Bác sĩ trưởng khoa ở Thái Nguyên nói gì khi bị tố "đè lên người" sàm sỡ nữ bệnh nhân 17 tuổi?

Trong bản tường trình của mình, bác sĩ P. không thừa nhận hành vi sàm sỡ nữ bệnh nhân 17 tuổi.

Ngày 29/4, trao đổi với PV Dân trí, ông Đặng Ngọc Huy - Giám đốc Sở Y tế Thái Nguyên cho biết, các cơ quan tiến hành tố tụng huyện Phú Bình đang vào cuộc điều tra, làm rõ thông tin 1 bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình bị tố cáo đã sàm sỡ một nữ bệnh nhân 17 tuổi.

Bác sĩ trưởng khoa ở Thái Nguyên bị tố "đè lên người" sàm sỡ nữ bệnh nhân: Bản tường trình của bác sĩ viết gì? - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình (Thái Nguyên) nơi bác sĩ bị tố sàm sỡ nữ bệnh nhân công tác

Nguồn tin trên báo Đất Việt cho biết, liên quan đến vụ việc này, bác sĩ Đ.V.P. - Trưởng khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình đã có bản tường trình về vụ việc.

Tuy nhiên, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình (Thái Nguyên) cho biết: "Trong bản tường trình bác sĩ P. không thừa nhận sàm sỡ nữ bệnh nhân 16 tuổi, còn cụ thể như nào cơ quan điều tra đang làm. Bệnh viện chúng tôi là tuyến huyện nên ở các phòng bệnh chưa được lắp đầy đủ camera, mà chỉ có camera an ninh ở ngoài hành lang thôi".

Trước đó, người nhà của bệnh nhân T.H.L. (17 tuổi, trú tại xã Tân Khánh, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) có đơn gửi cơ quan chức năng về việc em L. được cho là bị bác sĩ Đ.V.P. (công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình) sàm sỡ khi đang nằm điều trị tại cơ sở này.

Theo thông tin từ gia đình em L. cung cấp, trưa 31/3, thiếu nữ này bị đau bụng nên gia đình đã đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình để khám. Em L. được chẩn đoán bị viêm ruột thừa cấp và mổ vào chiều cùng ngày. Người mổ chính cho nữ bệnh nhân này là bác sĩ P..

Sau phẫu thuật, L. được đưa tới phòng tự chọn trong bệnh viện để tiếp tục điều trị. Tuy nhiên, đến 11h49 ngày 6/4, anh T.V.C. (bố em L.) nhận được điện thoại cầu cứu của con gái về việc bản thân bị bác sĩ P. sàm sỡ.

"Lúc đó, trong phòng chỉ có con gái tôi và ông P.. Sau khi hỏi thăm sức khỏe, ông P. đã ngồi lên giường, đè phần thân trên lên người cháu, đồng thời, dùng tay xoa lưng, vuốt tóc còn tay phải thì giữ chặt tay của cháu. Ông P. còn liên tục thơm vào má, trán của L." - anh C. thông tin.

Theo anh C., sau khi nghe điện thoại cầu cứu của con gái, gia đình anh vô cùng bức xúc và lập tức đến bệnh viện để tìm hiểu. Tại đây, bác sĩ P. đã quỳ xuống, xin lỗi gia đình anh và nhận toàn bộ tội lỗi. 

Bác sĩ trưởng khoa ở Thái Nguyên bị tố "đè lên người" sàm sỡ nữ bệnh nhân: Bản tường trình của bác sĩ viết gì? - Ảnh 4.

Bác sĩ P. khom người, chắp tay xin cháu T.H.L và gia đình bỏ qua. Ảnh: Công lý

Vài ngày sau đó, bác sĩ P. tiếp tục gặp gia đình anh để xin giải quyết tình cảm. Tuy nhiên, lần này ông P. phủ nhận toàn bộ hành vi của mình và đe dọa sẽ kiện ngược lại gia đình anh T.V.C về tội vu khống.

Theo nguồn tin của phóng viên Dân trí, sau khi người nhà bệnh nhân L. có đơn phản ánh, Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bác sĩ P. để phục vụ quá trình xác minh, làm rõ vụ việc. Hiện bệnh viện đã điều chuyển công tác bác sĩ P., không cho người này phụ trách khoa và tiếp xúc với bệnh nhân.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Chia sẻ
Đọc thêm