

Trước khi bạn đi sâu vào tối đa hóa cơ hội lưu trữ mới tìm thấy của mình, hãy chú ý đến chiều sâu và chiều rộng của kệ phòng tắm của bạn. Để có vẻ ngoài cân đối nhất, tốt nhất bạn nên dán kệ có chiều rộng gần bằng chiều rộng của cửa ra vào. Mặt khác, chiều cao của chiếc kệ cũng chỉ cần nằm ở phía trên cửa ra vào, cách khoảng 10cm là được.

Bạn có thể lắp đặt bao nhiêu kệ cũng được, chỉ cần nó cân đối với không gian phòng tắm và bạn có thể sử dụng chúng một cách an toàn. Hãy nhớ, đừng chồng chất quá nhiều đồ lên đó.

Chia sẻ
Đọc thêm