Bắc loa hát karaoke an ủi hàng xóm phải cách ly, anh chàng lại bị phê bình vì làm tăng nguy cơ lan truyền nCoV

JJJ, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Dù nhiệt tình phục vụ những khán giả bị cách ly, hành động của anh chàng này lại bị các chuyên gia sức khỏe phê bình.

Theo thông tin từ Tân Hoa Xã, phát ngôn viên của NHC, Mi Feng cho biết: Theo phân tích dữ liệu ngày hôm nay, tỷ lệ phục hồi của bệnh viêm phổi do virus corona mới trên cả nước là 8,2%, tăng đáng kể so với 1,3% vào ngày 27 tháng 1.

Như vậy, tình hình dịch corona ở Trung Quốc đã có những dấu hiệu tích cực. Tuy nhiên, nhiều hộ gia đình có người nghi nhiễm vẫn phải tích cực cách ly mà không có lựa chọn nào khác.

Bắc loa hát karaoke an ủi hàng xóm phải cách ly, anh chàng lại bị phê bình vì làm tăng nguy cơ lan truyền nCoV - Ảnh 1.

Trước tình hình đó, một anh chàng ở chung cư cao tầng tại Ôn Châu, Trung Quốc - đã nghĩ ra một cách giúp những người hàng xóm giải khuây vì 24/24 đều phải ở nhà.

Bắc loa hát karaoke an ủi hàng xóm phải cách ly, anh chàng lại bị phê bình vì lý do bất ngờ

Hình ảnh trong video cho thấy, "nghệ sĩ chung cư" đã bắc loa ra ban công để bật nhạc, hát karaoke từ sáng đến tối mịt. Nhiều hộ gia đình quanh đó thậm chí cũng ra ban công nghe hát, rọi đèn flash từ điện thoại để... ủng hộ.

Tuy nhiên, sau khi video này lan truyền mạnh trên các trang mạng Trung Quốc - nhà chức trách đã lập tức vào cuộc và tuyên bố: Hành động này không được khuyến khích vì làm tăng nguy cơ lan truyền virus corona qua giọt bắn.

Trong trường hợp chị em vẫn hoang mang khi tiếp xúc với nguy cơ lây nhiễm, hãy thực hiện ngay bộ câu hỏi dưới đây để kiểm tra kiến thức của bản thân về nCoV:

Bắc loa hát karaoke an ủi hàng xóm phải cách ly, anh chàng lại bị phê bình vì làm tăng nguy cơ lan truyền nCoV - Ảnh 4.

Theo Weibo

Chia sẻ
Đọc thêm