Bà xích cháu 4 tuổi vào biển báo ven đường vì không làm bài tập về nhà

Bức ảnh một cậu bé 4 tuổi bị người bà xích vào biển báo ven đường để phạt tội không làm bài tập đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Theo tờ The Star, sự việc xảy ra vào buổi trưa ngày 1/5 ở Bidor, Perak, Malaysia. Đây là cách thức người bà phạt đứa cháu trai mới 4 tuổi vì không làm bài tập về nhà dù được nhắc nhở nhiều lần.

Một người qua đường tình cờ nhìn thấy cậu bé bị xích giữa đường buổi trưa đã chụp ảnh và đăng tải lên mạng. Trong bức ảnh, có thể thấy cậu bé tội nghiệp bị xích vào cột biển báo, đứng lạc lõng một mình ở ven con đường phía trước nhà em.

Bà xích cháu 4 tuổi vào biển báo ven đường vì không làm bài tập về nhà
Bà xích cháu 4 tuổi để phạt vì tội không làm bài tập về nhà.

Bức ảnh nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và được chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Người bà - được cho là 54 tuổi - đã bị cộng đồng mạng chỉ trích nặng nề vì cách dạy cháu phản cảm của mình.

Khi phóng viên liên lạc, người bà đã phủ nhận cáo buộc mình hành hạ cháu và khẳng định chỉ xích cậu bé trong 10 phút. Bà cũng khẳng định đây là lần đầu tiên phạt cháu theo cách thức nghiêm khắc như vậy.

Người bà nói thêm rằng mình đã phải rất vất vả chăm sóc cháu trai kể từ khi mới lọt lòng do ba mẹ của em đều sang Singapore làm việc.

"Tôi đã quá mệt mỏi vì phải một mình chăm sóc 2 đứa cháu ở cái tuổi này", người bà nói.

Tuy nhiên, điều đó dường như cũng không khiến cộng đồng mạng bớt phẫn nộ. "Không bao giờ được phép xích một con người như động vật theo cách đó. Đây là nguyên tắc cơ bản", thành viên Maitai lên tiếng chỉ trích.

Một thành viên khác tỏ vẻ thông cảm cho hoàn cảnh của người bà, nhưng cũng không thể chấp nhận được biện pháp giáo dục trẻ nhỏ phản khoa học này: "Chắc hẳn người bà vì quá mệt mỏi khi phải một mình dạy cháu nên đã xích cậu bé để răn đe. Nhưng dù trong hoàn cảnh nào thì cũng không thể xích một đứa trẻ để dạy dỗ. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến tâm lý sau này của em".

Theo Singaporeseen
Chia sẻ
Đọc thêm