Bác sĩ trưởng khoa ở Thái Nguyên bị tố "đè lên người" sàm sỡ nữ bệnh nhân: Điều chuyển công tác, không cho tiếp xúc bệnh nhân

Liên quan đến vụ việc trên, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình (Thái Nguyên) cho biết, đơn vị đã đình chỉ công tác đối với bác sĩ Đ.V.P. - Trưởng khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình, sau khi người nhà bệnh nhân có đơn phản ánh.

Mới đây, thông tin một bác sĩ đang công tác tại một Bệnh viện ở Thái Nguyên bị tố sàm sỡ nữ bệnh nhân (SN 2004 ở Phú Bình, Thái Nguyên) khi bệnh nhân này đến thăm khám tại bệnh viện đã khiến dư luận xôn xao.

Chia sẻ với báo chí, lãnh đạo Bệnh viện cho biết, hiện chưa rõ có hay không việc bác sĩ sàm sỡ nữ bệnh nhân. Việc này đang được cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ. Đồng thời, phía Bệnh viện cũng đã có báo cáo ban đầu gửi đến Sở Y tế.

Vụ bác sĩ bị tố chốt cửa, "đè lên người" sàm sỡ nữ bệnh nhân 17 tuổi khi thăm khám: Đình chỉ công tác 10 ngày để điều tra sự việc - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình (Thái Nguyên)

Ngày 28/4, trao đổi với PV Dân Việt, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình cho biết, đơn vị cũng đã đình chỉ công tác đối với bác sĩ Đ.V.P. - Trưởng khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình, sau khi người nhà bệnh nhân có đơn phản ánh. Phía Bệnh viện quan điểm thông tin khách quan sự việc, sẽ không bao che hay bênh vực cho cá nhân nào. Tuy nhiên, ai sai, ai đúng phải chờ kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra.

Ngoài ra, sau hai lần đình chỉ công tác theo quy định, đến nay bệnh viện đã điều chuyển công tác bác sĩ Đ.V.P., không cho phụ trách khoa và tiếp xúc với bệnh nhân.

Trước đó, gia đình anh T.V.C (SN 1977, trú tại xã Tân Khánh, huyện Phú Bình, Thái Nguyên) đã có đơn gửi Công an huyện Phú Bình, trình báo việc con gái anh là cháu T.H.L (SN 2004) bị bác sĩ Đ.V.P., (Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình) chốt cửa phòng bệnh, lợi dụng việc khám bệnh để sàm sỡ cháu L..

Theo đơn trình báo từ người nhà nữ sinh L., vào trưa ngày 31/3, cháu L. bị đau bụng nên gia đình đã đưa cháu đến bệnh viện trên thăm khám. Cháu L. được chẩn đoán viêm ruột thừa cấp và mổ vào chiều cùng ngày.

Sau phẫu thuật, cháu T.H.L được đưa tới phòng tự chọn 10 để tiếp tục điều trị. Tới 11h49 phút ngày 6/4, anh T.V.C nhận được điện thoại cầu cứu của con gái. Cháu T.H.L nói vừa bị bác sĩ Đ.V.P sàm sỡ.

L. bảo rằng sau khi khám xong thì bị bác sĩ P. "đè lên người" và có hành vi sàm sỡ (ôm, hôn, chạm vào má, ngực,...). Cửa phòng bị khóa từ bên trong, rất may, L. đã mở được cửa và lớn tiếng đuổi vị bác sĩ ra ngoài.

Anh C. cho biết, sau khi nhận được điện thoại cầu cứu của con gái, gia đình anh đã đến bệnh viện và tại đây, bác sĩ Đ.V.P. đã liên tục xin cháu T.H.L và gia đình T.V.C. bỏ qua.

Vụ bác sĩ bị tố chốt cửa, "đè lên người" sàm sỡ nữ bệnh nhân 17 tuổi khi thăm khám: Đình chỉ công tác 10 ngày để điều tra sự việc - Ảnh 2.

Bác sĩ Ph. khom người, chắp tay xin cháu T.H.L và gia đình bỏ qua (Ảnh: Công lý)

Tuy nhiên, bác sĩ Đ.V.P. không thừa nhận việc đã ôm hôn cháu T.H.L. mà chỉ thừa nhận viện cầm tay.

Báo Công Lý dẫn lời anh T.V.C. cho biết: "Đến tối cùng ngày, có một người phụ nữ xưng là vợ bác sĩ P. đã tới nhà anh để xin lỗi, nhưng tôi nói cho gia đình thời gian suy nghĩ. 

Đến ngày 8/4, ông P. tiếp tục gặp gia đình tôi để xin giải quyết tình cảm. Tuy nhiên, lần này ông P. cãi trắng, phủ nhận toàn bộ hành vi của mình và đe dọa sẽ kiện ngược lại chúng tôi về tội vu khống".

Được biết, bác sĩ P. đã có vợ và 2 con. Trong thời gian công tác tại bệnh viện, bác sĩ P. được đánh giá là bác sĩ giỏi.

Hiện, vụ việc được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Chia sẻ
Đọc thêm