Bác sĩ bàng hoàng phát hiện 1,5kg tóc rối trong bụng của sản phụ mới sinh

Sau khi hạ sinh con trai đầu lòng, bà mẹ trẻ vẫn kêu đau bụng dữ dội và được đưa tới bệnh viện kiểm tra. Tại đây, các bác sĩ không thể tin vào mắt mình khi phát hiện nguyên nhân gây nên những cơn đau không ngừng cho sản phụ này.

Theo Daily Mail, các bác sĩ tại bệnh viện Maharaja Yashwantrao, Indore, Ấn Độ vừa tiếp nhận một ca bệnh hi hữu và bệnh nhân là một sản phụ mới sinh mắc hội chứng Rapuzel nghiện ăn tóc của chính mình.

Được biết, chị Suman Prasad (25 tuổi) vừa hạ sinh con trai đầu lòng nhưng sau khi lâm bồn được một thời gian, chị vẫn kêu đau bụng dữ dội. Chồng chị thấy vậy mới đưa vợ tới bệnh viện kiểm tra. Tại đây, ban đầu các bác sĩ cho rằng chắc chị Suman bị sót nhau nhưng khi chụp CT để kiểm tra, họ rất sốc khi phát hiện cả một búi tóc lớn trong ruột bệnh nhân. 

Một nhóm gồm 5 bác sĩ đã lập tức tiến hành cuộc phẫu thuật kéo dài 3 tiếng để lấy búi tóc ra vào hôm 21/11 vừa qua. 

Bác sĩ bàng hoàng phát hiện 1,5kg tóc rối trong bụng của sản phụ mới sinh - Ảnh 1.

Búi tóc 1,5kg được lấy ra khỏi bụng sản phụ mới sinh.

"Ban đầu chúng tôi chỉ nghĩ tử cung bị tổn thương do quá trình lấy nhau thai trước đó mà thôi. Thế nhưng, khi phẫu thuật chúng ta rất bất ngờ khi phát hiện một búi tóc nặng rối nặng tới 1,5kg ở trong ruột bệnh nhân. Có vẻ như cô ấy đã ăn tóc trong suốt một quãng thời gian dài", bác sĩ Raj Kumar Mathur cho biết. 

Suman bị cho là mắc hội chứng Rapunzel, một dạng rối loạn tinh thần khiến người bệnh nghiện ăn tóc của chính mình. Nếu không được phát hiện kịp thời và lấy búi tóc ra khỏi cơ thể, bệnh nhân có thế sẽ gặp nhiều nguy cơ về sức khỏe.

Theo Daily Mail

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm