Bài học từ chàng trai bị từ chối trong "Lựa chọn của trái tim": Khi sự hoàn hảo không là thước đo tình yêu

Chàng trai Quang Nhật gần như đã "nổi khùng" lên vì bạn chơi không chọn mình, mặc dù anh chàng tự nhận thấy mình đã quá... hoàn hảo.

"Thật sự mình là một người rất hoàn hảo, cả về mặt ngoại hình lẫn tính cách. Mình chắc chắn rằng cô ấy hối hận vì đã loại mình. Mình hoàn toàn không muốn làm bạn với cô ấy. Vì sao, sự hoàn hảo vẫn không phải là yếu tố quyết định tất cả?"

Đó là lời tâm sự của chàng trai mang tên Quang Nhật đã nói trong gameshow Lựa chọn của trái tim phát sóng trên VTV3 vào 14/3 vừa rồi khi phải chứng kiến hiện thực tàn khốc rằng nàng đã "loại" chàng ngay từ đầu.

Rất nhiều người đã đến với tình yêu bằng trái tim nhưng ra đi bằng con mắt, điều đó khiến không ít cô nàng lẫn anh chàng đã tích cực cải thiện bản thân mình từ đầu đến chân, từ ngoài vào trong. Nhưng kết quả vẫn là số 0. Tại sao lại đến mức như vậy? Liệu có khúc mắc gì ở đây mà ta chưa rõ chăng?

Tự tin là tốt, nhưng càng tự tin bỗng chốc hóa tự ti

Bài học từ chàng trai bị từ chối trong Lựa chọn của trái tim: Khi sự hoàn hảo không là thước đo tình yêu - Ảnh 1.

Một người luôn khẳng định mình sở hữu một vẻ đẹp, một sự bao dung, một tình cảm ngọt ngào… hẳn là người đó đang bị ám ảnh tự cố nhắc mình để mình không quên, rằng mình đang sở hữu những điều đó. Liệu có cần thiết phải chứng minh đến như vậy khi tất cả những điều đó đều thuộc về cảm nhận?

Hai trái tim một khi đã không cùng tần số thì sẽ không thể cảm nhận được sự đồng điệu đáng kinh ngạc đó đâu. Điều đó cũng giống như bạn đưa một xấp poster của nhóm nhạc Kpop trước mặt một bà chị 30 tuổi vậy đó.

Bạn không thể ép người khác nghĩ giống bạn

Điều đó thể hiện bạn là một người ưa thích sự độc tài và chiếm hữu trong tình yêu. Nếu như bạn nghĩ mình đẹp và bạn nghĩ người ta đến với mình chỉ vì vẻ ngoài, thì bạn lại nhầm to đấy. Đôi khi sự dễ thương trong cách nói chuyện cùng gu ăn uống trong buổi hẹn đầu lại là lí do chính mà người ta chọn bạn thì sao? Bạn nghĩ vậy nhưng đối phương chưa chắc đã nghĩ vậy – Hãy tập làm quen với điều đó và thông cảm với sự khác biệt của nhau.

Bài học từ chàng trai bị từ chối trong Lựa chọn của trái tim: Khi sự hoàn hảo không là thước đo tình yêu - Ảnh 2.

Không dễ dàng đánh giá người khác

Khi người khác không hiểu bạn không có nghĩa là họ kém thông minh và bạn giỏi. Khi bạn nói những điều mà khiến người ta không hiểu, bạn hãy xem lại cái cách mà bạn truyền đạt hoặc chủ đề mà bạn đang nói. Cuộc sống muôn hình vạn trạng, kiến thức và tính cách con người cũng thế. Bạn không thể áp dụng những kinh nghiệm trong quá khứ để đánh giá một con người quá sức dễ dàng, điều đó sẽ khiến bạn dễ đóng cửa trái tim mình và khó mà tìm được "một nửa".

Trong tình yêu, đừng quá tuyệt tình

Với nhiều người, sau khi thấy cả hai không hợp là block, block và block. Tuy nhiên, một nụ cười, một tin nhắn, một cái nắm tay lần sau cuối sẽ giúp cả hai trở nên đẹp hơn trong mắt nhau. Dẫu biết rằng "không có người này thì sẽ có người khác", nhưng trái đất tròn, gặp lại nhau trong tình thế bất đắc dĩ là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra. Hãy giữ mối quan hệ tốt để mọi chuyện trở thành những kỉ niệm đẹp và mỉm cười khi nhắc lại.

Chia sẻ
Đọc thêm