Bà ngoại đập cửa nhà hàng xóm, chìa ra tờ giấy và làm một chuyện không tưởng

Đinh Hương, Theo Thời đại
Chia sẻ

Một khi bà ngoại ra tay, không gì là không thể…

Ai đã từng đi xin việc làm chắc hẳn đều quen thuộc với quy trình viết sơ yếu lý lịch, đơn xin việc, nộp hồ sơ và mòn mỏi chờ đợi hồi âm. Nhiều lúc ngày dài dằng dặc khiến bạn thấp thỏm không yên, không biết rằng hồ sơ mình đang ở đâu, có được đọc đến chưa… Ấy có lẽ vì bạn chưa nộp cho đúng người thôi, giống như câu chuyện xin việc làm thú vị của Harry Sassoon dưới đây.

Bà ngoại đập cửa nhà hàng xóm, chìa ra tờ giấy và làm một chuyện không tưởng - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

Cậu thanh niên 23 tuổi vừa tốt nghiệp và đang loay hoay tìm kiếm việc làm. Biết cháu mình đang có ý định xin việc ở London, cũng là nơi bà của Harry, Marianne sinh sống, chính vì vậy bà hết sức phấn khởi và quyết định làm một chuyện táo bạo không ai ngờ tới.

“Bà bắt tôi phải kể ra những kỹ năng công việc tôi có sau đó bà viết lại ra giấy vì bà không biết đánh máy. Tôi chiều ý bà những cũng hơi trêu đùa một chút trong bản liệt kê của mình. Không ngờ rằng bà thực sự làm chuyện đó…”, Harry cho biết.

Thật trùng hợp đến ngạc nhiên là người hàng xóm nhà bà Marianne lại lại CEO của một tạp chí game online khá có tiếng. Thế là người bà mạnh mẽ, với tình yêu thương với cháu trai và tấm giấy trong tay đã hiên ngang bước sang nhà hàng xóm gõ cửa. Gặp được vị CEO nọ, bà liền tù tì kể về cháu trai, về những ưu điểm, kỹ năng và đề nghị một công việc thích hợp cho cậu.

Bà ngoại đập cửa nhà hàng xóm, chìa ra tờ giấy và làm một chuyện không tưởng - Ảnh 2.

Ảnh: Internet

Có lẽ kỹ năng thuyết phục của bà quá điêu luyện, ngay ngày hôm sau, Harry đã nhận được cuộc điện thoại gọi phỏng vấn dù chưa từng nộp hồ sơ. Cuối cùng, Harry đã nhận được một công việc hành chính lại công ty này và dọn đến ở gần với bà Marianne tại London.

Bà Marianne cho biết: “Tôi chỉ nghe loáng thoáng mọi người bảo công ty của người hàng xóm này khá lớn, làm ăn cũng rất tốt, vậy nên tôi cứ thử hỏi cho Harry vậy thôi. Nếu bạn không hỏi, bạn sẽ không bao giờ có được thứ bạn muốn, đúng không?”

Chia sẻ trên trang Facebook cá nhân, Harry nói: “Cám ơn bà nhiều lắm, bà đúng là nhà tuyển dụng đáng yêu nhất của cháu. Bây giờ ở London, cháu sẽ có nhiều cơ hội để thường xuyên ghé thăm bà.”

Bà ngoại đập cửa nhà hàng xóm, chìa ra tờ giấy và làm một chuyện không tưởng - Ảnh 3.

Ảnh: Internet

Nói về người bà đáng kính của mình, Harry cho biết: “Bà rất tuyệt vời. Bà lúc nào cũng thích giúp đỡ người khác như vậy. Với cháu chắt của mình, bà có thể làm tất cả mọi thứ. Tôi thật may mắn vì nếu không có bà, có lẽ tôi chẳng thể có được công việc tốt này”.

Điều khiến cho bà Marianne vui hơn cả, không chỉ là cháu trai Harry kiếm được một công việc ổn định mà giờ đây hai bà cháu ở gần nhau, bà sẽ có nhiều thời gian để gặp gỡ cháu trai, thăm nom, chăm sóc đứa cháu yêu quý của mình. Hẳn đó cũng là mơ ước của tất cả người bà trên đời này, đúng không?

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm