“Bà mẹ vô dụng” nhất của “Lưới trời” gọi tên Nhật Kim Anh vì những nguyên nhân này

Leon Trần,
Chia sẻ

Út Hạnh do Nhật Kim Anh thủ diễn trong “Lưới trời” đang khiến khán giả phát bực vì suốt ngày chỉ biết thương nhớ đứa con bị mình bỏ rơi, sau đó khóc lóc thảm thiết mà không làm được gì thiết thực để tìm lại con và bù đắp cho con.

Tính đến nay "Lưới trời" đã đi được nửa chặng đường lên sóng, hầu như các nhân vật từ chính diện đến phản diện đều nhận được lời khen từ phía khán giả. Duy chỉ nhân vật của Út Hạnh của Nhật Kim Anh vẫn bình chân như vại và ngày càng khiến khán giả chán ngán.

Theo đa phần bình luận từ khán giả, từ đầu phim đến giờ, Út Hạnh chỉ làm được một chuyện duy nhất là khóc, vai diễn cứ đều đều chưa có thêm đột phá hay tạo cao trào nào.

“Bà mẹ vô dụng” nhất của “Lưới trời” gọi tên Nhật Kim Anh vì những nguyên nhân này - Ảnh 1.

Thực tế, vai Út Hạnh là một vai bi kịch khi liên tục nhận những cú sốc trong cuộc đời. Có lẽ Út Hạnh chỉ cười được trong vài tập đầu khi say đắm trong cơn mơ tình yêu với Hải (Trung Dũng). Thậm chí, khi đang có cuộc sống ấm êm với chồng và sắp chào đón đứa con chào đời, Út Hạnh cũng không ít lần giật mình khóc trong đêm vì nhớ lại câu chuyện mình suýt bị cưỡng hiếp. Và nụ cười của Út Hạnh tắt hẳn, chỉ còn là nước mắt khi bị mẹ Nga đến đánh ghen.

“Bà mẹ vô dụng” nhất của “Lưới trời” gọi tên Nhật Kim Anh vì những nguyên nhân này - Ảnh 2.

Khán giả đồng cảm và thương xót cho những chuyện bi thương mà Út Hạnh trải qua. Tuy nhiên, đó chỉ là thời thiếu nữ. Còn khi đã về già và được bù đắp về vật chất lẫn tinh thần, người phụ nữ từng trải ấy phải có sự thay đổi và vững vàng hơn về tâm lí để còn chuộc lại lỗi lầm là đã không ở bên cạnh và chăm sóc cho con gái từ thuở nhỏ đến khi trưởng thành.

“Bà mẹ vô dụng” nhất của “Lưới trời” gọi tên Nhật Kim Anh vì những nguyên nhân này - Ảnh 3.

Vậy mà, khán giả vẫn không hề thấy sự thay đổi nào của Út Hạnh. Giờ đã là bà bác sĩ, được gả vào hào môn, có tiền có quyền nhưng cô vẫn "vô dụng" như xưa. Thay vì cho thám tử điều tra và nhờ chính quyền can thiệp tìm con gái, Út Hạnh chỉ biết tìm về chốn xưa hoài niệm và rồi lại khóc như người mất trí.

Đến khi gặp được con gái, cô cũng không biết suy xét và để bản thân rơi vào cái bẫy mà bà Tím giăng sẵn cho mình dẫn đến chuyện nhận nhầm con. Khán giả coi phim mà tức anh ách. Thương con mà không biết làm gì khác cho con ngoài nhớ với khóc thì đến kiếp nào mới tìm được con.

“Bà mẹ vô dụng” nhất của “Lưới trời” gọi tên Nhật Kim Anh vì những nguyên nhân này - Ảnh 4.

Út Hạnh bị khán giả đặt hẳn biệt danh là "bà mẹ khóc nhè" hay "bà mẹ vô dụng" nhất phim cũng có lí do cả. Họ giận Út Hạnh một phần. Còn phần khác vì rất thương cho Mỹ Tiên - con gái ruột của Út Hạnh. Từ nhỏ, Mỹ Tiên cũng vì sự nhu nhược của mẹ mình mà chịu nhiều khổ cực. Đến lớn tưởng sẽ được sung sướng sau khi nhận lại mẹ nhưng một lần nữa Út Hạnh lại đẩy con gái vào nguy hiểm và nghịch cảnh trớ trêu chỉ vì sự hồ đồ của mình.

“Bà mẹ vô dụng” nhất của “Lưới trời” gọi tên Nhật Kim Anh vì những nguyên nhân này - Ảnh 5.

Tuy nhiên, có một nghịch lí thú vị ở đây là càng tức càng bực sự vô dụng và khóc nhè của Út Hạnh bao nhiêu, khán giả lại càng chờ đón theo dõi những tập tiếp theo của "Lưới trời" bấy nhiêu. Bởi đa phần họ đều muốn biết, ở chặng cuối, Út Hạnh có thay đổi phần nào trong tính cách để giúp bản thân và con gái bớt khổ.

Một số khác lại muốn xem cách đạo diễn Nguyễn Phương Điền giải quyết những nút thắt và tình tiết phim gay go xoay quanh Út Hạnh và Mỹ Tiên. Họ muốn một câu trả lời hợp lí về sự trùng phùng của hai mẹ con Út Hạnh sau màn tráo con quá tinh vi của bà Tím.

“Bà mẹ vô dụng” nhất của “Lưới trời” gọi tên Nhật Kim Anh vì những nguyên nhân này - Ảnh 6.

Liệu Út Hạnh có một lần mạnh mẽ và cứng rắn để nhận lại đúng con ruột và trừng trị những người hại mình không? "Lưới trời" đang được chiếu vào lúc 21g mỗi Thứ Hai, Thứ Ba hàng tuần trên kênh THVL1.

Chia sẻ